TOP 10 thành phố đắt đỏ nhất Thế giới

TOP 10 thành phố đắt đỏ nhất Thế giới

24/10/2021

Theo cuộc khảo sát về chi phí sinh hoạt trên thế giới lần thứ 30 được The Economist công bố, các thành phố ở châu Phi, châu Mỹ, và Đông Âu đã rẻ hơn so với năm ngoái, trong khi những thành phố ở Tây Âu đã chứng kiến ​​giá cả tăng vọt lên. Dưới đây TOP10AZ sẽ đề cập đến cho bạn đọc “TOP 10 thành phố đắt đỏ nhất Thế giới” theo báo cáo của Economist Intelligence Unit.

TOP 10 thành phố đắt đỏ nhất Thế giới
TOP 10 thành phố đắt đỏ nhất Thế giới

1Ashgabat (Turkmenistan)

Theo báo cáo của “Cost of Living Survey” năm 2021 do Mercer công bố thì thủ đô của Turkmenistan đã vươn lên đứng đầu danh sách thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Khác với những thành phố trong top 10, Ashgabat dẫn đầu là bởi cuộc khủng hoảng tài chính đang diễn ra của đất nước này. 

Ashgabat (Turkmenistan)
Ashgabat (Turkmenistan)

2Hong Kong (Trung Quốc)

Hong là thành phố đắt đỏ nhất năm ngoái  nhưng đã giảm một bậc xuống vị trí thứ hai trong danh sách năm nay. Theo báo cáo năm nay của Mercer về xếp hạng 209 thành phố. Hongkong xếp thứ 2 dựa trên so sánh các chi phí bao giao thông, gồm nhà ở,,giải trí và thực phẩm lấy New York làm cơ sở.

Hong Kong (Trung Quốc)
Hong Kong (Trung Quốc)

3Beirut (Lebanon)

Beirut có lẽ là sự thay đổi lớn nhất so với cuộc khảo sát của Mercer năm ngoái. Thành phố này đã tăng vọt từ vị trí 45 lên vị trí thứ 3 năm nay. Một phần là do kinh tế Lebanon trở nên khó khăn bởi đại dịch và vụ nổ ở Cảng Beirut vào tháng 8/2020.

Beirut (Lebanon)
Beirut (Lebanon)

4Tokyo (Nhật Bản)

Thủ đô Nhật Bản xếp hạng thứ 3 vào năm ngoái, nay đã tuột xuống một bậc. Theo đó, do hạn chế về việc đi lại, cũng như tình hình dịch Covid-19 diễn biến khác nhau ở từng quốc gia. Nên nhiều công ty đã cho tuyển dụng nhân sự nước ngoài nhưng phải làm việc từ xa, thay vì nhân sự phải di chuyển nơi sinh sống. 

Tokyo (Nhật Bản)
Tokyo (Nhật Bản)

5Zurich (Thuỵ Sỹ)

Thụy Sĩ hiện có ba thành phố nằm trong danh sách top 10 năm nay. Trong đó, thành phố đắt đỏ nhất trong bộ ba là Zurich, chiếm vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng toàn cầu.

Zurich (Thuỵ Sỹ)
Zurich (Thuỵ Sỹ)

6Thượng Hải (Trung Quốc)

Là nền kinh tế duy nhất đạt tăng trưởng dương năm 2020, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng. Trong đó, Thượng Hải từ vị trí thứ 7 tăng một bậc để đứng ở vị trí thứ sáu trong danh sách Mercer năm nay.

Thượng Hải (Trung Quốc)
Thượng Hải (Trung Quốc)

7Singapore

Là đại diện duy nhất của Đông Nam Á nằm trong top 10, Singapore đang từ vị trí thứ năm của năm ngoái, đã giảm hai bậc trên bảng xếp hạng và hiện là thành phố đắt đỏ thứ bảy trên thế giới.

Singapore
Singapore

8Geneva (Thụy Sỹ)

Thành phố thứ hai của Thụy Sỹ nằm trong top 10 năm 2021 của Mercer là Geneva, hiện đang nắm giữ vị trí đắt đỏ thứ tám trên thế giới.

Geneva (Thụy Sỹ)
Geneva (Thụy Sỹ)

9Bắc Kinh (Trung Quốc)

Là thành phố thứ hai của Trung Quốc hiện nằm trong top 10 đắt đỏ nhất thế giới với lao động nước ngoài năm nay. Năm ngoái, thủ đô Bắc Kinh xếp hạng thứ 10.

Bắc Kinh (Trung Quốc)
Bắc Kinh (Trung Quốc)

10Bern (Thụy Sỹ)

Thành phố còn lại trong bộ ba đắt đỏ của Thụy Sỹ là Bern, thủ đô của nước này. Năm nay, do đồng euro tăng gần 11% so với USD đã khiến các thành phố ở châu Âu được xếp hạng tương đối đắt đỏ so với các thành phố ở Mỹ.

Bern (Thụy Sỹ)
Bern (Thụy Sỹ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *