TOP 10 người mẫu chuyển giới nổi tiếng nhất Thế giới

TOP 10 người mẫu chuyển giới nổi tiếng nhất Thế giới

25/10/2021

Người chuyển giới đang dần khẳng định được vị trí của mình thông qua các hoạt động mang nhiều ý nghĩa và tích cực. Hiện nay, đã có rất nhiều người chuyển giới nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trong xã hội. Họ đã mở ra nhiều cơ hội và  hy vọng để những người đồng tính khác được mọi người ủng hộ cũng như sống đúng với giới tính của mình. Sau đây TOP10AZ xin gửi đến cho bạn đọc “TOP 10 người mẫu chuyển giới nổi tiếng nhất Thế giới”

TOP 10 người mẫu chuyển giới nổi tiếng nhất Thế giới
TOP 10 người mẫu chuyển giới nổi tiếng nhất Thế giới

1Hunter Schafer

Sự nghiệp của Hunter Schafer bắt đầu khi cô ký hợp đồng với Tập đoàn người mẫu Elite năm 18 tuổi. Chỉ vài tháng sau, Schafer tự tin diễn tại các sàn của Helmut Lang, Dior và Miu Miu. Năm 2019, cô được biết đến rộng rãi hơn khi tham gia series phim nổi tiếng của HBO mang tên Euphoria.“Gần đây tôi nhận được một số tin nhắn từ cộng đồng người chuyển giới. Họ rất vui mừng khi vai diễn của tôi đại diện cho cộng đồng trong series phim”.  Hunter Schafer chia sẻ.

Người mẫu chuyển giới – Hunter Schafer

2Valentina Sampaio

Valentina Sampaio từng gây chú ý khi công khai trở thành người mẫu chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vogue Paris. Sau đó, cô tiếp tục là gương mặt đại diện cho Đức và Vogue Brazil. Vào năm 2019, Sampaio chia sẻ rằng cô đang làm việc với hãng Victoria’s Secret. Mặc dù công ty này đã tuyên bố không thuê người mẫu chuyển giới cách đó không lâu.

Valentina Sampaio
Người mẫu chuyển giới – Valentina Sampaio

3Nathan Westling 

Nathan Westling dấn thân vào sự nghiệp người mẫu vào năm 2015 và nhanh chóng trở thành gương mặt nữ sáng giá. Cô làm việc với hàng loạt các thương hiệu lớn như Versace, Marc Jacobs,Prada và Chanel. Đến năm 2019, cô đã tuyên bố chuyển giới. Westling chia sẻ rằng: “Dường như tôi đã sống trong vỏ bọc quá lâu rồi. Khi được thoát khỏi chiếc vỏ đó, tôi không cần phải cố gắng gồng mình trở thành một ai đó không phải tôi”.

Nathan Westling
Người mẫu chuyển giới – Nathan Westling

4Andreja Pejic

Andreja Pejic nổi tiếng với vẻ đẹp lưỡng tính, từng xuất hiện trên bìa tạp chí Elle. Năm 2014, người mẫu 2 dòng máu Australia- Bosnia tuyên bố thực hiện phẫu thuật chuyển giới và xác nhận giới tính của mình là nữ. Sau cuộc phẫu thuật cô trở thành người mẫu chuyển giới đầu tiên được Vogue in trên tạp chí. Đồng thời trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch quảng cáo mỹ phẩm lớn.

Andreja Pejic
Người mẫu chuyển giới – Andreja Pejic

5Leyna Bloom

Sự nghiệp người mẫu của Leyna Bloom bắt đầu cùng thời điểm cô công khai là người chuyển giới. Đó chính là năm 2014, nhằm tôn vinh những phụ nữ chuyển giới cô đã chụp ảnh bìa cho tạp chí Candy. Ba năm sau, Bloom tự tin sải bước tại sàn diễn của Tuần lễ thời trang New York năm 2017. Cùng vào năm đó, cô xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue của Ấn Độ.

Leyna Bloom
Người mẫu chuyển giới – Leyna Bloom

6Chella Man 

Bất ngờ nổi tiếng sau video ghi lại quá trình chuyển giới cùng câu chuyện xung quanh cuộc sống của anh trên YouTube vào năm 2017. Sau đó, anh ký hợp đồng làm người mẫu choTập đoàn người mẫu IMG danh giá. Man từng được chọn vào vai diễn Jericho, một siêu anh hùng khiếm thính trong bộ phim truyền hình mang tên Titans. 

 Chella Man
Người mẫu chuyển giới – Chella Man

7Teddy Quinlivan

Vào năm 2015, Giám đốc sáng tạo của tập đoàn Louis Vuitton Nicolas Ghesquière phát hiện “viên ngọc thô” Teddy Quinlivan và mời cô về làm người mẫu. Từ đó sự nghiệp của cô phất lên như diều gặp gió. Cô sải bước trên  sàn diễn hai nhà thiết kế nổi tiếng của Jeremy Scott và Diane Von Furstenberg. Hai năm sau, Quinlivan đã tiết lộ rằng cô là một chuyển giới nữ với công chúng .

Teddy Quinlivan
Người mẫu chuyển giới – Teddy Quinlivan

8Laith Ashley

Laith Ashley bước chân vào ngành thời trang sau khi tạo dáng với đồ lót hãng Calvin Klein “nổi sóng” trên Instagram. Anh trở nên nổi tiếng hơn khi làm người mẫu cho chiến dịch quảng cáo của Diesel và xuất hiện trên chương trình RuPaul Drag Race. Ashley từng chia sẻ “Đã từ lâu chúng ta được dạy rằng đàn ông thì không được phép ‘nữ tính’. Tuy nhiên, tôi lại coi đó là một điểm nhấn làm hoàn thiện con người hơn. Hãy cứ là chính mình nhé”.

Laith Ashley
Người mẫu chuyển giới – Laith Ashley

9MiMi Tao

Project Runway mùa thứ 17 vào năm 2019 chào đón MiMi Tao, đây là người mẫu chuyển giới đầu tiên xuất hiện tại chương trình. Cô được sinh ra ở xứ chùa vàng và vốn từng được đào tạo để trở thành một tu sĩ Phật giáo. Cho tới khi cô nhận ra con người thật của mình, Tao đã quyết định phẫu thuật chuyển giới và bay sang Mỹ ký hợp đồng với một công ty người mẫu. 

MiMi Tao
Người mẫu chuyển giới – MiMi Tao

10Lea T

Lea T là gương mặt đại diện cho thương hiệu Givenchy vào năm 2010, với tư cách là người công khai chuyển giới nữ. Từ đó, sự nghiệp của cô tỏa sáng không những xuất hiện trên tạp chí Vogue mà người mẫu xứ sở Samba còn làm nên lịch sử khi thành người mẫu chính thức cho chiến dịch quảng cáo toàn cầu vào năm 2014 của thương hiệu Redken đình đám.

Lea T
Người mẫu chuyển giới – Lea T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *