TOP 10 câu nói hay của Joker

TOP 10 câu nói hay của Joker

22/05/2021

Joker luôn được xem là một trong những nhân vật phản diện hàng đầu trên màn hảnh. Hình tượng Joker đi liền với khuôn mặt trắng bệch, đôi mắt thâm quầng, nụ cười đỏ chót, và nổi bật trong phong cách một gã hề quái gở. Thực tế, dù Joker được xem gã hề quái gở, luôn thích rắc rối, ưa chuộng bạo lực, nhưng ẩn sâu bên trong nụ cười điên dại kia lại là một tâm hồn vô cùng sâu sắc.

TOP 10 A Z giới thiệu “TOP 10 câu nói hay của Joker” với những quan điểm sâu sắc về hiện thực, và con người đúng đắn đến “tàn khốc”. Hơn hết, những câu nói của Joker còn thể hiện về một bộ não thiên tài dưới dáng dấp của một kẻ điên loạn.

1Những gì mày làm định nghĩa con người mày

Những gì mày làm định nghĩa con người mày

Joker luôn là kẻ điên loạn, và cũng là kẻ điên vô cùng thực tế. Joker chẳng tin vào bất kì ai, ngoại trừ bản thân mình. Do vậy, Joker luôn không nghe người khác mà chỉ nhìn vào hành động. Joker nói rằng: “Những gì mày làm định nghĩa con người mày”. Điều này cũng đúng giống như câu “nói tôi nghe bạn bè của bạn là ai, và tôi sẽ nói về con người của bạn”.

2Nếu bạn giỏi việc, thì đừng làm miễn phí

Nếu bạn giỏi việc, thì đừng làm miễn phí

Trên thế giới này không có gì là miễn phí, giống như câu “không bao giờ có buổi trưa miễn phí”. Đúng vậy dù ai nói rằng tiền bạc không phải quan trọng nhất, nhưng ai cũng cần tiền để duy trì cuộc sống. Do vậy, Joker cho rằng tiền bạc dù “phũ phàng” nhưng lại là giao kèo chắc về kết quả. Nếu bạn thực sự giỏi việc gì, hãy đưa ra cái giá đúng đắn. Bạn vẫn có thể làm miễn phí, như một “cần câu” quan hệ cho tương lai.

3Họ cười vì tôi khác họ, tôi cười vì họ quá giống nhau

Họ cười vì tôi khác họ, tôi cười vì họ quá giống nhau

Khác biệt hay là chết, và đây vẫn luôn là một trong những câu nói kinh điển trong thời đại ngày nay. Tất nhiên, khi bạn trở nên khác biệt và đi ngược lại đám đông, thì bạn sẽ bị “cười nhạo”. Joker cho rằng sự giống nhau “bầy đàn” chẳng đem lại chút hiệu quả nào như câu nói “Họ cười vì tôi khác họ, tôi cười vì họ quá giống nhau”. Nếu bạn giống người khác, thì có gì là hay?

4Khoảnh khắc cuối cùng sẽ lộ bộ mặt thật

Khoảnh khắc cuối cùng sẽ lộ bộ mặt thật

Như câu nói “dồn chó phải dồn đến chân tường”, nên Joker cho rằng phải ép đối phương đến cùng cực của vấn đề thì bộ mặt thật mới lộ ra. Đúng là con người không bị dồn vào thế bí, thì những “ác tâm” sẽ ít được bộc lộ và luôn được kiểm soát. Do vậy, Joker cho rằng chỉ trong khoảnh khắc cuối cùng, thì ai cũng sẽ phải lộ bộ mặt thật.

5Con quỷ thật sự ở sâu bên trong ta

Con quỷ thật sự ở sâu bên trong ta

Joker vốn là một chàng hề lành tính, nhưng vì sự bất công của xã hội mà đã trở thành một “Ác nhân” của Gotham. Joker cho rằng chẳng ai là tốt hoàn toàn cả, và chẳng cần tìm đâu xa vì con quỷ thật sự ở sâu bên trong ta. Sự xấu xa như một mầm mống len lỏi trong tâm hồn, và chỉ đợi ngày nở rộ đóa hoa tuyệt mệnh…

6Cách tồn tại tuyệt vời là phá vỡ nguyên tắc

Cách tồn tại tuyệt vời là phá vỡ nguyên tắc

Con người sống bởi quy tắc, nhưng cũng chính bởi những quy tắc khô khan khiến chúng ta trở nên lười nhác, thụ động và thiếu sáng tạo. Do vậy Joker cho rằng cách tồn tại tuyệt vời trong xã hội rối ren này là phải phá vỡ nguyên tắc. Thực vậy khi những người thành công thì họ đều ra những luật lệ và sự sáng tạo riêng để có con đường đi riêng phù hợp.

7Đừng trông cậy vào ai ở thời buổi này

Đừng trông cậy vào ai ở thời buổi này

Thế giới ngày càng vội vã, khó khăn và “loạn lạc”. Giữa thời buổi mà ai cũng đối diện với nhiều khó khăn, và thiếu sự ổn định thì đúng là bạn phải biết “tự lực cánh sinh”. Không có gì gọi là đảm bảo trong thế giới hiện đại khi sự sụp đổ luôn tồn tại ở mọi nơi, ngay cả với các doanh nghiệp lớn. Vì thế bạn phải biết tự nỗ lực, và cố gắng chứ “Đừng trông cậy vào ai ở thời buổi này”.

8Chỉ có thằng khờ mới không biết làm việc xấu

Chỉ có thằng khờ mới không biết làm việc xấu

Giống như “hạt mầm tội lỗi” luôn ẩn sâu trong mỗi người, nên việc một ngày nào đó cái ác hiện hữu chỉ là sự đương nhiên. Vì ai cũng có “tham sân si” riêng trong lòng, và sự ti hèn chỉ trực chờ đợi đúng thời cơ để bộc phát. Giống như Joker từng nói rằng: “Chỉ có thằng khờ mới không biết làm việc xấu”.

9Cười không chỉ giấu nỗi đau, mà còn che đi sự khinh bỉ

Cười không chỉ giấu nỗi đau, mà còn che đi sự khinh bỉ

Nụ cười của Joker không phải chỉ là nụ cười vui vẻ của niềm vui tên hề, mà nó còn đánh dấu kỉ niệm “lột xác” của Joker. Nụ cười của Joker là một thứ “vũ khí tinh thần” khi khiến cho đối phương vừa cảm thấy kì lạ, vừa sợ hãi. Joker là người đã trải qua quá nhiều mất mát, và hiểu về sự thống khổ của xã hội bất công. Do vậy Joker nói rằng: “Cười không chỉ giấu nỗi đau, mà còn che đi sự khinh bỉ”.

10Cuộc đời là một vở hài kịch đáng thương

Cuộc đời là một vở hài kịch đáng thương

Câu nói này xuất phát từ bộ phim điện ảnh cùng tên Joker(2019) được thể hiện bởi Joaquin Phoenix. Phiên bản Joker của Phoenix là một vai diễn đậm chất tâm lí khi không hề có chút “tô vẽ siêu năng lực” nào. Joker của 2019 là một Joker đáng thương trong một chuỗi bi-hài kịch. Để đến khi Joker đến bên bờ vực của sự điên loạn, đã thốt lên rằng: “Tôi từng nghĩ rằng đời mình là bi kịch, giờ tôi mới biết rằng nó là vở hài kịch thú vị”.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *