TOP 10 cách tự tạo niềm vui cho bản thân

TOP 10 cách tự tạo niềm vui cho bản thân

14/08/2021

Ở xã hội đầy rẫy áp lực như hiện nay, thì hài lòng với bản thân trong thời điểm này có thể hơi khó khăn. Nhiều người trong chúng ta tự nghĩ rằng, mình sẽ hạnh phúc khi thành công hơn trong tương lai. Mặc dù không có gì sai khi cố gắng “phấn đấu” cho tương lai của bạn hạnh phúc hơn, nhưng chúng ta cũng nên vun đắp cho hạnh phúc hiện tại của mình.

Nhiều người khác nghĩ rằng an toàn tài chính là “chìa khóa” của hạnh phúc, nhưng thực tế kiếm nhiều tiền hơn không phải sự đảm bảo về hạnh phúc của chúng ta. Nếu bạn muốn tận hưởng niềm vui và sống trọn vẹn từng ngày, thì hãy xem qua “TOP 10 cách tự tạo niềm vui cho bản thân” dưới đây của TOP10AZ nhé!

1Tạo ra những trải nghiệm mới

Tạo ra những trải nghiệm mới

Theo đuổi những trải nghiệm mới hơn là điều dễ khiến bản thân của bạn hạnh phúc một cách đơn giản. Đặt các kỳ nghỉ, đi dạo vui vẻ trong công viên, mua vé xem các buổi hòa nhạc hoặc các buổi biểu diễn độc đáo. Bạn có thể chọn một mình khám phá thành phố hoặc rủ bạn bè tham gia một chuyến phiêu lưu dài ngày. Chỉ đơn giản là tạo ra những trải nghiệm mới!

2Thiền định thường xuyên

Thiền định thường xuyên

Thiền không chỉ hữu ích trong việc giảm lo lắng và trầm cảm, mà còn giúp bạn giữ vững tinh thần. Thiền niệm chỉ 10 phút mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp và mức độ đau. Bạn có thể truy cập YouTube và theo dõi một số kênh thiền miễn phí, hoặc sử dụng các ứng dụng như Calm hoặc thậm chí Peloton trên smartphone để có lựa chọn các bài thiền. Thiền rất đơn giản và hiệu quả thì bất ngờ!

3Lập danh sách “biết ơn” hàng ngày

Lập danh sách “biết ơn” hàng ngày

Chúng ta trở nên hài lòng hơn khi chúng ta tập trung vào những gì tốt đẹp và phù hợp trong cuộc sống của chúng ta. Đơn giản như viết nhật ký về 5 điều mỗi ngày mà bạn biết ơn. Có thể bạn đã có một ly cà phê thật ngon, hoặc một cuộc điện thoại tuyệt vời với người thân yêu, hoặc một ngày vui vẻ với các chương trình truyền hình yêu thích của bạn. Hãy dành thời gian để tắt dòng suy nghĩ tiêu cực và lo lắng mỗi ngày của bạn bằng danh sách “biết ơn”!

4Xây dựng mạng lưới xã hội tích cực

Xây dựng mạng lưới xã hội tích cực

Tất cả chúng ta đều làm “sống” tốt hơn khi có một cộng đồng mà chúng ta cảm thấy được kết nối. Dù thế nào đi nữa, hãy dành thời gian cho gia đình và bạn bè vì đây sẽ là những người luôn ủng hộ bạn. Bạn có thể lên kế hoạch cho một chuyến du ngoạn cùng bạn bè đến một thành phố mới hoặc đưa bố mẹ đi ăn trưa vào cuối tuần.

5Giúp đỡ người khác

Giúp đỡ người khác

Khi chúng ta từ bi và quan tâm đến người khác, chúng ta sẽ trở nên hạnh phúc hơn trong cuộc sống của chính mình. Làm tình nguyện viên tại một bếp ăn, cố vấn cho thanh niên “mới lớn”, hoặc đơn giản là giúp đỡ một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè. Trầm cảm có thể đến từ việc quá chú tâm vào nội tâm hoặc bận tâm đến các nhu cầu xa xỉ của bản thân. Tình nguyện và giúp đỡ người khác là một trong những cách hiệu quả nhất để khiến bất kì ai trở nên hạnh phúc “hai chiều”.

6Tránh nhận hay cho lời phán xét tiêu cực

Tránh nhận hay cho lời phán xét tiêu cực

Hạnh phúc có liên quan đến việc giải phóng dopamin – một chất “xúc tác” tích cực giữa các tế bào não của bạn. Khi chúng ta trở nên phán xét và chỉ trích hoặc đưa ra các lời tiêu cực, hệ thống dopamine sẽ ngừng hoạt động. Tất nhiên, bạn sẽ cảm thấy trở nên không hạnh phúc và không hài lòng với cuộc sống của mình.

7Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên

Rèn luyện sức khỏe ở không khí trong lành thực sự rất tuyệt vời. Bạn có thể thử các hoạt động như đi bộ, đi xe đạp hoặc bất cứ thứ gì giúp bạn di chuyển. Tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện tâm trạng, lo lắng và cả chất lượng giấc ngủ. Quan trọng hơn, tập thể dục giữ cho cơ thể và tâm trí của chúng ta khỏe mạnh.

8Tham gia vào các hoạt động yêu thích

Tham gia vào các hoạt động yêu thích

Cách lý tưởng và đơn giản nhất để hạnh phúc là bạn hãy tham gia vào các hoạt động yêu thích. Đó có thể là những hoạt động như môn thể thao yêu thích, nấu ăn mới, viết lách gì đó, chơi nhạc, đan lát, câu cá, chèo thuyền, v.v. Một hoạt động yêu thích sẽ khiến chúng ta quên đi bản thân và cái tôi của chính mình và hoàn toàn tập trung vào trải nghiệm tích cực của cuộc sống.

9Tận hưởng công việc của bạn

Tận hưởng công việc của bạn

Bạn nên ưu tiên tìm một nghề nghiệp mà bạn thực sự yêu thích, dù rất khó khăn. Bạn hãy cố gắng tìm ra một điểm mạnh nhất của bạn, nơi bạn có thể trải nghiệm một số thành công và tận hưởng sự đồng hành của đồng nghiệp. Một sự nghiệp, giống như một chiếc xe hơi hay một chiếc giường – những thứ rất quan trọng vì chúng ta dành phần lớn cuộc đời mình cho nó. Tất cả công việc sẽ luôn đòi hỏi sự khắt khe, nhưng sẽ giúp bạn làm điều gì đó có ý nghĩa cá nhân và tạo ra mục đích sống tích cực.

10Có một giấc ngủ ngon

Có một giấc ngủ ngon

Chắc chắn, bạn nên cố gắng ngủ ít nhất bảy giờ mỗi đêm. Giấc ngủ ngon tạo ra sự khác biệt lớn về năng lượng, sự nhiệt tình và niềm hạnh phúc chung của bạn trong suốt cả ngày. Nếu bạn khó đi vào giấc ngủ đêm vì áp lực công việc, thì hãy nghĩ đến việc thực hiện một thói quen tốt trước khi đi ngủ như đọc sách thay vì lướt điện thoại, tắm nước ấm với muối Epsom nhẹ nhàng, uống một tách trà ấm hoặc viết nhật ký về điều tuyệt vời của ngày hôm nay.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *