TOP 10 Cổ Phiếu Tốt Nhất Việt Nam Năm 2021

TOP 10 Cổ Phiếu Tốt Nhất Việt Nam Năm 2021

24/06/2021

Cổ phiếu là gì? Nó được hiểu là như một kênh đầu tư mà các công ty cổ phần phát hành. Khi mua cổ phiếu của một công ty nào đó, bạn đã trở thành cổ đông và được quyền tham gia các quyết định hoạt động của công ty. Và dĩ nhiên bạn cũng sẽ được hưởng lợi tính trên tỷ lệ % bạn nắm giữ cổ phần. Nếu bạn phân vân không biết nên đầu tư vào cổ phiếu của công ty, doanh nghiệp nào thì hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 cổ phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2021, để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

1Cổ phiếu của VinGroup – VIC

VinGruop là một trong những tập đoàn lớn của Việt Nam do ông Phạm Nhật Vượng làm chủ tịch hội đồng quản trị. Tập đoàn này hoạt động đa lĩnh vực như bất động sản, giao dục, sức khỏe, sản xuất ô tô, thực phẩm ăn uống…nói chung Vingroup hướng đến cung cấp tất cả nhu cầu của người Việt Nam. Cổ phiếu của Vingroup được các chuyên gia đánh giá cao về giá trị, về tính an toàn cũng như sự tăng trưởng. Tập đoàn này có vốn hoá lên đến 384,920.60 tỷ đồng. Hiện nay cổ phiếu trên sàn giao dịch có giá bán 113,700 VNĐ, mức giá ao ước của rất nhiều công ty khác và vẫn đang ở đang đà tăng giá. Mặc dù có giá rất cao nhưng cổ phiếu của Vingruop vẫn được săn đón rất mạnh.

2Cổ phiếu của Việt Nam Airline – HVN

Cổ phiếu của hãng hàng không quốc gia Việt Nam Airline được các chuyên gia đánh giá là cổ phiếu an toàn, có tiềm năng, mặc dù có mất giá. Tuy đang trải qua giai đoạn khó khăn của đợt dịch Covid -19 nhưng giá cổ phiếu của hãng này vẫn tăng. Khi dịch bệnh được kiểm soát, giao thương mở cửa, du lịch phát triển trở lại thì chắc chắn cổ phiếu của Việt Nam Airline sẽ tiếp tục tăng. Hiện tại vốn hoá của Việt Nam Airline là 44,250.67 tỷ đồng, giá giao dịch hiện tại là 31,2 VNĐ.

3Cổ phiếu của Tập đoàn hoà phát - HPG

Tập đoàn Hoà Phát là một trong những tập đoàn sản xuất công nghiệp lớn nhất Việt Nam. Hoà Phát hiện nay hoạt động trong nhiều lĩnh vực, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng tập đoàn này vẫn có tốc độ tăng trưởng tốt. Trong năm 2021, tập đoàn mở rộng đầu tư sang ngành công nghiệp thép, xây dựng và rất có thể mã cố phiếu sẽ có tăng trưởng nhanh, có tiềm năng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện nay tập đoàn Hoà Phát có vốn hoá là 142,636.82 tỷ đồng, giá giao dịch hiện tại 43,100 VNĐ.

4Cổ phiếu của tập đoàn xăng dầu Việt Nam - PLX

PLX là một trong những mã cổ phiếu được nhiều người săn đón trên các sàn giao dịch. Tập đoàn xăng dầu Việt Nam là tập đoàn Nhà nước, chuyên cung cấp sản phẩm dịch vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống vậy nên giá trị của tập đoàn này là luôn ổn định. Năm 2020, tập đoàn này được tạp chí Forbes bình chọn là nhà quán quân thị trường chứng khoán về doanh thu trong “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”. Vốn hoá của tập đoàn này là 69,716.12 tỷ đồng và giá giao dịch hiện tại là 57,200 VNĐ.

5Cổ phiếu Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí Việt Nam - PVD

Hiện nay cổ phiếu của Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí Việt Nam đang được nhiều người săn đón, bởi PVD rất có tiềm năng trên thị trường chứng khoán khi mà nhu cầu về khí đốt và các dịch vụ liên quan sẽ còn tăng mạnh. Vốn hóa của tập đoàn là 8,843.73 tỷ đồng, giá giao dịch hiện tại là 21.000 VND. Đây là cổ phiếu an toàn đáng để đâu tư nhưng để khẳng định là cổ phiếu có tiềm năng thì không hẳn bởi vì bởi hiện nay các phương án thay thế khí đốt như điện được ưu tiên sử dụng nên về cơ bản thì vốn hóa của công ty này đôi khi sẽ có tăng, nhưng không đáng kể.

6Cổ phiếu Công ty cổ phần xây dựng FLC Faros - ROS

Ros là mã chứng khoán nhiều được nhà đầu tư săn đón hiện nay. Bởi vì Công ty cổ phần xây dựng FLC Faros có tốc độ tăng trưởng mạnh trong nhiều năm trở lại đây. Hiện nay FLC faros sở hữu nhiều bất động sản có giá trị mang lại lợi nhuận cao. Đây là một trong những cổ phiếu an toàn để đầu tư nhưng về tiềm năng thì không được đánh giá cao. Vốn hóa của công ty hiện nay là 1,526.84 tỷ đồng và giá giao dịch hiện tại là 2,690 VNĐ.

7Cổ phiếu của tập đoàn Viettel

Viettel là tập đoàn viễn thông lớn nhất Việt Nam, Viettel không chỉ không chỉ hỗ trợ về mảng viễn thông mà còn xây dựng và phát triển công nghệ, Fintech, thanh toán làm nên hệ sinh thái lớn. Viettel không ngừng nắm bắt cái mới, luôn đặt công nghệ lên hàng đầu nên cổ phiếu của tập đoàn sẽ có tiềm năng hơn các lĩnh vực khác. Hiện Viettel có nhiều mã cổ phiếu các nhà đầu tư có thể lựa chọn mã cổ phiếu phù hợp với thế mạnh và số vốn đầu tư của mình.

8Cổ phiếu công ty Vinamilk

Vinamilk là công ty sữa lớn nhất Việt Nam được thành lập năm 1976. Đây là một trong nhưng công ty lớn về quy mô, uy tín và có bề dày về lịch sử phát triển. Nên đầu từ cổ phiếu vào đây được đánh giá là an toàn, uy tín và đáng tin để đầu tư lâu dài. Trong tương lai công ty có nhiều dự án mới, có tiềm năng phát triển nên chắc chắn cổ phiếu của công ty sẽ càng tăng giá trong thời gian tới. Hiện nay vốn hoá của công ty là 242,189.90 tỷ đồng và giá hiện tại là 115,900 đồng.

9Cổ phiếu Tập đoàn FPT

FPT là tập đoàn công nghệ hàng đầu ở nước ta hiện nay, không chỉ hoạt động trong mảng công nghệ, FPT còn hoạt động nhiều lĩnh vực khác. Cổ phiếu của tập đoàn FPT cũng được nhiều nhà đầu tư săn đón. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong tương lai thì việc đầu tư cổ phiếu vào tập đoàn này trong tương lai sẽ rất có tiềm năng. Bạn có thể tìm các mã chứng khoán của FPT như: FPTS hay FPT để đầu tư trên sàn HOSE.

10Cổ phiếu của ngân hàng Techcombank - TCB

Ngân hàng Techcombank là ngân hàng có sự phát triển lớn về mạng lưới, về quy mô và không ngừng tăng trường vốn điều lệ. Hiện nay ngân hàng Techcombank đang có nhiều kế hoạch để xây dựng hệ thống ngân hàng tiện lợi hơn. Vì vậy đầu tư cổ phiếu của ngân hàng này là cơ hội để mọi người thu về lợi nhuận lớn trong thời gian tới. Vốn hoá của ngân hàng hiện nay là 123,547.94 tỷ đồng và giá giao dịch hiện tại là 35,250 đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *