TOP 10 phong tục tình dục quái dị nhất trên thế giới

TOP 10 phong tục tình dục quái dị nhất trên thế giới

02/11/2021

Không có gì làm lạ khi mỗi quốc gia đều có những phong tục tập quán riêng để thể hiện bản sắc dân tộc, văn hóa đặc trưng. Tuy nhiên, trên thế giới còn tồn tại quá nhiều phong tục khiến người ta “mồm chữ A mắt chữ O”,  ngạc nhiên đến choáng trước độ quái dị đến khó hiểu của nó khi được nhắc đến, đặc biệt là những phong tục về tình dục. 

Nhiều phong tục tình dục quái dị đã có từ rất lâu đời vẫn đang diễn ra một cách thường nhật ở nhiều dân tộc trên thế giới, cho dù cánh cửa kết nối họ với thế giới hiện đại ngày nay đã mở ra rất nhiều. Vậy những phong tục tình dục ấy quái dị đến nỗi nào? Hãy cùng Top10AZ tìm hiểu qua bài viết Top 10 phong tục tình dục quái dị nhất trên thế giới ngay sau đây nhé!

Những bộ tộc xa xưa có phong tục tình dục quái lạ khiến thế giới hiện đại phải chào thua
Những bộ tộc xa xưa có phong tục tình dục quái lạ khiến thế giới hiện đại phải chào thua (ảnh internet)

1Anh em ruột cùng lấy chung một vợ tại Nepal

Để tiết kiệm miệng ăn cũng như sống chung với tình trạng khan hiếm đất đai nông nghiệp, tài nguyên, người dân Nepal có một phong tục tình dục từ lâu đời là anh em ruột chia sẻ cùng nhau một vợ.

Theo quan niệm, phong tục này cũng giúp một người đàn ông không bị vợ bỏ mặc. Tất cả các nền văn hóa đã đưa ra một giá trị cụ thể cho tình dục. Không ai trong số họ xem nó như một hành động sinh học thuần túy, mà như một thực tế của cuộc sống, thậm chí một cái gì đó mang tính biểu tượng.

Phụ nữ Nepal thường phải lấy tất cả anh em trong một gia đình làm chồng
Phụ nữ Nepal thường phải lấy tất cả anh em trong một gia đình làm chồng (ảnh internet)

2Nghi thức của tôn giáo Voodoo ở thành phố Saut d'Eau

Phong tục tình dục xa xưa cũng xuất hiện ở Haiti. Nếu bạn đến Haiti du lịch và thăm quan thác nước ở Saut d’Eau trong suốt tháng 7, bạn sẽ được chứng kiến một nghi lễ khá kỳ lạ. Những người theo tôn giáo Voodoo sẽ thực hiện chuyến đi đến thác nước này vào mỗi mùa hè để tôn thờ nữ thần tình yêu. 

Nhiều người đến với lễ hội này với mong muốn có thể sinh con. Người tham dự có thể xuống tắm và quan hệ tập thể dưới sự chứng kiến của thần linh. Những người phụ nữ sẽ có cơ hội “tiếp xúc” với nhiều người đàn ông và tăng khả năng thụ thai. 

Nghi thức của tôn giáo Voodoo ở thành phố Saut d'Eau
Nghi thức của tôn giáo Voodoo ở thành phố Saut d’Eau (ảnh internet)

3Tục cắt và ăn bao quy đầu để trường thành của bộ tộc Mardudjara

Cộng đồng người Úc này có một nghi thức khởi đầu kỳ lạ dành cho nam giới, đây cũng được xem là một phong tục tình dục quái lạ. Điều đầu tiên họ làm là cắt bao quy đầu cho những người đàn ông bằng các phương pháp nguyên thủy. Cắt bao quy đầu này được cho là rất đau đớn. Các chàng trai trẻ thậm chí phải ăn bao quy đầu của chính họ.

Khi vết thương đã lành, họ cắt dương vật theo chiều dọc ở phía dưới. Máu chảy ra từ vết thương này được ném vào lửa. Người dân ở đây tin rằng người đàn ông mới được thanh tẩy theo nghi thức này. Đây là một trong nhiều truyền thống tình dục liên quan đến thanh lọc bằng nỗi đau.

Tục cắt và ăn bao quy đầu để trường thành của bộ tộc Mardudjara
Tục cắt và ăn bao quy đầu để trường thành của bộ tộc Mardudjara (ảnh internet)

4Truyền thống tình dục kỳ lạ của người Sambia

Ở Papua New Guinea, trẻ em phải rời khỏi mẹ của mình khi 7 tuổi. Từ đó trở đi, những đứa trẻ phải sống với những người đàn ông trưởng thành trong cộng đồng của chúng: mục tiêu là để bọn trẻ trở thành những người đàn ông. Nó là một truyền thống tình dục tìm cách tránh ô nhiễm. Phong tục tình dục này cũng dựa trên quan niệm rằng phụ nữ là những ‘sinh vật’ không trong sạch.

Đoạn đường dành cho trẻ em đến tuổi trưởng thành bao gồm một số nghi thức như cắt và đâm vào da. Mục tiêu là để loại bỏ bất kỳ dấu vết ‘ô nhiễm’ vẫn còn tiếp xúc với phụ nữ.

Truyền thống tình dục kỳ lạ của người Sambia
Truyền thống tình dục kỳ lạ của người Sambia (ảnh internet)

5Tục đổi vợ đổi chồng cho nhau để được may mắn của người Orochi

Để tránh vận rủi đầu năm, người Orochi đã nghĩ ra phong tục tình dục là tạo ra những cặp vợ chồng giả, để những cặp giả này sẽ hứng hết điều không may cho gia đình thật trong năm tới.

Quá trình này sẽ được chuẩn bị từ nhiều ngày trước khi bước sang năm mới. Tên của tất cả cặp vợ chồng người Orochi sống trong từng ngôi làng sẽ được tập hợp. Một hội đồng cấp làng được thành lập bao gồm những phụ nữ lớn tuổi. Điều đặc biệt là những phụ nữ này là người quá lứa, lỡ thì, không có chồng con. Chính họ sẽ chịu trách nhiệm tạo ra những cặp vợ chồng giả.

Sau khi có danh sách cặp vợ chồng trong làng, hội đồng phụ nữ độc thân sẽ xem xét và quyết định ghép đôi. Người chồng của gia đình này sẽ được lựa chọn để ghép với người vợ của một gia đình khác và tương tự, người vợ của anh ta cũng sẽ được ghép đôi với một người đàn ông khác.

Tục đổi vợ đổi chồng cho nhau để được may mắn của người Orochi
Tục đổi vợ đổi chồng cho nhau để được may mắn của người Orochi (ảnh internet)

6Quan hệ tình dục từ lúc 6 tuổi ở bộ tộc Trobriander

Câu chuyện của những người dân đảo đến từ bộ tộc xa xôi ở Papua New Guinea nghe giống như một trường hợp điển hình cho kết quả của một cuộc cách mạng tình dục. Các cô gái có ham muốn tình dục nhiều như nam giới và những đứa trẻ bắt đầu quan hệ tình dục từ khi còn rất nhỏ, 6 – 8 tuổi đối với nữ và 10 – 12 tuổi đối với nam mà không có sự kỳ thị xã hội.

Trong khi người của bộ tộc có thể dễ dàng quan hệ tình dục với bất cứ ai mà họ muốn thì việc cùng dùng bữa với nhau trước khi kết hôn lại bị cấm tuyệt đối. Hai người sẽ chỉ được đi ăn tối với nhau sau khi đã kết hôn.

Quan hệ tình dục từ lúc 6 tuổi ở bộ tộc Trobriander
Quan hệ tình dục từ lúc 6 tuổi ở bộ tộc Trobriander (ảnh internet)

7Tục đánh cắp vợ người khác của đàn ông bộ tộc Wodaabee

Ở bộ tộc Wodaabee của Niger ở Tây Phi, có phong tục tình dục thú vị là đàn ông được đánh cắp vợ của những người khác. Cuộc hôn nhân đầu tiên của người Wodaabee do cha mẹ sắp đặt từ khi còn nhỏ và phải là giữa anh em họ trong cùng một dòng tộc. Tuy nhiên, vào lễ hội Gerewol hàng năm, người đàn ông của bộ tộc Wodaabee sẽ hóa trang và mặc những trang phục gây ấn tượng với những người phụ nữ với hy vọng sẽ đánh cắp được một người vợ mới.

Nếu cặp đôi mới không bị phát hiện (đặc biệt từ người chồng hiện tại, người không muốn chia tay người vợ của mình) thì họ sau đó sẽ được xã hội công nhận. Những cuộc hôn nhân sau đó được gọi là cuộc hôn nhân tình yêu.

Tục đánh cắp vợ người khác của đàn ông bộ tộc Wodaabee
Tục đánh cắp vợ người khác của đàn ông bộ tộc Wodaabee (ảnh internet)

8Đồng tính hoàn toàn được công khai tại Hy Lạp cổ đại 

Người Hy Lạp cổ đại không quan niệm khuynh hướng tình dục như một định danh xã hội theo cách xã hội phương Tây đã làm trong những thế kỷ qua. Xã hội Hy Lạp cổ đại không phân biệt ham muốn hay hành vi tình dục dựa vào giới tính mà dựa vào vai trò của mỗi người tham gia vào hoạt động tình dục, người chủ động hay người bị động.

Sự phân biệt người chủ động hay bị động này tương ứng với vai trò xã hội là người thống trị hay phục tùng. Người ở vai trò chủ động thường gắn với nam giới, địa vị xã hội cao hơn và ở tuổi trưởng thành. Trong khi đó, người ở vai trò bị động thường gắn với phụ nữ, địa vị xã hội thấp hơn và trẻ hơn.

Đồng tính hoàn toàn được công khai tại Hy Lạp cổ đại
Đồng tính hoàn toàn được công khai tại Hy Lạp cổ đại (ảnh internet)

9Thủ lĩnh bộ lạc Uganda lấy vợ còn trinh là một sự sỉ nhục

Trong bộ lạc Uganda có lưu truyền phong tục tình dục rằng: nếu thủ lĩnh bộ lạc nào cưới một cô gái trinh làm vợ chính hay vợ lẻ thì đều sẽ nhận sự chê cười của mọi người trong tộc. Màng trinh của phụ nữ có còn nguyên vẹn hay không cũng không có vấn đề gì trong mắt bộ lạc này. 

Điều thú vị hơn là, bộ lạc này còn chọn ra những người “thử cô dâu”, nghĩa là họ chuyên phụ trách “giao hợp” với cô dâu trước khi cô gái về nhà chồng. Mọi người ở đây cho rằng, cô dâu như thế mới “thuần khiết” hơn.

Thủ lĩnh bộ lạc Uganda lấy vợ còn trinh là một sự sỉ nhục
Thủ lĩnh bộ lạc Uganda lấy vợ còn trinh là một sự sỉ nhục (ảnh internet)

10Quần đảo Cook dạy kỹ năng tình dục cho người vị thanh niên

Để cho người bạn đời tương lai đạt nhiều khoái cảm, đàn ông ở quần đảo Cook khi đến tuổi dậy thì sẽ có chuyện gia phụ trách dạy “tuyệt kỹ ân ái”. Họ có thể học cách làm sao kích thích đối tác và khiến cho người nữ lên đỉnh, và cả phương pháp kéo dài thời gian xuất tinh nữa. 

Phong tục tình dục này đã trở thành “vé vào cửa” cho đàn ông vị thành niên muốn bước vào giai đoạn “trưởng thành”. Nếu học không tốt thì bạn không đủ tư cách làm “người lớn” đâu.

Quần đảo Cook dạy kỹ năng tình dục cho người vị thanh niên
Quần đảo Cook dạy kỹ năng tình dục cho người vị thanh niên (ảnh internet)

Các bạn vừa cùng Top10AZ điểm qua Top 10 phong tục tình dục quái dị nhất trên thế giới. Quả thực trên thế giới có biết bao điều lý thú, kỳ lạ. Khi bạn biết đến chúng thì chỉ có thể thốt lên là: Không thể tin được! Còn rất nhiều kiến thức thú vị và bổ ích hơn đang chờ đón bạn tại top10az.com. Hãy đón đọc ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *