TOP 10 Cây Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

TOP 10 Cây Cầu Đẹp Nhất Thế Giới

11/06/2021

Sự ra đời của những chiếc cầu không những giúp con người di chuyển dễ dàng trên các con sông, kênh đào, mà nó còn được xem là kỳ quan, là những kiệt tác tuyệt vời do con người tạo ra. Hôm nay TOP10AZ sẽ giúp bạn được chiêm ngưỡng top 10 cây cầu đẹp nhất thế giới. Nhìn rồi chắc chắn bạn sẽ muốn được đặt chân đến đó một lần.

1Cầu Cổng Vàng (Golden Gate Bridge)

Cầu cổng Vàng bắc qua lối vào Vịnh San Francisco được ví như “Bảy kỳ quan thế giới hiện đại”. Đây được xem là biểu tượng của nước Mỹ. Mặc dù được xây dựng ở tâm chấn động đất tuy nhiên với kỹ thuật xây dựng hiện đại, tiên tiến cây cầu vẫn an toàn sau mỗi trận động đất. Đây là một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới, với lối thiết kế hiện đại, sắc nét cũng những ánh đẹp rực rỡ, cây cầu càng đẹp hơn vào ban đêm.

2Cầu Forth (Scotland)

Cầu Forth là cây cầu đường sắt nằm tại phía đông Scotland bắc qua Firth của Forth. Đây là cây cầu nặng ký nhất thế giới với 54.000 tấn thép và 21.000 tấn bê tông. Đây cũng là niềm tự hào của người dân Scotland.

3Cầu cạn Millau (Pháp)

Cầu Millau là cầu cạn dây văng bắc qua thung lũng sông Tarn ở Millau, miền nam nước Pháp, đây là một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới. Cũng là cây cầu từng phá các kỷ lục xây dựng của thế giới như: cột tháp trụ cầu cao nhất thế giới cột cao nhất thế giới và sàn cầu cao nhất thế giới.

4Cầu Langkawi Sky (Malaysia)

Langkawi Sky được xây dựng trên đỉnh núi Gunung Mat Chinchang, Malaysia. Đứng ở trên cầu có thể quan sát núi non hùng vĩ và tận hưởng không khí trong lành của đỉnh núi Gunung Mat Chinchang. Cầu được thiết kế hết sức đặc biệt với một dây cáp dài 125m uốn cầu lượn phía trên đỉnh núi.

5Cầu Ponte Vecchio (Ý)

Cầu Ponte Vecchio được xây dựng từ thời La Mã, nhìn nó rất khác biệt so với những cây cầu hiện đại, nó mang dáng dấp của đế chế hùng vĩ La Mã cổ xưa. Cầu Ponte Vecchio bắc qua sông Arno ở Florence, nối giữa hội trường thành phố Palazzo Vecchio và Palazzo Pitti. Đây là một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới và cũng là nơi hẹn ước của các cặp tình nhân của nước Ý.

6Cầu Charles (CH Czech)

Cầu Charles được xây dựng từ thế kỷ 13, đây là một trong những cây cầu cổ kính của CH Czech và cũng là cây cầu lọt top những cây cầu đẹp nhất thế giới. Cầu Charles bắc ngang qua sông Vltava thơ mộng thuộc thành phố Prague. Đây là một trong những cây cầu đá bằng sa thạch đỏ hiếm hoi của Châu Âu thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây tham quan.

7Cầu Oresund (nối liền Thụy Điển và Đan Mạch)

Cầu Oresund là một trong những cây cầu độc đáo, nhìn từ trên cao cây cầu dường như bị biến mất dưới mặt nước, nhưng sự thật là nó chạy tiếp vào một đường hầm dài 4km trên một hòn đảo nhân tạo dưới eo biển Flint. Cầu Oresund nối liền đất nước Thụy Điển và Đan Mạch. Đây là một cây cầu có thiết kế độc đáo và trông rất đẹp.

8Cầu Akashi-Kaikyo (Nhật Bản)

Cầu Akashi Kaikyo, Nhật Bản được xây dựng tâm động đất Hanshin tuy nhiên với công nghệ xây dựng tiên tiến, hiện đại cây cầu vẫn an toàn khi có động đất xảy ra. Cầu Akashi Kaikyo là niềm tự hào của nước Nhật với thế giới và nó được xếp vào top những cây cầu đẹp nhất thế giới.

9Cầu Oliveira (Brazil)

Oliveira là một trong nhưng cây cầu đẹp nhất thế giới và là niềm tự hào về kiến trúc xây dựng của người dân Brazil. Đây là cây cầu dây văng hình chữ X đầu tiên trên thế giới nằm ở Sao Paulo, bắc qua sông Pinheiros, Brazil. Chiếc cầu này có tổng cộng 144 dây cáp và được thiết kế hai nhánh cầu riêng biệt uốn cong hình chữ X với một tháp cao ở chính giữa.

10Cầu Helix (Singapore)

Cầu Helix xoắn ốc ở Singapore nối liền từ Vịnh Marina đến Marina Centre. Cầu Helix có thiết kế hình “xoắn” mô phỏng sinh động cấu trúc AND với mỗi màu đại diện cho các sợi DNA khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *