TOP 10 cách để du lịch miễn phí 0 đồng

TOP 10 cách để du lịch miễn phí 0 đồng

11/10/2021

Du lịch miễn phí 0 đồng!!! Nghe qua thì có vẻ là chuyện viển vông nhưng điều này là hoàn toàn có thực. Tuy nhiên, chỉ khi bạn đáp ứng một số tiêu chí cụ thể thì mới có thể “100% free”, nhưng vẫn có những cách giúp bạn giảm thiểu chi phí du lịch tối đa xuống mức xấp xĩ 0 đồng.

Tất nhiên, du lịch miễn phí chỉ là một trong những hình thức, và mọi vấn đề đều có hai mặt của nó. Do đó, tùy thuộc vào năng lực, sở thích và tài chính cá nhân mà bạn nên đưa ra phương án phù hợp. Hãy điểm “TOP 10 cách để du lịch miễn phí 0 đồng” của TOP10AZ nhé!

1Trở thành TravelBlogger

Trở thành TravelBlogger

Với sự phát triển của mạng xã hội và các brand luôn muốn tận dụng các kênh marketing, thì việc trở thành TravelBlogger sẽ giúp bạn dễ dàng có các chuyến du lịch miễn phí 0 đồng. Tuy nhiên, trở thành travel blogger không phải là chuyện dễ dàng, và mọi thứ cũng sẽ rất vất vả chứ không chỉ “ăn chơi ngắm cảnh”. Nếu bạn thích du lịch, thì trở thành TravelBlogger thực sự là lựa chọn “nhất cử lưỡng tiện”.

2Sở hữu các tài năng nghệ thuật

Sở hữu các tài năng nghệ thuật

Nếu bạn có các tài năng trong lĩnh vực giải trí nghệ thuật, ví dụ như ca hát nhảy múa, hoặc các kỹ năng tạp kỹ như ảo thuật thì bạn có thể tìm thấy những vị trí công việc ở những tàu du lịch hạng sang đi quanh thế giới. Lựa chọn này không chỉ giúp đem lại cho bạn một khoản thu nhập, mà còn có nơi ở miễn phí và cơ hội được đi du lịch đến nhiều nơi nổi tiếng.

3Trở thành hướng dẫn viên du lịch

Trở thành hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch thực sự là một lựa chọn tuyệt vời khi vừa đem đến thu nhập, nhưng cũng vừa cho phép bạn đi chơi miễn phí. Tuy nhiên, công việc này thực tế lại rất vất vả, và bạn cũng không có nhiều thời gian lẫn tinh thần để hưởng thụ. Rất nhiều trường đại học/cao đẳng/trung cấp có các khóa đào tạo nghề HDV du lịch, và tất nhiên bạn cũng cần một sức khỏe tốt nữa.

4Làm nhân viên tại farmstay

Làm nhân viên tại farmstay

Bên cạnh hình thức homestay, farmstay cũng đang trở thành một lựa chọn trải nghiệm thú vị của giới trẻ. Nếu bạn là người thích các công việc làm nông, thì hãy đăng kí trở thành nhân viên tại farmstay nào đó. Bạn không chỉ có chỗ ăn uống miễn phí và mà có nhiều cơ hội để hiểu biết về văn hóa địa phương. Tất nhiên, bạn sẽ phải lao động tại farm để bù lại việc trải nghiệm miễn phí.

5Trở thành người hướng dẫn

Trở thành người hướng dẫn

Trong các tour du lịch luôn có các hoạt động thể thao, nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng điều này nếu bạn có kỹ năng như trekking, lướt ván, leo núi, trượt tuyết, đạp xe địa hình. Bằng cách trở thành người hướng dẫn, bạn hoàn toàn có thể kiếm được một công việc ở nhiều nơi. Nếu bạn có thể nói một vài loại ngoại ngữ phổ biến như tiếng Anh, thì đó là một điểm cộng cực lớn.

6Trở thành tình nguyện viên

Trở thành tình nguyện viên

Nếu bạn đơn giản chỉ là muốn đóng góp chút ít sức cho cộng đồng và kết hợp cùng “đi chơi xa”, thì Trở thành tình nguyện viên cũng là một lựa chọn phù hợp. Bạn có thể tìm kiếm những cơ hội cho tình nguyện viên thông qua những công việc trao đổi trên các trang web uy tín. Các lựa chọn công việc bao gồm tham dự các dự án sinh thái cộng đồng, giảng dạy trẻ ở khu vực khó khăn, chăm sóc động vật, trông nhà và nhiều hơn nữa.

7Làm giáo viên dạy Tiếng Anh

Làm giáo viên dạy Tiếng Anh

Giáo viên dạy Tiếng Anh không chỉ cho phép bạn cơ hội giao tiếp với hầu hết mọi người, mà còn có thể cho bạn cơ hội du lịch miễn phí. Không thiếu các trường sẵn sàng hỗ trợ tiền phí đi lại cho người có khả năng dạy tiếng Anh. Tuy nhiên, bên cạnh kỹ năng tiếng Anh bạn cũng cần các bằng cấp chứng chỉ phù hợp và cả kỹ năng sư phạm để “đi đường dài”. Không chỉ du lịch, mà trở thành giáo viên tiếng Anh còn cho phép bạn dễ dàng khám phá văn hoá của vùng đất mong muốn.

8Dịch vụ House Sitting

Dịch vụ House Sitting

Nếu bạn đã từng trải nghiệm công việc nội trợ hoặc phụ việc nhà, thì hãy thử loại hình Dịch vụ House Sitting. Nói đơn giản thì bạn sẽ phải trở thành trông nhà hộ khi đến điểm du lịch mà chủ đi vắng. Do tính đặc thù nên Dịch vụ House Sitting thường phù hợp với nữ giới hơn. Ngoài ra, đôi khi bạn cũng cần phải chăm sóc các loài vật nuôi hoặc làm vệ sinh nhà cửa. Tuy nhiên, nếu may mắn thì bạn hoàn toàn có thể ở miễn phí trong một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, và cũng có nhiềuu thời gian rảnh rỗi để khám phá văn hóa địa phương.

9Đi Au Pair

Đi Au Pair

Đi Aupair cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Nói đơn giản thì đây là chương trình trao đổi văn hoá dành cho những sinh viên nước ngoài đến ở cùng một gia đình bản địa tại đất nước xa lạ. Mục đích của việc này là giúp sinh viên có thể đi du lịch miễn phí (chỗ ăn ở, và thậm chí miễn tiền vé máy bay), học hỏi văn hoá & ngoại ngữ của đất nước mới. Tất nhiên, sinh viên tham gia phải hỗ trợ gia đình bản địa trong các công việc nhà lặt vặt và cả chăm trẻ.

10Sử dụng mạng xã hội Couchsurfing

Sử dụng mạng xã hội Couchsurfing

Nếu là Fan của du lịch bụi hoặc thường xuyên du lịch “giá rẻ”, thì hẳn sẽ biết đến mạng xã hội Couchsurfing. Trong đó, các thành viên của có thể xin ở lại nhà của nhau ở hầu hết các địa điểm trên khắp thế giới. Trước khi chính thức trở một sản phẩm chính thức từ 2011, Couchsurfing đã từng “tồn tại” ở danh nghĩa của một tổ chức phi lợi nhuận nhằm thỏa mãn nhu cầu “đi và ở” của các bạn mê loại hình Du lịch bụi.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *