TOP 10 Công Ty May Mặc Lớn Nhất Việt Nam

TOP 10 Công Ty May Mặc Lớn Nhất Việt Nam

13/05/2021

Xã hội càng phát triển nhu cầu của con người ngày càng tăng cao. Con người không chỉ hướng đến ăn ngon mà còn phải mặc đẹp, chính vì thế ngành công nghiệp may mặc ngày càng phát triển rầm rộ. Bạn có biết ở Việt Nam có rất nhiều công ty may mặc lớn có tuổi đời hàng chục năm không? Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu về Top 10 công ty may mặc lớn nhất nước ta nhé!

1Công ty CP May Nhà Bè

Công ty CP May Nhà Bè tên giao dịch NBC, sau hơn 47 năm thành lập và phát triển Công ty may Nhà Bè là một doanh nghiệp hoạt động trong ngành dệt may nổi tiếng tại Việt Nam. Đến nay NBC đã phát triển thành một Tổng Công ty có 29 đơn vị và xí nghiệp thành viên, gần 4.520 cán bộ công nhân viên hoạt động trên nhiều lĩnh vực với địa bàn trải rộng khắp cả nước.

2Tập đoàn dệt may Việt Nam – Vinatex

Tập đoàn dệt may Vinatex được thành lập vào năm 1995, quá trình hình thành và phát triển của Vinatex gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của ngành dệt may Việt Nam. Đây là tập đoàn được cổ phần hoá mạnh mẽ, không ngừng mở rộng đầu tư và quy mô. Tập đoàn có sự hợp tác chiến lược của hai nhà đầu tư lớn, tầm cỡ đó là VID và VINGroup.
Lĩnh vực hoạt động của tập đoàn là đầu tư vào phát triển công nghiệp dệt, nhuộm hoàn tất cũng như cung ứng hoàn chỉnh các sản phẩm dệt may.

3Tổng Công Ty CP May Việt Tiến

Tổng Công Ty CP May Việt Tiến được thành lập vào năm 1976, là doanh nghiệp nhà nước. Năm 2008 chuyển sang hoạt động với hình thức công ty cổ phần. Việt Tiến là đơn vị chuyển sản xuất những sản phẩm may mặc, thời trang và rất được khách hàng tin dùng bởi chất lượng sản phẩm.
Hiện nay những sản phẩm mang thương hiệu Việt Tiến đã có mặt khắp 63 tỉnh thành trong cả nước, với hệ thống cửa hàng bao gồm 1.390 cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại.

4Công ty CP May Sông Hồng

Được thành lập vào năm 1988 chỉ với 100 công nhân trải qua 33 năm hình thành và phát triển đến nay Công ty CP May Sông Hồng đã có hơn 11.000 cán bộ công nhân viên, có hệ thống lên đến hơn 20 xưởng sản xuất được xây dựng và hoạt động tập trung tại khu vực tỉnh Nam Định.
Đây là khu vực sở hữu nhiều lợi thế về vị trí địa lý như gần các cảng biển lớn, sân bay và nguồn nhân lực dồi dào.

Hiện nay công ty CP May Sông Hồng luôn không ngừng phát triển thêm đội ngũ nhân viên được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm dệt may.

5Công ty CP Dệt May 29/03

Công ty cổ phần Dệt-May 29/3 còn gọi là Hachiba là đơn vị được thành lập vào ngày 29/3/1976 nên có tên là công ty dệt may 29/3, Đây là một trong những công ty chuyên kinh doanh sản phẩm may mặc và khăn bông lớn nhất nước ta. Với kinh nghiệm 45 năm hình thành và phát triển công ty Cp dệt may 29/3 luôn là công ty đi đầu sản xuất các sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và có chất lượng cao.Kim ngạch xuất khẩu của công ty CP Dệt May 23/09 năm 2015 ước đạt lên đến 50 triệu USD.

6Công ty dệt may Hà Nội Hanosimex

Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hà Nội được thành lập vào năm 1984, hơn 30 năm hình thành và phát triển, Hanosimex là thường hiệu thời trang được rất nhiều người yêu thích bởi chất lượng và kiểu dáng dẫn đầu xu hướng. Hiện nay HANOSIMEX ngày càng phát triển với 8 Công ty cổ phần, với gần 4500 cán bộ công nhân viên và 4 nhà máy thành viên.

Lĩnh vực sản xuất chính của công ty là cung ứng các sản phẩm sợi, vải, các loại quần áo dệt kim,… trong nước và xuất khẩu.

7Công ty May Đồng Nai - DONAGAMEX

Công ty May Đồng Nai được thành lập vào năm 1975, trải qua hơn 47 hình thành và phát triển Danagamex dần khẳng định được vị thế là công ty may mặc lớn ở Việt Nam cũng như chỗ đứng trên thị trường quốc tế. Là công ty chuyên sản xuất và cung cấp những sản phẩm may mặc tiêu thụ tại thị trường nội địa và xuất khẩu sang nước ngoài Donagamex ngày càng nhận được sự tín nhiệm của khách hàng, cũng như chinh phục được những thị trường lớn tại nước ngoài.

Sản phẩm của công ty May Đồng Nai đã có mặt tại khắp các thị trường lớn như: Châu Âu, Mỹ, Nhật, Canada, Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc,…

8Công ty May Sài Gòn

Là một trong những công ty sản xuất xuất khẩu hàng may mặc uy tín hàng đầu Việt Nam. Sau nhiều năm hoạt động công ty May Sài gòn không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng quy mô sản xuất. Hiện nay công ty có 4 xí nghiệp may quy mô lớn cùng nguồn lao động dồi dào, khoảng hơn 4.000 người.
Những sản phẩm của công ty May Sài Gòn luôn được đánh giá cao và xuất khẩu sang thị trường các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu,…

9Công ty May Thái Sơn SP

Công ty May Thái Sơn SP chuyển sản xuất hàng may mặc từ vải dệt kim. Với 31 năm hình thành và phát triển Công ty May Thái Sơn SP đã và đang từng ngày khẳng định vị thế của mình trong ngành may mặc.
Hiện nay, công ty May Thái Sơn SP đã sản xuất số lượng lớn những sản phẩm dệt kim dành mang tính thời trang và tiện dụng cho phụ nữ và nam giới, tiêu biểu là 4 dòng sản phẩm chính đó là: Aloha Fashion,Aloha Kids, Aloha Fancy, Aloha Smart.

10Công ty May Gia Định Giditex

Công ty May Gia Định được thành lập vào năm 1992, đây là một trong những doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với ngành may mặc của Việt Nam. Giditex là công ty nhà nước bao gồm một số doanh nghiệp thành viên khác hoạt động trong lĩnh vực dệt may.
Hiện nay các ngành hoạt động của công ty dệt may Gia Định có thể kể đến như: Công nghiệp may, dệt, cung cấp mua bán thiết bị dệt may, vật liệu dệt may,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *