Top 10 Công Ty Sữa Lớn Nhất Thế Giới

Top 10 Công Ty Sữa Lớn Nhất Thế Giới

15/05/2021

Từ trước đến nay, sữa được xếp vào loại mặt hàng thực phẩm thiết yếu của con người. Do nhu cầu của con người ngày càng tăng nên ngày càng có nhiều công ty cung cấp sữa và các sản phẩm từ sữa ra đời. Hãy cùng TOP10AZ điểm lại top 10 công ty sữa lớn nhất thế giới, để xem thương hiệu sữa nào đã có mặt tại Việt Nam nhé!

1Công ty Nestlé

Nestlé là thương hiệu thực phẩm và đồ uống quen thuộc tại Việt Nam, đây là một trong những công ty sữa hàng đầu trên thế giới. Trụ sở đặt của Nestlé đặt tại Vevey, Thụy Sĩ, thành lập từ năm 1866 hiện Nestlé đã có mạng lưới sản xuất và kinh doanh rộng khắp trên toàn cầu. Nestlé điều hành gần 500 nhà máy tại 86 nước trên toàn thế giới, tuyển dụng hơn 280.000 nhân viên, tiếp thị 8.500 thương hiệu với 30.000 sản phẩm. Nestlé đặt  văn phòng tại Việt Nam vào năm 1912 chuyên cung cấp các sữa và các sản phẩm từ sữa, bên cạnh đó còn có các sản phẩm cà phê nước tinh khiết, kem, thực phẩm cho trẻ em:

 • KitKat: là bánh xốp mang hương vị sô-cô-la vô cùng quyến rũ
 • Bánh ăn sáng Nestlé KOKO KRUNCH: Được làm từ những loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng, KOKO KRUNCH càng thêm hấp dẫn với vị sô cô la.
 • Các sản phẩm MAGGI: bao gồm các sản phẩm như Nước tương MAGGI, Dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI …
 • Sữa MOM&me: Sản phẩm dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
 • Bột Ngũ Cốc Dinh Dưỡng CERELAC
 • NestléNAN Kid 4: Giúp hỗ trợ miễn dịch cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi.
 • Nestlé GẤU Complete: mỗi ngày giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, cho trẻ cơ hội vui chơi và khám phá thế giới xung quanh.
 • Nestlé MILO: với Protomalt là chiết xuất dinh dưỡng vượt trội từ mầm lúa mạch nguyên cám, sữa, bột ca cao…
 • Trà Chanh NESTEA
 • Nestlé NESVITA
 • Nước khoáng LaVie
 • NESCAFE là một trong những thương hiệu cà phê hàng đầu trên toàn thế giới.

2Công ty Lactalis

Lactalis được thành lập vào năm 1933 trụ sở nằm tại Mayenne, Pháp. Lactalis là tập đoàn là một trong những tập đoàn lớn trên thế giới hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chế biến sữa, các sản phẩm sữa chất lượng dinh dưỡng cao.

Doanh thu của hãng đạt gần 20 tỷ USD tạo công ăn việc làm cho hơn 50.000 người và 75% trong số đó là người ngoại quốc. Tổng sản lượng sữa công ty đạt được lên tới hơn 15 tỷ lít sữa. Hiện nay, các sản phẩm sữa cho trẻ em của tập đoàn đã có mặt tại Việt Nam.

Tập đoàn dinh dưỡng đa quốc gia Danone có trụ sở ở thành phố Paris, Pháp thành lập vào năm 1919. Doanh thu của hãng trong đạt hơn 17 tỷ USD và cung cấp sản phẩm cho hơn 130 quốc gia trên toàn Thế Giới.

Đây là tập đoàn có các sản phẩm bán chạy số một Châu Âu, mỗi ngày có tới khoảng 70 triệu người sử dụng các sản phẩm của Danone. Một sản phẩm của Danone khá quen thuộc với người tiêu dùng trong nước đó là sữa Dumex.

3Công ty Fonterra

Fonterra là tập đoàn đa quốc gia được lập năm 2001, tuy ra đời khá muộn so với các hãng sữa khác nhưng Fonterracũng nhanh chóng trở thành cái tên đáng gớm cho các đối thủ cạnh tranh cùng ngành. Doanh thu của hãng là hơn 13 tỷ USD, hiện tại Fonterra cung cấp khoảng 30% tổng kim ngạch sữa xuất khẩu trên toàn Thế Giới.

Hiện nay công ty cung cấp việc làm cho hơn 16.000 người lao động, hoạt động kinh doanh trên 100 quốc gia. Tuy nhiên, Fonterra chưa cung cấp sản phẩm sữa tại thị trường Việt Nam.

4 FrieslandCampina

Năm 2008 hai công ty Royal Friesland Foods và Campina sát nhập cho ra đời công ty sữa FrieslandCampina . Đây là một trong những công ty sữa lớn của thế giới, với doanh thu đạt hơn 12 tỷ USD. Công ty FrieslandCampina Việt Nam thành lập từ năm 1995 chiếm tới hơn 15% thị phần sữa trên thị trường.

Giá các sản phẩm sữa bột của FrieslandCampina có giá từ 77.000 – 370.000 VNĐ. Sữa nước có giá 26.000VNĐ/lốc 180ml.

5 New Image International

New Image International được thành lập vào năm 1984 là tập đoàn sữa lớn trên thế giới, New Image International  hoạt động mạnh mẽ tại thị trường Châu Á Thái Bình Dương.

Là một trong 80 doanh nghiệp có doanh số bán hàng trực tiếp lớn nhất. Các sản phẩm do Tập đoàn New Image International là những sản phẩm chú trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng, bảo vệ và thúc đẩy đem lại những hiệu quả cực kỳ tốt cho sức khỏe của con người trên toàn thế giới.

Trụ sở chính của Tập đoàn được đặt tại New Zealand, New Image International đến với khách hàng và người tiêu dùng trên toàn thế giới thông qua một lượng lớn các nhà phân phối ngày càng tăng và phát triển mạnh trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện nay đã có rất nhiều các Công ty đại diện độc lập đã và đang cung cấp những sản phẩm uy tín và chất lượng đặc biệt là sữa non alpha Lipid đến với tay người tiêu dùng như: Úc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Nam Phi, Đài Loan và bây giờ Thái Lan và Ấn Độ…

6Arla

Arla là công ty thực phẩm đa quốc gia được thành lập vào năm 2000 tại thành phố Aaryhus thuộc đất nước Đan Mạch. Qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển hiện nay công ty sử dụng hơn 18.000 người lao động và có doanh thu lên tới 10,5 tỷ USA.

Ngoài cung cấp các sản phẩm sữa công ty còn có các sản phẩm như kem, pho mát, các thực phẩm lên men từ sữa,… Sản phẩm khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt của tập đoàn là sản phẩm sữa Milex.

7Dairy Farmers

Công ty đa quốc gia Dairy Farmers thành lập năm 1900 tại Melbourne, Australia. Dairy Farmers là một trong những công ty sản xuất sữa lớn tại Úc và trên toàn thế giới.Doanh thu của công ty đạt 13,8 tỷ USA. Tới thời điểm hiện tại các sản phẩm của công ty vẫn chưa có mặt tại thị trường Việt Nam. Tại thị trường Australia giá 1l sữa của Dairy Farmers có giá khoảng 3 – 5 USD.

8Yili

Một công ty sữa Yili được thành lập vào năm 1993 tại thành phố Hồi Hột, Nội Mông, Trung Quốc.  Đây là một trong những công ty sữa lớn trên thế giới. Doanh thu năm 2015 của công ty lên tới 9,3 tỷ USA. Đây cũng là nhà tài trợ chính thức cho Olympic Bắc Kinh năm 2008. Sản phẩm sữa nước của Yili từng xuất hiện tại thị trường Việt Nam và niêm yết với giá 25.000 VNĐ/1l nhưng sau gặp khủng hoảng về kinh doanh nên đã âm thầm rút lui.

2018Äê12ÔÂ20ÈÕ£¬ÉϺ££¬ÎÖ¶ûÂ곬ÊУ¬ÒÁÀû´¿Å£ÄÌ£¬ÒÁÀûºÐ×°Å£ÄÌ¡£

9Dean Foods

Dean Foods là công ty tiếp theo nằm trên top 10 công ty sữa lớn nhất thế giới. Dean Foods ra đời  vào năm 1925 và đặt trụ sở tại Dallas, Texas, Mỹ. Doanh số của công ty lên tới 8 tỷ USA. Trong thời gian hoạt động gần 100 năm công ty có tới 50 nhãn hiệu sữa trên toàn Thế Giới và cung cấp việc làm cho hơn gần 17.000 lao động.

Hiện nay Dean Foods chưa cung cấp các sản phẩm của mình tại thị trường Việt Nam.

10Saputo

Saputo là công ty lâu đời trong kinh doanh các sản phẩm từ sữa và kem. Ra đời từ 1954 có trụ sở tại Montréal, Canada. Sản phẩm sữa của công ty đứng thứ 8 trong 20 hãng sữa hàng đầu Thế Giới với doanh thu đạt 8,6 tỷ USA.

Hiện nay Saputo vẫn chưa đưa các sản phẩm của mình tấn công thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *