TOP 10 Công Ty Quản Lý Quỹ Lớn Nhất Việt Nam

TOP 10 Công Ty Quản Lý Quỹ Lớn Nhất Việt Nam

18/12/2021

Trong nền kinh tế thị trường phát triển mạnh mẽ như hiện nay, chứng chỉ quỹ đang là một lĩnh vực được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và tin tưởng. Vì thế, các công ty quản lý quỹ ra đời để đáp ứng mọi nhu cầu về lĩnh vực chuyên ngành cho các nhà đầu tư. Không cần phải có nhiều kinh nghiệm chuyên môn cao, hay đòi hỏi phải có quá nhiều kiến thức về tài chính thì các nhà đầu tư vẫn có thể an tâm, tin tưởng đến những kênh đầu tư này.

Tuy nhiên, việc nhiều công ty xuất hiện cũng sẽ làm cho nhiều người còn lạ lẫm và phân vân không biết nên chọn công ty nào. Hiểu được điều đó, TOP10AZ sẽ điểm ra cho các bạn TOP 10 công ty quản lý quỹ đầu tư uy tín hàng đầu Việt Nam để các bạn an tâm, tự tin và mua chứng chỉ quỹ một cách an toàn. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1Công ty quản lý quỹ Manulife

Tập đoàn quản lý quỹ Manulife là phân nhánh quản lý tài sản và quỹ trực thuộc tập đoàn Quản lý quỹ Manulife toàn cầu. Trên cương vị là một trong những công ty quản lý quỹ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được thành lập vào năm 2005, Manulife AM có tổng giá trị tài sản tính đến cuối năm 2020 tương đương hơn 65 nghìn tỷ đồng, tăng gấp 5 lần trong 5 năm qua và là công ty có tổng tài sản quản lý lớn thứ 2 trên thị trường Việt Nam. Trụ sở của công ty đặt tại Hoa Kỳ với hơn 130 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực quản lý tài sản .

Đồng hành cùng Manulife AM gồm có những chuyên viên làm việc có năng lực, chất lượng và trách nhiệm cao trong công việc. Vì thế, họ đều đáp ứng nhu cầu nhanh chóng cho các nhà đầu tư trong các lĩnh vực về cổ phiếu, đầu tư các nhân hay chiến lược phân bố tài sản. Từ chất lượng công ty cho đến nhân viên dày dặn kinh nghiệm, tất cả đều là những yếu tố hội tụ đầy đủ của công ty để thực sự trở thành tổ chức thành công và có thể tối ưu hóa khả năng sinh lời cho tài sản của các nhà đầu tư.

2Công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư Dragon Capital

Công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư Dragon Capital viết tắt là DCVFM được thành lập từ năm 1994 với sự hợp tác toàn diện giữa Dragon Capital và Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư Việt Nam. Với lịch sử hoạt động lâu đời , DCVFM là công ty tiên phong đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh tư nhân và tham gia vào việc cổ phần hóa các doanh nghiệp có vốn nhà nước. Đi kèm với sự phát triển của mình, hiện nay quỹ Dragon Capital sở hữu giá trị tài sản lên đến 1,3 tỷ đô la Mỹ.

Được mệnh danh là “thiên đường thuế” cùng với việc phát triển lâu đời nhất ở Việt Nam, công ty luôn hoạt động dựa trên nguyên tắc trách nhiệm là trọng tâm, giữ vững uy tín và mang lại hiệu quả cao cho khách hàng qua những sản phẩm dịch vụ nổi bật như Sản phẩm đầu tư của VFM từ cổ phiếu,trái phiếu,quỹ hoán đổi danh mục và nhiều hình thức dịch vụ khác để làm hài lòng và đáp ứng nhanh chóng yêu cầu của các nhà đầu tư.

3Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư MB Capital

Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư MB Capital được thành lập năm 2006 và là thành viên của ngân hàng TMCP Quân đội.Với hơn 15 năm hoạt động cho tới thời điểm hiện tại, công ty đã có tổng số tài khoản quản lý lên đến 4 ngàn tỷ đồng và luôn nhận được rất nhiều bằng khen của Ủy ban Chứng khoán nhà nước và Bộ tài chính cùng với sự đánh giá cao từ phía đối tác và khách hàng.

Để từng bước phát triển và giữ vững vị thế của mình trên thị trường, MB Capital đã không ngừng nỗ lực và mở rộng dịch vụ đầu tư phong phú như Tư vấn đầu tư,Quản lý quỹ đầu tư hay Quản lý tài sản của cá nhân và tổ chức. Chính vì thế, MB Capital luôn nhận được nhiều sự quan tâm và hợp tác của khách hàng.

4Quỹ đầu tư sáng tạo khởi nghiệp BestB

Tiếp theo, một cái tên không còn xa lạ trên thị trường kinh doanh Việt Nam mà TOP10AZ muốn đề cập đến là Quỹ đầu tư sáng tạo khởi nghiệp BestB. Được điều hành bởi Best B Group với nhiều nhóm ngành đầu tư khác nhau, BestB tự hào là quỹ tiên phong đầu tiên của cả nước và lọt vào top 3 các các quỹ đầu tư sáng tạo khởi nghiệp được khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Với vị thế là nhóm các cổ phiếu của các doanh nghiệp có sức ảnh hưởng lớn, BestB luôn là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp lĩnh vực đầu tư đa dạng và mở rộng gồm 3 quỹ đầu tư con:
Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo BestB Venture Capital chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp Khởi nghiệp sáng tạo ở giai đoạn Hạt giống (Seeding) và Tăng tốc (Acceleration)

Quỹ đầu tư Doanh nghiệp vừa và nhỏ BestB SMEs Capital: Chuyên đầu tư vào các Doanh nghiệp vừa và nhỏ ở nhiều giai đoạn trước tiền IPO để giúp đỡ chuyển đổi số cho các Doanh nghiệp từ Doanh nghiệp truyền thống thành các Doanh nghiệp số.

Quỹ đầu tư chứng khoán BestB Stock Capital chuyên đầu tư vào các cổ phiếu thuộc nhóm VN30+ để đảm bảo tính thanh khoản và an toàn đầu tư bền vững.

Vì thế , công ty luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư trên thị trường Việt Nam nói chung và trên toàn thế giới nói riêng.

5Quỹ Market Vector Vietnam (VNM) ETF

được thành lập vào năm 2009 với sự điều hành của Van Eck Global.
Quỹ đầu tư này có số vốn ban đầu lên đến 14 triệu đô và chuyên đầu tư vào nhiều loại hình cổ phiếu hàng đầu cả nước. Một trong loại cổ phiếu mà công ty chuyên đầu tư có sự góp mặt của các đơn vị nổi tiếng như VIC (Tập đoàn Vingroup), VNM (Công ty sữa Vinamilk),..

Theo đó, một cổ phiếu sẽ bị loại khỏi danh mục nếu tỷ lệ nhà đầu tư nước ngoài có thể mua bán được giảm xuống dưới 5%. Sự uy tín hàng đầu cùng những nguyên tắc rõ ràng đã giúp công ty trở thành những tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực quản lý quỹ mà nhiều khách hàng đang hướng đến và ưu tiên sử dụng.

6iFund - Quỹ đầu tư mở Techcombank

Quỹ đầu tư iFund được sáng lập bởi ngân hàng Techcombank, cùng với sự quản lý và xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Công ty Chứng khoán Techcom Securities (TCBS).

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đầu tư, công ty đã mở rộng quy mô phát triển thành 3 quỹ đầu tư con gồm các loại hình đầu tư tương đối đa dạng. Tùy theo mục tiêu và mong muốn của mình, bạn có thể tham gia các quỹ với sự lựa chọn khác nhau và mức đầu từ chỉ từ 10.000 VNĐ.

Với quỹ đầu tư trái phiếu TCBF được quản lý bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp từ Techcom Capital, quỹ đầu tư này có 100% tài sản được đầu tư vào trái phiếu chính phủ, doanh nghiệp, chứng chỉ tiền gửi và các chứng chỉ quỹ khác đạt hiệu quả cao trên thị trường để tạo ra lợi nhuận ổn định dài hạn cho nhà đầu tư. Ngoài ra còn có 2 quỹ đầu tư khác là TCEF và FlexiCA$H (Techcom FlexiCash Fund) giúp khách hàng tối đa hóa lãi suất từ dòng tiền lưu động ngắn hạn, đảm bảo tính an toàn cao và có thanh khoản tốt nhất.

7Công ty Cổ Phần Chứng Khoán Bảo Việt ( BVSC)

Là cái tên luôn nằm trong danh sách các công ty chứng khoán uy tín hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Công ty Cổ Phần Chứng Khoán Bảo Việt được thành lập vào năm 1999, sáng lập bởi Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam (nay là Tập đoàn Bảo Việt) và sở hữu số lượng lớn nhân viên chuyên nghiệp, chất lượng nhất .

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và đầu tư chuyên nghiệp cho tất cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân phổ biến cả trong nước và thị trường nước ngoài.

Để tận dụng hết khả năng của mình,BVSC đã liên tục trong việc nâng cao năng lực tài chính, nâng cao chất lượng dịch vụ, đổi mới quy trình hoạt động, chú trọng vào hệ thống công nghệ thông tin hiện đại để trở thành công ty chứng khoán uy tín hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chính vì thế, BVSC liên tục nhận được các giải thưởng , đánh giá của các tổ chức lớn trong nước và nước ngoài trong tất cả mọi lĩnh vực hoạt động. Mang trong mình sứ mệnh trao “Niềm tin vững chắc” cho Nhà đầu tư, doanh nghiệp bằng “Cam kết vững bền” , công ty luôn nhận được nhiều sự công nhận và tín nhiệm cao từ đối tác và khách hàng để có thể hợp tác dài lâu trong nhiều thương vụ làm ăn lớn.

8Công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư VinaCapital

Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (“VCFM”) hay còn gọi là VinaCapital là một trong top những công ty hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư tài chính ở Việt Nam. Công ty được thành lập bởi Tập đoàn VinaCapital từ năm 2012 và có sự cấp phép uy tín từ ỦY ban chứng khoán Nhà nước. Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư cùng sự góp mặt của đội ngũ các giám đốc quản lý có chuyên môn cao về tài chính quốc tế và đầu tư, tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã có tổng số tài sản đạt mức 3.3 tỷ đô la Mỹ.

Vì đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư từ rất lâu nên quỹ này đã hợp tác được rất nhiều tổ chức lớn cả trong nước và nước ngoài, duy trì tốt mối quan hệ kinh doanh với các công ty, các dự án mà VinaCapital tham gia đầu tư và quản lý như BIDV, Standard Chartered, MSB, ACB, OCB,..

Hơn nữa, công ty luôn mang trong mình tầm nhìn và mục tiêu là cung cấp các giải pháp đầu tư hiệu quả nhất cho nhà đầu tư, hỗ trợ về các kiến thức liên quan đến đầu tư tài chính, và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất , đấy cũng chính là điểm cộng lớn nhận được sự tín nhiệm từ khách hàng, và giữ chân họ hợp tác lâu dài với công ty.

9Công ty quản lý Quỹ SSI

SSI là quỹ đầu tư mở nội địa, dành cho nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong nước và quốc tế. Đây là công ty thuộc 100% quyền sở hữu của công ty Cổ phần chứng khoán SSI chuyên cung cấp những dịch vụ chủ yếu liên quan đến quản lý quỹ, quản lý danh mục đầu tư cho cá nhân, tổ chức với mục tiêu luôn đảm bảo an toàn, bảo toàn số lượng và phát triển giá trị tài sản cho khách.

Với sự nỗ lực và không ngừng đổi mới hình thức đầu tư khác nhau, tính đến tháng 08/2021 SSI có tổng tài sản quản lý lên tới con số 10.866 tỷ đồng. Với đội ngũ đầu tư gồm 12 thành viên có hiểu biết chuyên sâu trong ngành, cùng các sản phẩm dịch vụ đa dạng khác nhau đã giúp công ty trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam

10Công ty Cổ phần Quản lý quỹ ngân hàng TMCP Đại chúng

Công ty Cổ phần Quản lý quỹ ngân hàng TMCP Đại chúng hay còn gọi là PVCB Capital. Đây là công ty quản lý quỹ chuyên biệt của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam.Vì được hình thành từ sớm , PVCB Capital đã kết nối các nhà đầu tư trong các cơ hội đầu tư không chỉ trong lĩnh vực dầu khí năng lượng mà còn trong các ngành công nghiệp tiềm năng khác của Việt Nam. Hiện PVCB Capital đang quản lý tài sản có giá trị hơn 480 triệu đô la Mỹ dưới các hình thức đa dạng như quỹ đầu tư, tài khoản ủy thác, danh mục đầu tư.

Với tầm nhìn Trở thành một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam và là kênh đầu tư chuyên biệt riêng cho lĩnh vực dầu khí – năng lượng, công ty luôn tận dụng lợi thế từ quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước để xây dựng danh mục đầu tư tối ưu cho các nhà đầu tư và mang lại giá trị cho các nhà đầu tư ,cung cấp các sản phẩm chất lượng và dịch vụ quản lý đầu tư phù hợp với những yêu cầu cụ thể khác nhau của khách hàng.

Trên đây là danh sách TOP 10 công ty quản lý quỹ lớn nhất Việt Nam mà TOP10AZ đã tổng hợp lại giúp bạn. Nếu xác định đầu tư thì tất nhiên bạn sẽ phải chấp nhận vấn đề may rủi.

Hy vọng là với top 10 công ty uy tín hàng đầu cả nước mà chúng tôi đã cung cấp ở trên sẽ giúp bạn nắm bắt rõ hơn, tìm hiểu được nhiều thông tin hơn về quỹ mở, quỹ đóng trên thị trường đầu tư Việt Nam và chọn lựa được công ty uy tín, phù hợp nhất với mình để có quá trình đầu tư hiệu quả. Đừng quên đón xem những bài viết hay và hữu ích của chúng tôi trên top10az.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *