TOP 10 Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

TOP 10 Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

12/05/2021

Từ lâu Bảo hiểm nhân thọ đã không còn xa lạ với khách hàng Việt Nam. Có người mua bảo hiểm để bảo đảm sự an toàn về tài chính cho bản thân, gia đình hoặc dùng cho những mục đích khác như mua nhà, mua xe… Tuy vậy cũng có không ít người phân vân trong việc lựa chọn hãng bảo hiểm để chọn mua và liệu rằng niềm tin có đặt đúng chỗ. Nếu bạn còn phân vân thì hay cùng Cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 công ty Bảo hiểm nổi tiếng trên thế giới để có những lựa chọn sáng suốt nhé!

1Công ty Bảo hiểm Ping An Insurance Group (china)

Bảo hiểm Bình An tên đầy đủ Công ty Bảo hiểm (Tập đoàn) Bình An Trung Quốc, là một tập đoàn Trung Quốc kinh doanh dịch vụ bảo hiểm, ngân hàng và tài chính. Công ty được thành lập vào năm 1988 và có trụ sở tại Thâm Quyến.

BH Bình An trị giá 217 tỷ USD là công ty bảo hiểm lớn nhất và có giá trị nhất thế giới. BH Bình An nằm trong số 50 công ty hàng đầu tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là một đối tác của Hang Seng Index. BH Bình An còn nằm trong các chỉ số chứng khoán Trung Quốc CSI 300, FTSE China A50 Index và Hang Seng China 50 Index. Bảo hiểm Bình An là một trong những công ty BD liên tục được xếp hạng là thương hiệu bảo hiểm toàn cầu hàng đầu thế giới và tính đến năm 2018, là công ty dịch vụ tài chính toàn cầu có giá trị thứ ba trên thế giới.

2Tập đoàn AIA

Tập đoàn BH AIA có lịch sử từ một văn phòng đại lý BH nhỏ đặt ở Thượng Hải do ông Cornelius Vander Starr sáng lập vào năm 1919.

Tập đoàn AIA là một trong những tập đoàn BH đã có những đóng góp ấn tượng vào sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương trong suốt 100 năm qua.

BH AIA có mặt ở 18 thị trường khác nhau, bao gồm Trung Quốc, Úc, New Zealand, Ấn Độ và Campuchia… Chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2000, AIA luôn là đơn vị đi đầu trong đổi mới, sáng tạo, trở thành thương hiệu được khách hàng tin cậy và lựa chọn. AIA Việt Nam đã góp phần không nhỏ vào việc thay đổi cách nhìn về bảo hiểm nhân thọ của người tiêu dùng Việt Nam.

3Prudential Financial

Tập đoàn BH Prudential là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới, được thành lập tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh vào năm 1848. Tập đoàn BH Prudential cung cấp các sản phẩm BHNT, dịch vụ tài chính và quản lý tài sản tại Vương quốc Anh, Mỹ và Châu Á.

Tại châu Á, Prudential hiện đang hoạt động tại 14 thị trường và có mặt tại thị trường Việt Nam từ 1999. Prudential đang giúp 1,5 triệu khách hàng Việt Nam được bảo vệ tài chính và gia tăng tài sản với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ, tích lũy và đầu tư. Với đội ngũ hơn 200.000 tư vấn viên chuyên nghiệp, 360 văn phòng Tổng Đại lý, văn phòng giao dịch và trung tâm phục vụ khách hàng, hệ thống bảo lãnh viện phí tại hơn 127 bệnh viện và phòng khám Prudential mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng tham gia bảo hiểm. Prudential cũng không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại để rút ngắn thủ tục hành chính, nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

4Manulife

Tập đoàn Tài chính Manulife cung cấp dịch vụ tài chính, bảo hiểm và giải pháp quản lý tài sản cho cá nhân, tổ chức và tập thể, là mộ trong những tập đoàn hàng đầu thế giới, là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1999. Tại các nước, Tập đoàn Tài chính Manulife phục vụ khách hàng dưới thương hiệu Manulife, chỉ riêng tại Hoa Kỳ thì hoạt động dưới thương hiệu John Hancock. Manulife sở hữu tòa nhà trụ sở riêng có với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD.

5MetLife

Với 150 năm phát triển toàn cầu, MetLife luôn nằm trong top 100 công ty lớn nhất Hòa Kỳ và dược đánh giá là công ty bảo hiểm tin cậy toàn cầu. Đây là doanh nghiệp đứng đầu trong việc cung cấp bảo hiểm hiệu quả và đột phá, các phúc lợi nhân viên, và các giải pháp hưu trí trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, MetLife đã hợp tác với ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp tài chính, bảo hiểm và phúc lợi toàn diện thông qua mạng lưới hơn 1.000 điểm giao dịch của BIDV. Sự kết hợp này sẽ phát huy thế mạnh của hai bên: Sự am hiểu thị trường nội địa của BIDV và sư vững mạnh về tài chính cùng kinh nghiệm của toàn của MetLife hứa hẹn sẽ mang đến những bước đột phá trong việc cung cấp các sản phẩm tài chính, bảo hiểm cho khách hàng Việt Nam.

6Cathay Financial

Công ty BHNT Cathay đã chính thức thành lập “Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam” để phấn đấu hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính vững mạnh nhất khu vực Châu Á. Đây là công ty Châu Á đầu tiên được Bộ tài chính cấp phép hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Hiện tại công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay vẫn tiếp tục duy trì chính sách kinh doanh ổn định vững mạnh, cung cấp dịch vụ bảo hiểm tài chính toàn diện cho khách hàng Việt Nam. Được thành lập vào 8/1962. Tổng công ty có hơn 26.000 nhân viên chuyên nghiệp, các cổ đông cùng mạng lưới khách hàng rộng lớn. BHNT Cathay đã luôn duy trì được mức doanh thu, tài sản và chính sách phát triển ổn định. Tại Đài Loan, công ty BHNT Cathay chính là thương hiệu số một trong ngành bảo hiểm nhân thọ.

7Dai-ichi Life Insurance

Theo số liệu cung cấp từ Dai-ichi Việt Nam, tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2019 của công ty trên 13.000 tỷ đồng, tăng gấp 28 lần kể từ khi thành lập, tăng 14% so với năm 2018 và chiếm 12% thị phần tổng doanh thu phí, tiếp tục giữ vững vị thế là một trong bốn công ty BHNT hàng đầu tại Việt Nam. Lợi nhuận sau thuế của Công ty vượt mốc trên 1.000 tỷ đồng, đạt gần 1.300 tỷ đồng. Tính đến ngày 31/12/2019, tổng tài sản do Dai-ichi Life Việt Nam quản lý đạt hơn 30.000 tỷ đồng.

Hiện nay, Dai-ichi Life Việt Nam đang phục vụ trên 3 triệu khách hàng trên cả nước. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Dai-ichi Việt Nam rất đa dạng về mức phí bảo hiểm phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình.

8Aviva

Tập đoàn BH Aviva đến từ Vương quốc Anh . Aviva bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực nhân thọ với hơn 320 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, hiện đang có mặt trên 14 thị trường trên toàn thế giới.

Tiền thân là công ty BHNT VietinBank Aviva – liên doanh giữa tập đoàn Aviva và ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank). Hiện nay, Aviva Việt Nam đang cung cấp một danh mục các giải pháp bảo hiểm nhân thọ đa dạng, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng như: Bảo vệ, đầu tư, tiết kiệm.

9UnitedHealth

UnitedHealth đóng trụ sở tại Minnesota (Mỹ) và doanh số khủng thuộc top đầu, riêng năm 2019 là 242,3 tỷ USD. Chuyên cung cấp dịch vụ về bảo hiểm y tế, dịch vụ tư vấn dữ liệu… là một công ty đại chúng chuyên về quản lý chăm sóc sức khoẻ. Với số lượng nhân viên trên 300000 người và có tay nghề cao, chuyên nghiệp, tận tình UnitedHealth luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

10Japan Post Holding

Japan Post Holding là một trong những công ty nổi tiếng thế giới tại Nhật Bản, mặc dù chỉ mới thành lập từ năm 2006 nhưng chúng ta không thể phủ nhận được về sức mạnh phát triển chóng mặt của Japan Post Holding.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *