TOP 10 Công Ty Năng Lượng Lớn Nhất Việt Nam

TOP 10 Công Ty Năng Lượng Lớn Nhất Việt Nam

19/12/2021

Hiện nay năng lượng là một vấn đề lớn đối với tất cả mọi gia đình,cơ quan, xí nghiệp,công ty trên toàn quốc, năng lượng có ảnh hưởng rất lớn trong cuộc sống người dân tại thời điểm hiện tại. Kết quả là sự ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, đặc biệt hướng đến năng lượng thân thiện với môi trường, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam. Sau đây TOP10AZ sẽ lần lượt điểm qua TOP 10 công ty năng lượng lớn nhất Việt Nam để các bạn có thể biết thêm về thông tin trong lĩnh vực này.

1Công ty năng lượng xanh Nam Việt

Là một trong những công ty tiên phong của Việt Nam trong việc nghiên cứu – đầu tư – phát triển dự án cung cấp năng lượng tái tạo cho các hộ tiêu dùng trong cả nước, công ty năng lượng xanh Nam Việt luôn có nhiều hỗ trợ,  chia sẻ với các nhà đầu tư những tiềm năng trong phát triển dự án năng lượng tái tạo, từ đó phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng điện của mọi người. 

Với nhiều nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, hiện tại, công ty Nam Việt hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như cùng hợp tác và đầu tư vào các dự án, hay xây dựng các công trình, cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng và vận hành các nhà máy năng lượng,… 

Cùng với đội ngũ nhân viên chất lượng, làm việc chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao, đó là một chìa khóa giúp công ty mở ra con đường hướng  đến sự phát triển đúng đắn và phù hợp để dần khẳng định được vị thế, tên tuổi của mình trong khuynh hướng phát triển chung về năng lượng tái tạo của thế giới.

2Công Ty TNHH Phúc Trường Hải

Tiếp đến là một đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh lực năng lượng mà TOP10AZ muốn chia sẻ với bạn là Công Ty TNHH Phúc Trường Hải. Công ty được thành lập từ năm 2011 và được biết đến là một doanh nghiệp lớn trong ngành năng lượng lò hơi, nồi hơi công nghiệp dẫn đầu cả nước. 

Trải qua hơn 10 năm phát triển, đơn vị này đã có nhiều thành tựu về công nghệ và nghiên cứu trong việc chế tạo, sản xuất thiết bị áp suất, tạo năng lượng để phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.Là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao, công ty còn mở rộng và đầu tư phát triển nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Đặc biệt phải kể đến công nghệ lò hơi tầng sôi đạt chuẩn ASME đầu tiên tại Việt Nam. Chính nhờ những nỗ lực và cố gắng của mình, công ty đã mang đến những giải pháp năng lượng hữu ích, hiệu quả cho các doanh nghiệp lớn trên toàn quốc và nhận nhiều lời khen ngợi từ phía khách hàng.

3Tập đoàn Bamboo Capital

Tập đoàn Bamboo Capital được thành lập vào năm 2011 cùng với sự phát triển chủ yếu ở 2 lĩnh vực hoạt động chính là BCG Dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn M&A và huy động vốn và Cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và phát triển dự án. Đến năm 2017, công ty đã có chiến lược kinh doanh với định hướng chính thức trong việc phát triển năng lượng mặt trời và có những điều chỉnh, biến đổi để phù hợp tình hình thực tế. 

Từ đó, khi hợp nhất các danh mục lại với nhau, hiện nay công ty đi vào hoạt động với 4 mảng về Sản xuất & Nông nghiệp; Phát triển hạ tầng & Bất động sản; Xây dựng & Thương mại và Năng lượng tái tạo. Trong đó,  năng lượng tái tạo luôn là lĩnh vực được công ty chú trọng đầu tư nhiều nhất. Đơn vị này còn được biết đến là tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam với hơn 30 công ty thành viên và liên kết. Trên đà phát triển của mình, công ty luôn có nhiều dự án hợp tác đầu tư trong nước và quốc tế, đồng thời nhận được nhiều sự tín nhiệm và quan tâm từ phía đối tác và khách hàng.

4Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Năng lượng Việt Nam

Xuyên suốt 5 năm hoạt động trên thị trường, trải qua nhiều biến động lớn nhỏ của kinh tế thì Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Năng lượng Việt Nam (V-Power) vẫn khẳng định được vị trí của mình trên thị trường quốc tế cũng như nỗ lực để nhận được nhiều sự tín nhiệm cao từ phía khách hàng.

Với những bước đi ổn định, vững chắc cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, V-Power luôn thực hiện tốt mục tiêu Công ty mạnh – Thành viên giàu – Nhà đầu tư hưởng lợi – Đóng góp nhiều cho Cộng đồng và xã hội. Những năm quay trở lại đây, công ty không ngừng nâng cấp hệ thống quản lý và liên tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư phù hợp với định hướng phát triển của mình. Từ đó, đơn vị đã có nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau và trở nên vững mạnh trong lĩnh vực năng lượng của toàn quốc.

5 Công ty cổ phần năng lượng tái tạo và môi trường Việt Nam

Công ty cổ phần năng lượng tái tạo và môi trường Việt Nam có tiền thân là công ty TNHH Gowin với tên giao dịch quốc tế là Viet Nam Renewable Energy and Environment Joint Stock Company (VREE). Công ty được thành lập từ các cổ đông có nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao và trách nhiệm trong công việc. 

Vì vậy, VREE tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu cả nước trong các lĩnh vực về tư vấn, đầu tư & xây dựng các dự án năng lượng tái tạo. Ngay cả khi ngành năng lượng tái tạo Việt Nam đang có những bước đi đầu tiên thì VREE lựa chọn hướng đi đó cho mình. Cùng với  sự tin tưởng và hỗ trợ từ các đối tác trong và ngoài nước, VREE đã ngày càng một lớn mạnh, phát triển trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và dịch vụ môi trường tại Việt Nam.

6Tập đoàn Trung Nam

Được thành lập vào năm 2004 cùng với hơn 17 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực năng lượng, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) đã xây dựng hệ thống gần 20 công ty thành viên, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Năng lượng, Xây dựng, Hạ tầng, Bất động sản và Công nghiệp thông tin điện tử.

Mặc dù không chú trọng vào việc có thể hoàn thiện nhiều dự án, nhưng mỗi dự án mà Trung Nam thực hiện đều có công suất lớn. Từ đó, đơn vị này đã không ngừng phát triển  lớn mạnh và mở rộng quy mô hoạt động liên tiếp trải dài từ Bắc đến Nam. Với đội ngũ cán bộ lên đến hơn 2000 người, công ty luôn khẳng định khả năng vươn tới thành công trong các lĩnh vực hoạt động của mình và đặt sự tin tưởng của khách hàng ở vị trí trước tiên. 

Từ đó, Trungnam Group đã trở thành một thương hiệu lớn, tạo được sự tín nhiệm cao đối với các đối tác, khách hàng, trở thành một một trong những nhà đầu tư chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam và vươn tầm phát triển ra khu vực Đông Nam Á.

7Tập đoàn BIM Group

BIM Group là một tập có trụ sở chính tại Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh. Công ty được thành lập từ năm 1994 bởi ông Đoàn Quốc Việt – một doanh nhân thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau tại Ba Lan, sau đó ông mới quyết định về đầu tư và phát triển tại Việt Nam. 

Trải qua hơn 27 năm hình thành và phát triển, công ty đã dần lớn mạnh và là tập đoàn kinh tế đa ngành uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với các lĩnh vực đầu tư như: BIM Land, BIM Foods, BIM Energy, BIM Lifestyle, BIM Group luôn tạo ra những sản phẩm mang tính tiên phong, sánh ngang tầm quốc tế.

Trong lĩnh vực kinh doanh, công ty luôn đầu tư và phát triển vào những hoạt động chính liên quan đến Phát triển du lịch và đầu tư Bất động sản; Dịch vụ thương mại; Nông nghiệp – thực phẩm và Năng lượng tái tạo.Với hoạch định nhiều dự án phát triển đầu tư đã giúp Tập đoàn BIM ngày càng lớn mạnh trong lĩnh vực năng lượng tái tạo với hàng nghìn tỷ đồng cho một dự án giúp cung cấp lượng lớn điện hòa chung vào điện lưới quốc gia. 

Không chỉ hoạt động trong nước mà đơn vị này còn phát triển trên thị trường quốc tế và đang tiến hành một số dự án bất động sản tại Lào. Vì thế,  BIM  Group luôn nhận được nhiều sự tín nhiệm cao, liên kết hợp tác từ các nhà đầu tư và khách hàng.

8Tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam

Tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam viết tắt là PV Power được  thành lập vào năm 2007. Đây là một công ty có tiền thân  là Tổng Công ty mẹ – Công ty TNHH một thành viên do Tập Đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam đầu tư với 100% số vốn của mình. 

Được biết tới là một trong số những đơn vị hàng đầu, uy tín và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực năng lượng, PV Power hiện đang quản lý vận hành 7 Nhà máy điện với tổng công suất lắp đặt là 4,205 MW, gồm điện khí, than và thủy điện. Để phát huy hết khả năng của mình, công ty tham gia vào nhiều dự án được hoàn thành như nhiệt điện Cà Mau 1 và 2, nhiệt điện khí Nhơn Trạch 1 và 2, Nhiệt điện than Vũng Áng 1, Nhiệt điện khí Nhơn Trạch 3 và 4, thủy điện Đakđrinh,…  và cung cấp lượng điện lớn để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của con người. 

Với sứ mệnh trở thành doanh nghiệp dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực năng lượng, công ty hứa hẹn sẽ có nhiều những dự án được  đầu tư và phát triển trong tương lai để giúp lượng điện mà doanh nghiệp  sản xuất, cung cấp tăng lên đáng kể và đáp ứng mọi nhu cầu từ khách hàng một cách nhanh chóng và thuận lợi.

9Công ty TTC Group

TTC Group được biết đến là công ty dẫn đầu cả nước trong ngành năng lượng. Xuyên suốt 42 năm hình thành và phát triển, công ty luôn mong muốn có thể góp phần đáp ứng nhu cầu của mọi người cùng với việc phát triển của nền kinh tế nước nhà. Hiện nay, công ty dẫn đầu về hoạt động đầu tư vào những dự án thủy điện vừa và nhỏ tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên và là công ty dẫn đầu cả nước về sản xuất điện sinh khối. 

Mang trong mình sứ mệnh trở thành tổ chức tư nhân lớn nhất trong lĩnh vực năng lượng tái tạo điện Việt Nam, công ty đã cố gắng phát triển và mở rộng quy mô lên đến 19 nhà máy thuỷ điện, trong đó có 7 nhà máy nhiệt điện chiếm 63% công suất phát nhiệt điện cho nhà máy đường Việt Nam. Chính vì thế, công ty luôn có những đóng góp to lớn vào việc ổn định năng lượng trong nước. Với lượng công suất hàng năm đạt khoảng 350 MW  đã giúp TTC Group giữ vững vị trí  trở thành công ty hoạt động hàng đầu cả nước trong lĩnh vực năng lượng.

10Công ty cổ phần kỹ thuật công nghệ GP Solar

Công ty cổ phần kỹ thuật công nghệ GP solar được ra đời nhằm mục đích hoàn thành sứ mệnh của mình, mang tất cả những giải pháp năng lượng sạch cho cuộc sống của người dân Việt Nam. Công ty luôn tin tưởng rằng, thêm một công ty ra đời với mục tiêu cung cấp các giải pháp năng lượng sạch thì sẽ thêm một cơ hội mới để cứu lấy môi trường của Trái Đất. Giải pháp năng lượng sạch của GP Solar đã đáp ứng được mọi sự tiện lợi cho mọi người với tất cả chi phí đầu tư hiệu quả nhất, thì GP Solar đang đóng vai trò không hề nhỏ trong việc mang lại một môi trường trong lành cho cuộc sống.

Trên con đường hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế như hiện nay, tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng sạch đã trở thành mục tiêu cấp thiết của toàn nhân loại. Vì thế, các công ty năng lượng ra đời để nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao từ môi trường và đời sống con người.

Với danh sách những công ty năng lượng lớn nhất và uy tín hàng đầu tại Việt Nam mà TOP10AZ đã tổng hợp lại qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về các công ty năng lượng và lựa chọn được đơn vị phù hợp nhất cho mình. Đừng quên theo dõi top10az.com để nhận được nhiều bài viết sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *