TOP 10 cách pha chế cafe ngon nhất

TOP 10 cách pha chế cafe ngon nhất

23/05/2021

Cà phê là một trong những thức uống phổ biến nhất trên thế giới, vì vậy có vô số cách để pha chế cà phê ngon. Mỗi phương pháp sẽ tạo ra một tách cà phê độc đáo với các hương vị khác nhau, cũng như thỏa mãn đa dạng khẩu vị của từng người. Một vài cách sẽ khiến cafe pha đậm hơn và trong một số trường hợp, hàm lượng caffein sẽ bị giảm xuống.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 cách pha chế cafe ngon nhất” nhằm giúp bạn tăng trải nghiệm với thức uống thú vị này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tránh sự nhàm chán với thói quen uống cà phê buổi sáng thông qua những cách pha cà phê khác nhau.

1Drip Coffee

Drip Coffee

Drip Coffee có thể hiểu đơn giản là việc bạn tạo ra cà phê nhỏ giọt từ máy pha cà phê đơn giản. Cà phê nhỏ giọt sẽ được tạo khi nước nóng từ từ nhỏ xuống bột cà phê. Máy pha cà phê đơn giản thì bạn chỉ cần nhấn một nút, và máy sẽ thực hiện phần còn lại của công việc. Một số máy pha cà phê còn cho phép bạn hẹn giờ để có một bình cà phê tươi ngon đúng ý vào buổi sáng. Một trong những nhược điểm lớn của máy pha cà phê nhỏ giọt là nước nhỏ giọt ở cùng một vị trí trên bột cà phê, nên đôi khi quá đậm và đôi khi chỉ làm cháy một khu vực của bột cà phê. Điều này có thể dẫn đến cà phê có vị hơi đắng.

2Pour over

Pour coffeee

Pour Over có phương pháp thực hiện tương tự như máy pha cà phê nhỏ giọt. Bạn cần chuẩn bị bình đựng và tấm giấy lọc cà phê chuyên dụng. Với phương pháp pour-over nhỏ giọt, bạn sẽ kiểm soát việc phân phối nước nóng trên bột cà phê. Phương pháp đổ đều nước sẽ mang lại cho bạn một ly coffee thơm hơn, và đầy hương vị hơn. Phương pháp này là một sự chuyển hướng tinh tế khỏi thói quen uống cà phê đơn giản hàng ngày của bạn.

3Cold brew coffee

Cold brew coffee

Bạn không cần bất kỳ thiết bị cầu kỳ nào để pha cà phê pha lạnh. Tất cả những gì bạn cần là hạt cà phê xay thô, hộp đựng, nước, tủ lạnh và thời gian. Để pha cà phê pha lạnh, bạn chỉ cần cho nước cà phê vào bình chứa, thêm nước (tùy định lượng khác nhau) và để trong tủ lạnh qua đêm (thời gian tùy chỉnh). Phương phá ngâm cà phê trong nước qua đêm, dẫn đến cà phê mịn và ít chua hơn vào buổi sáng. Một lợi ích khác đối với pha lạnh là quá trình này thực sự chiết xuất nhiều caffeine hơn là pha cà phê bằng nước nóng trực tiếp.

4Kyoto slow drip coffee

Kyoto slow drip coffee

Cà phê pha chậm Kyoto có cấu trúc khá phức tạp, nhưng phương pháp này tạo ra một loại cà phê giao thoa giữa một loại cà phê cold brew với loại cà phê nhỏ giọt chậm. Thiết bị được làm từ ba phần riêng biệt. Nước được đổ vào phía trên, và nước nhỏ giọt từ từ vào phần giữa chứa hạt cà phê. Sau đó, nước cà phê di chuyển qua một ống vào một thùng chứa ở dưới cùng. Toàn bộ quá trình có thể mất 12 đến 24 giờ, và điều này tạo ra một loại cà phê có hương vị đặc trưng rõ rệt. Nếu bạn thực sự đam mê cà phê, thì nên thử phong cách cà phê này tại một quán cà phê đặc biệt.

5Vietnamese coffee

Vietnamese coffee

Cà phê việt nam hay còn gọi là cà phê pha phin. Phương pháp này tạo ra kích thước hoàn hảo cho một suất cà phê. Để pha cà phê Việt Nam, bạn đổ nước nóng lên cà phê rang đậm xay thô, sau đó được lọc qua rây kim loại nhỏ. Điều này cho bột cà phê được ngâm hoàn toàn trong nước nóng một chút trước khi từ từ nhỏ giọt qua bộ lọc kim loại vào cốc. Nguồn gốc phương pháp này bắt đầu khi Việt Nam bị Pháp đô hộ, người Pháp nhận ra rằng hạt cà phê phát triển thực sự tốt trên đất Việt Nam. Nhưng vì thưởng thức cà phê thời đó là một thú vui đắt tiền, nên để làm ngọt cà phê, người dân Việt sử dụng sữa đặc vì sữa thông thường là một thứ xa xỉ vào thời đó. Cà phê Việt Nam là câu chuyện về sự đô hộ của Pháp, nhưng nó đã tạo ra một phong cách độc đáo bởi chất lượng cà phê mạnh mẽ, đậm đà và thú vị.

6French press coffee

French press coffee

Cà phê ép kiểu Pháp là một phương pháp pha cà phê “thanh lịch” đúng kiểu Âu vì sử dụng một thiết bị tinh tế, và đậm giá trị trưng bày. Bã cà phê cho trực tiếp vào bình thủy tinh và đổ nước nóng lên trên. Hãy nhớ khuấy bã cà phê một chút, ngâm chúng hoàn toàn vào nước nóng, trước khi cố định nắp ở trên bằng pít-tông. Sau một vài phút, bạn từ từ đẩy pít-tông xuống để lọc cà phê trong khi đẩy bã cà phê xuống đáy của máy ép kiểu Pháp. Đây là một cách hoàn hảo để pha cà phê cho một nhóm nhỏ, hoặc pha cà phê trong một chuyến đi cắm trại.

7AeroPress coffee

AeroPress coffee

AeroPress rất giống với phong cách cà phê ép kiểu Pháp. Dụng cụ này có một hệ thống dốc và pít-tông tương tự. Nhưng phương pháp này sử dụng thêm một bộ lọc giấy giúp lọc hết bã cà phê và cặn, để lại một tách cà phê sạch tuyệt vời. Đây là một thiết bị tiện dụng khác để pha cà phê trong các chuyến đi xa.

8Moka pot coffee

Moka pot

Bình Moka hoạt động ngược lại so với các phương pháp pha cà phê khác. Nước được cho vào đáy của thiết bị, cà phê được cho vào một thiết bị ở giữa, và khi nước nóng lên thì sẽ di chuyển qua các hạt cà phê đến phần trên cùng của bình là nơi chứa cà phê. Cà phê được pha trong bình moka có thể đậm đặc hơn và mạnh hơn. Bình Moka là một kiểu pha cà phê di động tiện lợn, và đem lại một tách cà phê thú vị ngay bên đống lửa trại.

9Vacuum coffee (siphon)

Vacuum coffee (siphon)

Máy pha cà phê chân không khiến góc pha cà phê của bạn trông giống như một phòng thí nghiệm. Thiết bị này trông giống như một chiếc đồng hồ cát, nơi nước được đặt trong khoang dưới cùng và khi nó được làm nóng, nước di chuyển lên xi phông và vào khoang trên cùng- nơi bột cà phê được thêm vào và ngâm hoàn toàn trong nước nóng. Sau khi tắt nhiệt, bầu dưới sẽ nguội đi, tạo ra chân không hút cà phê từ ngăn trên cùng qua một bộ lọc và vào bầu dưới cùng. Phương pháp này dẫn đến một loại cà phê mạnh hơn, có hương vị và kết cấu mịn hơn.

10Espresso

Espresso

Cà phê espressos là lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức những ly cà phê có đủ hương vị mà bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày. Nước có áp suất được đổ nhanh lên hạt cà phê đã nghiền mịn, tạo ra một ly cà phê có độ đậm đặc cao. Bởi vì nó được ủ nhanh và đậm đặc hơn, nên tác cà phê có vị đắng và chua hơn một chút nhưng cũng có thể ngọt và hơi thơm. Điều này làm cho espresso trở thành loại cà phê hoàn hảo để pha cappuccino và cả “nghệ thuật latte”.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *