TOP 10 Con Vật Thông Minh Nhất Thế Giới

TOP 10 Con Vật Thông Minh Nhất Thế Giới

05/07/2021

Không thể phủ nhận rằng, Con người là loài động vật thông minh nhất trên thế giới với sự tiến hoá vượt bậc bỏ xa các loài động vật khác. Bên cạnh đó cũng có nhiều con vật tuy không thể so sánh với trí óc của loài người nhưng so với những loài động vật khác cùng thế giới với chúng thì chúng rất thông minh, chúng có khả năng làm nhiều thứ khiến con người phải kinh ngạc. Dưới đây TOP10AZ sẽ tổng hợp lại TOP 10 con vật thông minh nhất Thế giới.

1Tinh tinh

Sau con người thì Tinh tinh là loài động vật thông minh nhất thế giới, chúng có hình dáng, hành vi khá giống con người. Chúng biết cách sử dụng các công cụ trong rừng để tìm thức ăn và giao tiếp với đồng loại. Thậm chí nếu được đào tạo đúng cách, chúng có thể học ngôn ngữ của con người.

2Chó

Chó là loài thú cưng nuôi trong nhà nhiều nhất hiện nay, chúng nổi tiếng là loài động vật trung thành và siêu thông minh. Chúng có thể hiểu được những cảm xúc khác nhau của chủ nhân, thậm chí chúng còn biết cách xoa dịu cơn tức giận của chủ nhân. Vì trí thông minh tuyệt vời mà chó cũng được sử dụng trong ngành công an, quân đội để truy bắt tội phạm. Nhiều chú chó còn được phong quân hàm đấy.

3Vẹt

Vẹt là loại động vật thông minh nên được nhiều người nuôi làm thú cưng. Chúng có thể bắt chước ngôn từ và nói chuyện với con người khi được chỉ dạy. Chúng có thể dễ dàng học bất cứ điều gì mà con người dạy và điều này rõ ràng cho thấy chúng thông minh như thế nào.

4Chuột

Các nhà khoa học chỉ ra rằng chuột có khả năng suy nghĩ về tư duy được gọi là siêu nhận thức và chúng còn có khả năng đưa ra quyết định dựa trên những gì chúng biết hoặc không biết. Thậm chí một nghiên cứu đã chứng minh rằng chuột có máu buồn, tự ý thức, và thậm chí cũng mơ như con người. Nếu được nuôi như thú cưng thì chúng sẽ có mối liên hệ chặt chẽ với chủ nhân, có thể học tên chủ, có thể xin chủ…

5Quạ

Não của quả bằng một ngón cái của con người bởi vậy chúng có khả năng giải quyết nhiều vấn đề phức tạp và chúng cũng có trí nhớ tốt. Một nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng quạ có khả năng ghi nhớ và nhận ra khuôn mặt người. Chúng rất thích chơi khăm các loài động vật, nhất là con người vì thế nếu bạn gây hấn với loài quạ thì chúng sẽ ghi nhớ khuôn mặt của bạn đấy.

6Cá heo

Cá heo là một loài động vật nổi tiếng thông minh, chúng thường là ngôi sao là các khu vui chơi.Theo các nhà khoa học cá heo có bộ não rất lớn, chúng có thể thể hiện cảm xúc vui buồn. Khi chúng ngủ thì cũng chỉ có 1 phần não ngủ, phần còn lại vẫn hoạt động để bảo vệ chống lại bất kỳ mối đe dọa nào từ môi trường bên ngoài.

7Bạch tuộc

Bạch tuộc là thợ săn tuyệt vời của biển cả. chúng biết cách sử dụng chiến lược để bảo vệ mình khỏi kẻ thù và sẵn sàng phun ra chất màu đen để thay đổi hình dạng cơ thể.

8Sóc

Sóc là loại động vật không chỉ sở hữu độ nhanh nhẹn hiếm có mà chúng còn có sự tính toán liên kết với trí nhớ hoàn hảo, khiến cho con người cũng chào thua. Chúng có những chiến thuật ấn tượng và táo bạo cùng những thủ thuật cực mạnh để sống sót. Chúng là loài cần cù, tiết kiệm nên tổ của chúng lúc nào cũng đầy rẫy thức ăn. Theo các nhà khoa học loài Sóc có khả năng che giấu thực phẩm của chúng một cách tinh vi và khéo léo như những tên trộm đầy “tiềm năng”.

9Voi

Voi là một loài động vật thông minh khi có khả năng bắt chước nhiều loại âm thanh và biết sử dụng nhiều công cụ trong rừng để săn thức ăn. Chúng có một trí nhớ tuyệt vời và không dễ dàng quên mọi thứ.

10Kiến

Tuy không sở hữu bộ não lớn như những loài động vật khác nhưng kiến rất thông minh, chúng có hệ thống thông tin liên lạc và xã hội phức tạp. Loài kiến xuất hiện trước con người gần 50 triệu năm, chúng đủ thông minh để làm nhiều việc khác mà hiếm có loài động vật nào làm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *