TOP 10 cách khử khuẩn mùi phòng nhanh chóng

TOP 10 cách khử khuẩn mùi phòng nhanh chóng

13/01/2022

Căn nhà luôn là “nơi để về” sau những mệt mỏi và áp lực. Do đó, nếu bạn phải sống trong một ngôi nhà với các mùi hôi khó chịu, thì thực sự là một “cực hình”. Tất nhiên, việc dọn dẹp thường xuyên sẽ giúp căn nhà của hạn chế được mùi hôi.

Nhưng cuộc sống hiện đại thì quá vội vã, và nếu bạn quá bận và cần một buổi tiệc quan trọng tại nhà, thì việc dọn dẹp cần có một số mẹo nhất định để đạt hiệu quả cao. Hãy cùng điểm qua “TOP 10 cách khử khuẩn mùi phòng nhanh chóng” của TOP10AZ dưới đây!

1Biết mùi hôi đến từ đâu

Biết mùi hôi đến từ đâu

Hầu như không thể loại bỏ mùi nếu bạn không biết nó đến từ đâu và nguyên nhân gây ra nó. Bạn nên dành thời gian đảo qua các phòng như phòng ngủ, phòng ăn để “đánh hơi” về nguồn gốc mùi hôi. Ngoài ra, nếu bạn đang sống trong những ngôi nhà cũ thì hệ thống thông gió kém dẫn đến ẩm ướt và mùi hôi của nấm mốc. Do đó, hãy dành thời gian xem xét kĩ để tránh phải tốn thời gian không cần thiết!

2Mở cửa sổ tận dụng ánh mặt trời

Mở cửa sổ tận dụng ánh mặt trời

Tia UV trong ánh nắng mặt trời khử trùng một cách tự nhiên, trong khi hơi ấm của mặt trời có thể giúp làm khô ngôi nhà. Việc lưu thông không khí cũng hỗ trợ cho ngôi nhà của bạn được khô ráo hơn. Vì vậy hãy mở rộng rèm cửa và mở toang cửa sổ. Không khí trong lành cũng sẽ xóa tan cảm giác ngột ngạt, hôi hám của một số căn phòng. Ở những khu vực khó tiếp cận hơn, hãy sử dụng quạt để thúc đẩy lưu thông không khí.

3Cho chanh vào bãi rác chung

Cho chanh vào bãi rác chung

Sử dụng vỏ chanh, cam, quýt hoặc những loại trái cây khác luôn là cách hữu hiệu để “xóa mùi hôi” một cách nhanh chóng. Gợi ý rằng bạn nên sử dụng vỏ chanh ở các nơi thường bốc mùi như thùng rác nhà bếp. Thực tế, khả năng tẩy rửa của axit citric sẽ phá vỡ cặn bẩn và dầu mỡ, đồng thời tạo ra mùi hương chanh nhẹ nhàng.

4Làm sạch Thảm & Bọc ghế

Làm sạch Thảm & Bọc ghế

Theo thời gian, các loại vải hấp thụ rất nhiều độ ẩm và các bào tử nấm mốc có thể sớm bám trụ. Thảm nổi tiếng về khả năng hấp thụ mùi, vì vậy nếu bạn muốn giữ chúng thì cần có kinh nghiệm làm sạch, nếu không thì tốt nhất bạn có thể thay thế chúng hoàn toàn. Hơn nữa, bọc trên ghế dài, ghế bành và bất kỳ đồ nội thất nào khác cũng có thể có mùi. Một lần nữa, hãy thay thế hoặc làm sạch chúng thật kĩ lưỡng.

5Lau sạch các bức tường

Lau sạch các bức tường

Giống như thảm, tường của bạn cũng có thể có mùi. Dầu mỡ, bụi và nấm mốc có thể tích tụ trên bề mặt và theo thời gian, chúng sẽ bắt đầu có mùi. Gợi ý rằng bạn có thể trộn hai cốc giấm, một cốc hàn the và thuốc tẩy chuyên dụng trong một xô nước nóng. Sau đó, lau hỗn hợp lên các bức tường có mùi của bạn để đánh tan dầu mỡ, diệt nấm mốc và khử mùi hôi.

6Nấu một nồi nước hương “tự làm”

Nấu một nồi nước hương “tự làm”

Đây là một cách khác để khử khuẩn không chỉ cho phòng bếp của bạn mà còn giúp ích cho cả ngôi nhà. Đó là, bạn hãy tạo một nồi nước hương liệu bằng cách kết hợp nước, bạc hà, vỏ cam và chanh cắt lát. Để hỗn hợp sôi nhẹ trên bếp, và đổ thêm nước khi nước chín. Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ xóa gần như tất cả mùi hôi trong nhà bếp, mà còn làm cho toàn bộ ngôi nhà có mùi thơm tuyệt vời.

7Đặt baking soda vào tủ lạnh

Đặt baking soda vào tủ lạnh

Tủ lạnh có thể chứa rất nhiều mùi khó chịu, ngay cả khi bạn siêng năng dọn dẹp và loại bỏ thức ăn thừa trước khi nó hỏng. Gợi ý rằng bạn có thể trung hòa mùi độc hại bằng cách để một bát baking soda ở góc sau cùng của tủ lạnh. Ngoài ra, bạn hãy nhớ lau sạch các kẽ hở trên kệ tủ lạnh hoặc cửa hông, và lau các mảnh vụn hoặc nước nhỏ giọt có thể gây ra mùi hôi.

8Đầu tư máy hút ẩm chất lượng

Đầu tư máy hút ẩm chất lượng

Một ngôi nhà ẩm ướt là lý tưởng cho nấm mốc. Vì vậy, nếu nhà bạn đặc biệt ẩm ướt, bạn nên đầu tư vào một hoặc hai máy hút ẩm. Tiếp tục hoạt động để loại bỏ độ ẩm dư thừa trong không khí và làm khô mọi thứ một chút. Cùng với việc giữ cho cửa sổ mở, điều này sẽ giúp không khí trong nhà của bạn trong lành hơn.

9Chú ý làm vệ sinh máy điều hòa

Chú ý làm vệ sinh máy điều hòa

Với những ai thường hay sử dụng máy điều hòa thì cần chú ý làm vệ sinh máy định kì, hoặc khi cảm thấy có mùi khó chịu. Bởi vì các mùi hôi, bụi sẽ được xả “ngược lại” vào không khí trong nhà, nên mọi thứ sẽ nhanh chóng bị bẩn và có mùi khó chịu. Việc vệ sinh máy điều hòa thì không quá tốn kém, nên bạn cũng nên chú ý để bảo đảm sức khỏe cho cả nhà!

10Sử dụng máy xông tinh dầu

Sử dụng máy xông tinh dầu

Một trong những cách mới phổ biến hiện nay mà bạn cũng nên xem thử qua, đó chính là  Sử dụng máy xông tinh dầu, hoặc sáp thơm. Chắc chắn, mùi hôi trong căn phòng của bạn sẽ nhanh chóng được “đánh bay” bởi mùi tinh dầu tuyệt vời. Thực tế thì tinh dầu có rất nhiều loại mùi khác nhau, và gợi ý rằng bạn nên chọn loại máy tốt để sử dụng lâu dài, cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe.

Bosco193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *