TOP 10 bức tranh phong thủy phổ biến nhất hiện nay

TOP 10 bức tranh phong thủy phổ biến nhất hiện nay

06/07/2021

Bức tranh phong thủy là thể loại tranh treo tường rất được sự quan tâm của nhiều người. Bởi tranh phong thủy vừa mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà của bạn, vừa giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Nói chung tùy thuộc vào sự yêu thích mà tranh phong thủy có thể treo ở nhiều nơi khác nhau trong căn nhà, nhưng phổ biến nhất vẫn là phòng khách – “bộ mặt chính” của cả ngôi nhà và cũng là nơi sinh hoạt, đón tiếp khách của gia chủ.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 bức tranh phong thủy phổ biến nhất hiện nay”, và từ đây bạn có thể lựa chọn tranh phong thủy phù hợp để giúp mang lại vận khí tốt.

1Tranh thủy mặc hữu tình

Tranh thủy mặc hữu tình

Tranh thủy mặc miêu tả cảnh sắc thiên nhiên, núi non non nước, cây cối xanh tươi, sông nước thơ mộng. Núi thể hiện sự vững chắc, nước chảy thể hiện sự yên bình cũng là biểu hiện của tài lộc. Nước chảy quanh núi vững chãi với ý nghĩa giúp gia chủ luôn vững vàng về tài sản, tiền bạc, không kiệt quệ cũng không lo lắng. Không phải ngẫu nhiên mà tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình lại được ưa chuộng nhất trong giới phong thủy.

2Tranh cá chép và hoa mẫu đơn

Tranh cá chép và hoa mẫu đơn

Cá chép tượng trưng cho sự thanh bình, may mắn xua đuổi sát khí, bệnh tật, thiên tai. Hoa mẫu đơn biểu tượng cho sự thịnh vượng và sắc đẹp. Theo truyền thuyết từ xa xưa, hoa mẫu đơn được cho là chúa của các loài hoa. Ngoài ra, hoa mẫu đơn chỉ được phép trồng trong cung cấm nên nó còn thể hiện đẳng cấp của danh vọng. Trong nhà treo tranh cá chép và hoa mẫu đơn luôn mang lại sinh khí và ổn định kinh tế.

3Tranh phượng hoàng

Tranh phượng hoàng

Phượng hoàng luôn là “thần vật” mạnh mẽ trong tứ linh. Do đó, Phượng hoàng là biểu tượng của sự thăng hoa trong cuộc sống và thăng tiến trong công việc. Tranh phượng hoàng khi treo hoặc dán trên tường phòng khách đều mang đến sự sang trọng và đẹp mắt. Chắc chắn khi bức tranh phượng hoàng của bạn được treo trang trọng với kích thước lớn sẽ thu hút mọi ánh nhìn của khách thăm nhà.

4Tranh tre

Tranh tre

Tre là loại cây biểu tượng của sự bền bỉ. Từng ngọn cây tre dù trải qua bao sóng gió vẫn đứng vững. Tranh tre mang ý nghĩa vươn lên trong gian khổ, kiên cường, vượt qua mọi nghịch cảnh của cuộc đời. Ngoài ra tranh tre còn tượng trưng cho sức mạnh và tài lộc. Treo tranh tre trong nhà còn tạo cảm giác xanh mát thiên nhiên yên bình.

5Tranh Mã đáo thành công

Tranh Mã đáo thành công

Trong phong thủy Mã đáo thành công với 8 con ngựa đang phi nước đại sẽ giúp tăng vận may của bạn khi đối mặt với những thách thức cuộc sống. Ngựa phi nước đại đại diện cho sức mạnh, lòng dũng cảm, tốc độ, quyền lực và sức bền trong khi số 8 tượng trưng cho tám khát vọng của cuộc sống – Sự nghiệp, Con cái, Sự công nhận, Sức khỏe, Tiến bộ, Hôn nhân, Giáo dục và Hạnh phúc.

6Tranh thác nước

Tranh thác nước

Nước được coi là một trong những yếu tố tốt lành nhất trong phong thủy. Nước chảy tượng trưng cho dòng chảy và sự dồi dào. Nó được cho là sẽ thúc đẩy dòng tiền dồi dào trong cuộc sống của bạn. Bức tường phía Bắc của văn phòng bạn được coi là tốt nhất để treo tranh thác nước phong thủy. Tránh treo tranh thác nước trên tường hướng Nam vì khu vực này tương ứng với năng lượng lửa.

7Tranh Cửu Ngư quần hội

Tranh Cửu Ngư quần hội

Trong phong thủy, cá chép gắn liền với sự kiện “cá chép hóa rồng” cho nên ảnh hưởng tích cực đến dòng chảy tài chính trong cuộc sống của bạn. Tranh Cửu Ngư quần hội là sự kết hợp của hai yếu tố gồm nước tượng trưng cho dòng chảy thăng tiến và cá chép tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh. Một bức tranh Cửu Ngư quần hội với 9 con ở lối vào văn phòng của bạn đảm bảo dòng chảy của cải dồi dào trong cuộc sống.

8Tranh “tứ quý” cây cảnh Mai - Cúc - Trúc – Tùng

Tranh “tứ quý” cây cảnh Mai – Cúc – Trúc – Tùng

Nếu bạn yêu thích thiên nhiên, và bốn mùa thì nên chọn tranh “tứ quý” cây cảnh Mai – Cúc – Trúc – Tùng. Không chỉ đem lại cảnh sắc thiên nhiên hài hòa, mà tranh còn “nêu bật” bốn đức tính quan trọng của con người. Thêm nữa, các cây trong bộ tranh này đều là loại cây mạnh mẽ cho nên còn giúp gia chủ thành công “vượt bậc” trong cuộc sống. Lưu ý rằng bạn nên treo tranh theo đúng thứ tự Mai – Trúc – Cúc – Tùng để đảm bảo tính lần lượt đại diện cho bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông.

9Tranh Mãnh Hổ

Tranh Mãnh Hổ

Nếu bạn là người tuổi Dần hay sinh vào mùa thu thì nên treo tranh Mãnh Hổ. Bởi từ lâu Hổ là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực bởi vị trí “vua của muôn loài”. Hổ mạnh mẽ nên treo tranh hổ thể hiện sức mạnh và cũng là biểu tượng của quyền lực. Nếu gia chủ là người làm ngành an ninh hoặc quan chức, thì cũng nên treo tranh con hổ. Tranh Mãnh Hổ sẽ tiêu diệt âm khí và thúc đẩy dương khí ngày càng hưng thịnh.

10Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió

Nếu bạn yêu thích biển và sự phóng khoáng của đại dương, thì nên chọn bức tranh phong thủy “thuận buồm xuôi gió”. Đặc biệt, tranh rất phù hợp với các thương nhân để giúp họ làm việc suôn sẻ, buôn may bán đắt. Ngoài ra, tranh còn còn ngụ ý tốt đẹp về những chuyến đi bình an, may mắn và nhiều cơ hội làm ăn phát đạt. Tranh phong thủy “thuận buồm xuôi gió” thường được đặt tại văn phòng công ty hoặc phòng làm việc lớn.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *