TOP 10 ca khúc hay nhất của Michael Jackson

TOP 10 ca khúc hay nhất của Michael Jackson

20/07/2021

Michael Jackson không chỉ là một ca sĩ mà ông còn là một “biểu tượng” về âm nhạc toàn cầu. Không phải ngẫu nhiên mà Michael Jackson được danh xưng là “ông hoàng nhạc Pop”. Một sự nghiệp âm nhạc kéo dài hơn 40 năm tạo, vô số bản hit khó quên và những bước nhảy điêu luyện là những gì chúng ta liên tưởng đến “King of Pop” Michael Jackson. Thành tích vô song về các bản hit trong những năm 80 và 90 khiến Michael Jackson trở thành một trong những ngôi sao nhạc pop mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 ca khúc hay nhất của Michael Jackson” với những ca khúc đã gắn liền cũng như giúp tên tuổi của ông vươn tầm quốc tế.

1Man In Mirror

Man In Mirror

Lời của bài hát được viết bởi Glen Ballard và Siedah Garrett. Những giọng nền được Jackson sử dụng trong bài hát này được mượn từ Dàn hợp xướng André Crouch, The Winans và Garrett. Có thể nói rằng “Man In The Mirror” là một trong những bài hát yêu thích nhất của Jackson. Đặc điểm nổi bật nhất của video âm nhạc của bài hát này là Jackson không bao giờ được nhìn thấy trong suốt video. Thay vào đó, bạn sẽ bắt gặp một loạt các hình ảnh quan trọng về các sự kiện tin tức khác nhau hoặc các nhân vật nổi tiếng.

2Billie Jean

Billie Jean

Khoảng 10 triệu bản của bài hát đã được bán ra Trên toàn cầu, và “Billie Jean” được xem là một trong những bài hát bom tấn mọi thời đại. “Billie Jean” đã giành giải Grammy và Giải thưởng Âm nhạc Hoa Kỳ và được xếp hạng trong số những bài hát hay nhất trong các cuộc bình chọn của tạp chí. Video âm nhạc còn đem đến kỉ lục vì là MV của một nghệ sĩ da đen được truyền hình liên tục trên MTV.

3Thriller

Thriller

Chủ đề kỳ lạ gợi lên nỗi sợ hãi cùngvới cốt truyện phức tạp đã khiến video trở thành một trong những album bán được nhiều nhất trong lịch sử âm nhạc và giành được thành công vang dội. Đoạn video dài 13 phút đã thay đổi toàn bộ ý tưởng về một video âm nhạc khi biến nó thành một hiện tượng văn hóa. Đây là một trong những tác phẩm thể hiện nét đặc trưng của của MJ gồm sự nổi loạn và các điệu nhảy.

4The Way You Make Me Feel

The Way You Make Me Feel

Bài hát xuất hiện dưới dạng đĩa đơn thứ ba trong album nổi tiếng “Bad” của Jackson. Một trong những màn trình diễn hay nhất của bài hát này của Jackson là trên sân khấu lễ trao giải Grammy lần thứ 30. Kể từ khi phát hành, bài hát đã xuất hiện trong số lượng lớn các bộ phim bom tấn và album tổng hợp của Jackson. Bài hát vẫn giữ vị trí top trong bảng xếp hạng trên toàn thế giới.

5Bad

Bad

Các bài hát trong album “Bad” thể hiện một hình ảnh sắc sảo của Jackson, trong đó Jackson đã “truyền tải” câu chuyện đời thực của một người đàn ông và cuộc gặp gỡ của định mệnh với cái chết trong nỗ lực thoát nghèo. Video đầy đủ của “Bad” là một bộ phim ngắn 18 phút có kịch bản được viết bởi tiểu thuyết gia kiêm nhà viết kịch bản Richard Price.

6Beat It

Beat It

Theo bảng xếp hạng của MTV, video ngắn này đã được xếp hạng 12 vào năm 1999 trong số những video hay nhất mọi thời đại. Michael Jackson đã rất tự hào về bài hát này, và cũng viết vài dòng cảm nhận về bài hát trong cuốn tự truyện Moonwalk. Bài hát đã được trao giải Grammy danh giá cho Bản thu âm hay nhất của năm và Màn trình diễn giọng hát rock xuất sắc nhất.

7Rock With You

Rock With You

Bài hát được sáng tác bởi người chơi keyboard kiêm nhạc sĩ của Heatwave, Rod Temperton. Đây cũng là bài hát đầu tiên của Rod Temperton viết cho ông hoàng nhạc pop. Bài hát được thu âm vào năm 1979 và sau đó được phát hành vào tháng 7 cùng năm. Sau khi giành được giải Bạch kim ở Mỹ và Bạc ở Anh, bài hát xếp thứ tư là đĩa đơn vĩ đại nhất năm 1980.

8Smooth Criminal

Smooth Criminal

Lời bài hát được Jackson viết và nằm trong album thứ bảy Bad (1987). Trong MV của bài hát, bạn có thể nhìn thấy cú nghiêng người bất chấp trọng lực phi thường của Jackson trong một điệu nhảy. Lời bài hát nói về câu chuyện một người phụ nữ đã bị tấn công trong căn hộ của mình bởi một “tên tội phạm hấp dẫn”. Ca khúc được phát hành lại vào năm 2006 dưới dạng đĩa đơn như một phần của bộ hộp nhạc Jackson’s Visionary: The Video Singles.

9Blood on The Dance Floor

Blood on The Dance Floor

Bài hát do Michael Jackson và Teddy Riley sáng tác đã giành được nhiều đánh giá trái chiều ngay sau khi sáng tác vì tiết tấu mạnh mẽ, cách diễn giải “lãng mạn”. Đĩa đơn bài hát đã giữ vị trí số một ở Anh, Tây Ban Nha, Đan Mạch và New Zealand ngay khi vừa phát hành. Ngoài ra, “Blood on The Dance Floor” cũng là ca khúc duy nhất trong album remix được thực hiện trong HIStory World Tour.

10Black Or White

Black Or White

Ca từ mạnh mẽ của bài hát là lời kêu gọi thế giới hãy “khoan dung” với nạn phân biệt chủng tộc. Bài hát là sáng tác chung bởi Michael Jackson cùng với nhà sản xuất của anh ấy là Bill Bottrell. Sau thành công của album này, danh tiếng Vua nhạc Pop của Jackson đã được công nhận một cách chắc chắn.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *