TOP 10 cách viết CV xin việc ấn tượng nhất

TOP 10 cách viết CV xin việc ấn tượng nhất

31/05/2021

Viết CV chưa bao giờ là một việc đơn giản, và CV cũng là “vé đại diện vòng đầu” trong bước tìm việc online. CV xin việc giúp cho cá nhân thể hiện kinh nghiệm làm việc và bộ kỹ năng đa dạng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, những sinh viên mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm để tạo ra CV ấn tượng.

TOP 10 AZ giới thiệu “TOP 10 cách viết CV xin việc ấn tượng nhất”. Bài viết đưa ra một số mẹo giúp bạn tăng sự thu hút của CV với nhà tuyển dụng. Từ đây, bạn nâng cao khả năng tìm được công việc yêu thích giữa thời đại kinh tế cạnh tranh.

1Giữ cho nó ngắn gọn

Giữ cho nó ngắn gọn

Các đoạn văn dài không được ưa chuộng khi nói đến hồ sơ xin việc. Giữ cho sơ yếu lý lịch của bạn ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Bạn sử dụng gạch đầu dòng để minh họa học vấn liên quan hoặc kinh nghiệm làm việc trong từng lĩnh vực cụ thể, thay vì một đoạn văn dài thườn thượt. Ghi nhớ rằng nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để xem kĩ mọi chiếc CV!

2Sử dụng từ ngữ tích cực

Sử dụng từ ngữ tích cực

Sử dụng những từ ngữ hành động tích cực trong suốt sơ yếu lý lịch của bạn sẽ phản ánh tính cách của bạn. Những từ như háo hức, đúng giờ, nghiêm túc, chủ động,… sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Bất kì doanh nghiệp nào cũng cần một nhân viên không chỉ giỏi chuyên môn, mà còn có thái độ làm việc hiệu quả và mạnh mẽ.

3Làm nổi bật điểm mạnh của bạn

Làm nổi bật điểm mạnh của bạn

CV là “vé đại diện” của bạn. Do đó bằng mọi cách thì bạn phải thể hiện năng lực ngay lập tức để thu hút nhà tuyển dụng. Hãy nêu ra tất cả điểm mạnh của bạn, và làm nổi bật chúng. Ví dụ, bạn là một người giỏi về lập trình web thì hãy đưa ra các trang web “thành công tiêu biểu”, các chứng chỉ hoặc các giải thưởng bạn đã đạt được.

4Sắp xếp mọi thứ theo thứ tự “ưu tiên”

Sắp xếp mọi thứ theo thứ tự “ưu tiên”

Nhiều nhà tuyển dụng nhân sự đồng ý rằng thứ tự quan trọng là cần thiết và tiết kiệm thời gian. Nhắc lại rằng nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để “ngâm cứu” CV của ứng viên, do đó bạn cần đưa các thông tin quan trọng lên hàng đầu. Rất nhiều mẫu CV “chuẩn” để bạn tham khảo trên mạng. Tuy nhiên, bạn ghi nhớ rằng mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm, bằng cấp và thành tích nên được ưu tiên hàng đầu.

5Thể hiện những gì bạn có thể làm 

Thể hiện những gì bạn có thể làm 

Đừng chỉ tập trung vào những gì nhà tuyển dụng quan tâm, mà bạn hãy cho họ thấy những gì bạn có thể đóng góp vào thành tích chung. Thay vì chỉnh sửa sơ yếu lý lịch xung quanh trách nhiệm của bạn, bạn hãy tập trung vào những “chiến công” mà bạn đã đạt trước đây ở các công ty khác. Thậm chí nếu có thể thì bạn hãy đưa ra các lời cam kết nhất định.

6Không sử dụng từ ngữ “đao to búa lớn” 

Không sử dụng từ ngữ “đao to búa lớn” 

Các từ kiểu “đao to búa lớn” thì sẽ gây ấn tượng mạnh nếu bạn quản lý và sử dụng chúng một cách chính xác. Tuy nhiên, đây lại là chuyện “con dao hai lưỡi” do vậy bạn cần tránh sử dụng những từ ngữ lớn “quá liều”. Thậm chí, các từ ngữ lớn còn khiến nhà tuyển dụng không hiểu nội dung, cảm thấy khó chịu. Ghi nhớ rằng bạn chỉ cần truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

7Luôn cập nhật

Luôn cập nhật

Thường xuyên cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn và tùy chỉnh nó phù hợp với từng công việc bạn ứng tuyển. Có thể bạn làm được nhiều nghề, nhưng mỗi nghề lại có yêu cầu riêng. Do vậy, bạn cần sắp xếp lại kinh nghiệm theo trách nhiệm cho từng công việc. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng một bức ảnh gần đây của chính mình.

8Kiểm tra chính tả

Kiểm tra chính tả

Luôn luôn kiểm tra chính tả! Nhiều bản sơ yếu lý lịch có lỗi chính tả chỉ chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn không đủ hứng thú với công việc. Bạn là một người thiếu nghiêm túc, và thiếu sự tập trung để “hoàn thiện chính tả” sơ yếu lý lịch của mình. CV chưa bao giờ là bài luận văn dài, do đó hãy kiên nhẫn rà soát lỗi chính tả!

9Nâng cao trình độ học vấn

Nâng cao trình độ học vấn

Phần này không có nghĩa là chỉ có trường học. Trong phần trình độ học vấn của CV, bạn cần nêu rõ bất kỳ lớp học, khóa học trực tuyến, chương trình học tập ngắn hạn và tổ chức nào bạn đã tham gia. Điều đó sẽ thêm vào cấp độ kinh nghiệm của bạn, cũng như giúp nhà tuyển dụng hình như nhiều hơn về các khả năng khác của bạn.

10Thể hiện sự tự tin

Thể hiện sự tự tin

Nếu bạn có thể làm “chắc chắn” bất kì điều gì”, hãy tự tin viết vào CV. Ngoài ra, bạn có thể viết kèm một email xin việc với vài dòng “chắc nịch”. Nhà tuyển dụng luôn có ấn tượng với một ứng cử viên tự tin, và đưa ra các cam kết rõ ràng. Bạn hãy thể hiện sự tự tin, và bạn sẽ không bị từ chối.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *