TOP 10 Công Ty Thép Lớn Nhất Việt Nam

TOP 10 Công Ty Thép Lớn Nhất Việt Nam

30/05/2021

Sau đổi mới, đất nước ta ưu tiên đầu tư các ngành công nghiệp nặng và ngành sản xuất thép là một trong những ngành được ưu tiên phát triển. Chính vì vậy ngành sắt thép tại nước ta rất phát triển. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều tập đoàn, công ty, xí nghiệp sản xuất và kinh doanh thép. Bạn có từng ấn tượng về quy mô của một nhà máy thép tại Việt Nam chưa. Hôm nay TOP10AZ sẽ liệt kể giúp bạn top 10 công ty sắt thép lớn nhất Việt Nam. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành sản xuất thép của nước ta.

1Tổng công ty thép Việt Nam

Tổng công ty thép Việt Nam (VNSTEEL) là một trong những đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong ngành sản xuất thép, là một trong những công ty thép lớn tại nước ta hiện nay. VNSTEEL gắn với ngành công nghiệp luyện kim tại Việt Nam. Hiện công ty có hơn 50 đơn vị trực thuộc và đạt được rất nhiều thành tựu trong lĩnh vực sản xuất thép xây dựng, đầu tư tài chính, khai thác cảng, đầu tư bất động sản…. Hiện nay các doanh nghiệp trực thuộc tổng công ty thép Việt Nam đang cung cấp khoảng 30% nhu cầu thép cán nguội tại nước ta.

2Công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Mỹ Việt

Công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Mỹ Việt được thành lập năm 1994, là một trong những công ty thép lớn nhất Việt Nam, là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đưa sắt thép vào ngành xây dựng Việt Nam. Sản phẩm thép xây dựng Vitek là một thương hiệu tự hào của Việt Mỹ. Vitek đảm bảo 100% đáp ứng tiêu chuẩn Mỹ ASTM. Hiện nay Mỹ Việt đang sở hữu nhà máy với công suất lên đến 400.000 tấn thép/ năm cùng hệ thống hơn 3.000 đại lý phân phối chính hãng. Quy mô hoạt động lớn mạnh như vậy chính là một minh chứng cho vị trí nhà cung cấp tôn thép hàng đầu khu vực miền Bắc của Mỹ Việt Group.

3Công ty thép Pomina

Công ty thép Pomina là một trong những công ty sản xuất thép lớn tại Việt Nam và trở thành thương hiệu cung cấp vật liệu xây dựng được ưa thích tại khu vực phía nam. Hiện nay Pomina cho sản xuất khoảng 1,1 triệu tấn thép và 1,5 triệu tấn phôi/ năm. Pomina rất chú trọng nâng cao dây chuyền sản xuất hiện đại, với những công nghệ tiên tiến nhất. Một trong những thành tựu đáng kể đến của Pomina chính là sở hữu nhà máy đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng hệ thống nạp liệu ngang thân lò thân thiện với môi trường.

4Tập đoàn Hòa Phát

Hòa Phát là một tập đoàn kinh doanh lớn tại Việt Nam, Hoà Phát kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau như vật liệu xây dựng, thức ăn chăn nuôi và đồ dùng nội thất. Trong đó, sản xuất thép là chiếm tới hơn 80% doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn. Đây cùng là hoạt động kinh doanh chủ đạo của tập đoàn Hoà Phát. Hiện nay thương hiệu thép Hòa Phát cũng ngày càng trở nên quen thuộc với người tiêu dùng nhờ có chất lượng tốt và sự đa dạng về chủng loại sản phẩm.

5Công ty thép Việt Nhật

Công ty thép Việt Nhật được thành lập từ năm 1998, là một trong những công ty thép lớn tại Việt Nam, áp dụng công nghệ sản xuất thép của Nhật Bản.Công ty không chỉ sản xuất thép cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang nước ngoài. Mỗi năm công ty sản xuất khoảng 240.000 tấn thép và khu liên hợp luyện cán thép cao cấp theo công nghệ Italia với công suất lên đến 1 triệu tấn/ năm.

6Tập đoàn thép Vạn Lợi

Tập đoàn thép Vạn Lợi là một trong những công ty sản xuất thép lớn tại Việt Nam. Công ty này lúc đầu chỉ là doanh nghiệp nhập khẩu thép xây dựng sau đó do nhu cầu sử dụng thép xây dựng trong nước lớn công ty chuyển sang sản xuất thép để cung cấp cho thị trường trong nước. Hiện nay, Vạn Lợi cung cấp 200.000 tấn thép mỗi năm. Với uy tín hơn 10 năm phát triển trên thị trường, Vạn Lợi luôn là một trong những thương hiệu cung cấp phôi thép uy tín cho các nhà máy sản xuất thép xây dựng trong khu vực.

7Công ty TNHH thép Vina Kyoei

Nhà máy thép Vina Kyoei là công ty sản xuất thép hàng đầu Việt Nam tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Vina Kyoei là công ty được thành lập giữa tổng công ty thep Việt Nam và các doanh nghiệp Nhật Bản. Công ty này được sản xuất theo theo công nghệ Nhật Bản nên về chất lượng sản phẩm rất được lòng khách hàng. Sản phẩm chính là các loại thép gân, thép tròn trơn, thép cuộn…và phôi thép có công suất lên đến 1 triệu tấn/năm. Bên cạnh những chứng nhận về chất lượng sản phẩm như ISO 9001:2015 hay JIS, Vina Kyoei còn được cấp chứng nhận ISO 14001:2015 về khả năng quản lý môi trường tại khu vực sản xuất.

8Công ty LDSX thép Vinausteel

Công ty thép Việt – Úc là công ty thép lớn nữa tại Việt Nam kết hợp giữa Tổng công ty thép Việt Nam và các tập đoàn đầu tư từ nước Úc. Sản phẩm chính của công ty là thép cốt bê tông cán nóng và thép cuộn trơn, mỗi năm công ty sản xuất khoảng 300.000 tấn thép các loại. Mỗi sản phẩm mang thương hiệu thép Việt Úc ra đời đều được đảm bảo theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và các tiêu chuẩn về chất lượng quốc tế tại Việt Nam. Bên cạnh phát triển sản phẩm, Vinausteel cũng không ngừng hoàn thiện các dịch vụ trước và sau bán hàng để mang lại những giá trị tốt hơn đến với người tiêu dùng.

9Tập đoàn Hoa Sen

Sản phẩm thép mang thương hiệu Hoa Sen có lẽ rất quen thuộc với nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Mặc dù ra đời muộn hơn các công ty khác những thương hiệu Hoa Sen lại nhanh chóng phủ kín khắp thị trường Việt Nam vì chất lượng sản phẩm đảm bảo và giá cả lại hợp túi tiền với người Việt. Bên cạnh kinh doanh các loại thép ống, thép cuộn, lưới thép… Hoa Sen còn là thương hiệu sản xuất tấm lợp và các loại vật liệu xây dựng chất lượng cao khác. Hoa Sen cũng xuất khẩu sản phẩm sang các nước Đông Nam Á và các nước khác trên thế giới.

10Công ty POSCO SS VINA

POSCO SS VINA (PSSV)được thành lập vào năm 2010, là một trong những công ty sản xuất thép lớn của Việt Nam. Đây là một công ty thuộc tập đoàn POSCO – một tập đoàn thép danh tiếng. Công ty có thể sản xuất thép thanh vằn và thép hình cường độ cao từ kích thước nhỏ đến kích thước lớn. Mỗi năm công ty cho xuất xương trên 1 triệu tấn thép.Để đảm bảo chính sách chất lượng của công ty, mọi sản phẩm của PSSV được sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 trên dây chuyền sản xuất hiện đại được cung cấp bởi nhà cung ứng thiết bị luyện kim hàng đầu thế giới – DANIELI từ Italia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *