TOP 10 chuỗi thương hiệu nhượng quyền thành công nhất

TOP 10 chuỗi thương hiệu nhượng quyền thành công nhất

01/06/2021

Nhượng quyền thương mại luôn được xem là một trong những “công thức” kinh doanh phổ biến với nhiều nhà đầu tư. Thậm chí, nhiều chuỗi thương hiệu đã vươn tầm thế giới với sự ảnh hưởng mạnh mẽ trên nhiều khía cạnh, không chỉ ở mặt kinh doanh. Thực tế, các nhượng quyền lớn nhất chủ yếu là nhượng quyền thức ăn nhanh. Điều này phản ánh sự phát triển kinh tế của thế giới, bao gồm sự thay đổi khẩu vị và quá trình đô thị hóa.

TOP 10 AZ giới thiệu “TOP 10 chuỗi thương hiệu nhượng quyền thành công nhất”. Nhiều cái tên đã ăn sâu vào tiềm thức, cũng như trở thành một phần ký ức của nhiều thế hệ.

1McDonald's

McDonald’s

Được thành lập năm 1954, và đến nay có hơn 30.000 cửa hàng trên toàn thế giới. McDonald’s là mạng lưới nhượng quyền thương mại lớn nhất thế giới với doanh thu toàn cầu gần trăm tỷ USD. Bất chấp sự cạnh tranh ngày càng gia tăng, McDonald’s vẫn giữ vị trí cao hàng năm kể từ khi năm 2000. Để hiểu thêm về sự bành trướng của McDonald’s, bạn có thể hiểu quy mô này lớn hơn cả KFC, Subway và Burger King cộng lại.

27-Eleven

7-Eleven

Thành lập năm 1927 với hơn 55.000 cửa hàng trên toàn thế giới. Chuỗi cửa hàng tiện lợi thương hiệu 7-Eleven có gầ 90 tỷ đô la doanh thu toàn cầu. 7-Eleven cũng là chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất thế giới với khoảng 55.000 cửa hàng tại 16 quốc gia và trên 10.000 cửa hàng chỉ riêng ở Bắc Mỹ. Bạn có thể tìm thấy tất cả các hàng hóa phổ thông tại 7-Eleven!

3KFC

KFC

Thành lập năm 1930 với gần 19.000 cửa hàng trên toàn thế giới. KFC là đại diện tiêu biểu cho thức ăn nhanh với gà rán. KFC phục vụ hơn 12 triệu khách hàng mỗi ngày tại hơn 115 quốc gia. Công ty mẹ Yum! Luôn có mặt trong trong danh sách Fortune 500, với doanh thu đạt 13 tỷ USD. Người ta ước tính rằng, trung bình có khoảng 185 triệu người xem một đoạn phim quảng cáo của KFC ít nhất một lần một tuần. Gà rán là KFC và KFC là gà rán!

4Subway

Subway

Thành lập năm 1965 với hơn 42.000 cửa hàng trên toàn thế giới. Khởi nguồn từ tìm tiền học bác sĩ y khoa, Fred DeLuca mở một cửa hàng bánh sandwich tàu ngầm vào thập niên 60. Đến nay, thương hiệu Subway là chuỗi cửa hàng bánh sandwich lớn nhất thế giới và nhượng quyền thương mại toàn cầu lớn thứ tư. Bánh sandwich luôn thứ thức ăn “khoái khẩu” với người Tây, và ở Việt Nam thì là bánh mì!

5Burger King

Burger King

Thành lập năm 1953 với hơn 13.000 cửa hàng trên toàn thế giới. Burger King thường được viết tắt là BK- được xếp vào hàng nhượng quyền thương mại lớn với doanh thu toàn cầu đạt 16 tỷ USD. Các cổ đông lớn của tập đoàn, tập đoàn cổ phần tư nhân Brazil 3G Capital, đang theo đuổi sự thống trị thế giới và vào năm 2013. Burger King nhấn mạnh vào “Vị giác” tuyệt vời của những chiếc hamburger “béo ngậy”!

6Hertz

Hertz

Thành lập năm 1918 với hơn 11.500 cửa hàng trên toàn thế giới. Gần như lâu đời như việc phát minh ra chiếc xe hơi, Hertz tự hào có gần một thế kỷ trong ngành cho thuê xe hơi. Với 14 tỷ đô la doanh thu toàn cầu, Hertz là doanh nghiệp cho thuê xe hơi lớn nhất thế giới với khoảng 9.000 địa điểm tại 147 quốc gia. Các trung tâm đặt chỗ của Hertz xử lý khoảng 40 triệu cuộc điện thoại và xử lý 30 triệu lượt đặt chỗ hàng năm. Nếu bạn muốn có một chiếc xe thuê nhanh chóng, Hertz luôn là cái tên “Bật ra” đầu tiên!

7Ace Hardware

Ace Hardware

Thành lập năm 1924 với hơn 4.800 cửa hàng trên toàn thế giới. Ace Hardware đứng ở vị trí thứ bảy với tổng doanh thu toàn cầu hơn 13 tỷ USD. Công ty được đặt theo tên của những phi công chiến đấu xuất sắc trong Thế chiến thứ nhất, những người có thể vượt qua mọi khó khăn. Một cái tên phù hợp cho những gì đã trở thành thương hiệu nhượng quyền thương mại phần cứng bán lẻ lớn nhất thế giới.

8Circle K

Circle K

Thành lập năm 1951 với hơn 8.200 cửa hàng trên toàn thế giới. Thương hiệu cửa hàng tiện lợi Circle K  đã vẫn được xem là “đối trọng” với 7-Eleven. Dù rằng, đây là một kỳ tích đối với gã khổng lồ bán lẻ đã từng nộp đơn phá sản vào năm 1990. Phần kinh doanh được nhượng quyền tự hào có doanh thu toàn cầu là 12 tỷ USD. Circle K được sở hữu và điều hành bởi công ty Canada với cái tên hay ho là Alimentation Couche-Tard. Circle K cũng hiện diện tại Việt Nam giống như 7-Eleven.

9Pizza Hut

Pizza Hut

Thành lập năm 1958 với hơn 14.000 cửa hàng trên toàn thế giới. Thương hiệu thứ hai của công ty mẹ Yum! (bên cạnh KFC) lọt vào danh sách thương hiệu hàng đầu toàn cầu. Thương hiệu thức ăn nhanh Pizza Hut có thể được tìm thấy ở hơn 120 quốc gia, ở khắp mọi nơi từ Lebanon đến Luxembourg. Với doanh số bán hàng toàn cầu lên đến 12 tỷ đô la.

10Wendy's

Wendy’s

Thành lập năm 1969 với hơn 6.500 cửa hàng trên toàn thế giới. Wendy’s vẫn là một thương hiệu nhượng quyền thương mại được yêu thích nhất với con số doanh thu toàn cầu đáng gờm là 9 tỷ đô la. Mặc dù nó không có một bữa ăn đặc trưng như “The Big Mac” hoặc “The Whopper”, chuỗi này được biết đến với bánh mì kẹp thịt vuông, khoai tây chiên muối biển và kem ngon tuyệt vời.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *