TOP 10 Công Ty Thủy Sản Hàng Đầu Việt Nam

TOP 10 Công Ty Thủy Sản Hàng Đầu Việt Nam

09/06/2021

Với một đất nước có đường bờ biển dài hơn 3000km như Việt Nam thì ngành thuỷ sản trở thành ngành mũi nhọn của nền nông nghiệp nước ta là điều dễ hiểu. Thuỷ sản không những góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước mà nó còn giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động. Nếu như bạn chưa biết nhiều về các công ty thuỷ sản của nước ta thì hôm nay TOP10AZ sẽ tổng hợp giúp bạn TOP 10 công ty thủy sản hàng đầu Việt Nam.

1Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn

Công Ty CP Vĩnh Hoàn được thành lập năm 1997 bởi bà Trương Thị Lê Khánh, sau hơn 20 năm hoạt động Công Ty CP Vĩnh Hoàn trở thành một trong những công ty thuỷ sản hàng đầu tại nước ta, chuyên cung cấp cho khách hàng quốc tế các dòng sản phẩm chất lượng cao từ cá basa, cá tra.Với cơ sở sản xuất tiên tiến Vĩnh Hoàn làm giảm chất thải từ hoạt động nuôi trồng thủy sản hiện có và cung cấp những nguồn doanh thu mới đảm bảo rằng phát triển các ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản một cách có trách nhiệm.

2Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thuỷ sản An Giang

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thuỷ sản An Giang (tên giao dịch Agifish) được thành lập vào năm 1995. Sau hơn 20 gây dựng và phát triển Công ty Agifish không ngừng lớn mạnh và vinh dự được nhà nước tặng danh hiệu “Anh Hùng Lao Động” và trở thành một trong những công ty thuỷ sản hàng đầu Việt Nam. Công ty Agifish là thành viên của Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Hiệp hội cá tra Việt Nam ( VPA ), Hiệp hội nghề nuôi và chế biến thủy sản An Giang ( AFA ).

Agifish chuyên về lĩnh vực sản xuất cá giống, công nghệ chế biến thuỷ sản và phát triển các sản phẩm giá trị gia tăng chế biến từ cá basa, cá tra.

3Công ty cổ phần Hùng Vương

Công Ty Cổ Phần Hùng Vương được thành lập vào năm 2003, tại khu công nghiệp Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đây là một trong những doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cá da trơn lớn nhất Việt Nam. Đây là một trong những công ty sản xuẩt thuỷ sản theo quy trình khép kín từ tự sản xuất thức ăn chăn nuôi, đến nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thuỷ sản. Lĩnh vực kinh doanh và sản phẩm phong phú: sản xuất con giống, sản xuất thức ăn, nuôi trồng thủy sản,…. sản phẩm của Hùng Vương đã có mặt hơn 60 quốc gia trên thế giới.

4Công ty cổ phần tập đoàn thuỷ hải sản Minh Phú

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là một trong những tập đoàn thuỷ sản hàng đầu nước ta. Hiện sản phẩm của Minh Phú đã có mặt trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, doanh thu đạt tới 12,000 tỷ VNĐ/năm. Nhiều năm qua Minh Phú đặt mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh mang lại giá trị tốt cho tất cả các thành viên liên quan, đưa Việt Nam lên bản đồ là nhà cung cấp tôm chất lượng hàng đầu. Minh Phú là một trong những tập đoàn cung cấp những sản phẩm tôm Việt Nam ngon nhất, tươi nhất, bổ dưỡng nhất cho thị trường toàn cầu.

5Công ty cổ phẩn chế biến thuỷ sản và xuất khẩu Cà Mau

Công ty Cổ Phần Chế Biến Thủy Sản và Xuất Nhập Khẩu Cà Mau (tên viết tắt: Camimex) là một trong những công ty thuỷ sản lớn nhất nước ta, mỗi năm công ty chế biến và xuất khẩu khoảng 10.000 tấn thành phẩm tôm ra thị trường thế giới. Hiện công ty Camimex còn là đối tác tin cậy của công ty CMC Seafood , có trụ sở tại bang California Mỹ. Được thành lập cách đây khoảng 40 năm , công ty Camimex càng ngày càng lớn mạnh, quy mô không ngừng mở rộng, là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu tôm.

6Công ty TNHH Phương Nam

Công ty TNHH Phương Nam được thành lập vào năm 1998. Đây là một trong những công ty chế biến và xuất khẩu tôm hàng đầu nước ta. Hiện công ty Phương Nam đang sở hữu một vùng nuôi trồng thuỷ sản phong phú, đồng thời tham gia vùng nuôi và đầu tư cho nông dân nên công ty luôn có nguồn nguyên liệu dồi dào, đảm bảo cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn nhất, tươi nhất và không có kháng sinh.

Với công nghệ nuôi trồng và chế biến thuỷ sản tiên tiến, các sản phẩm của công ty Phương Nam luôn được đánh giá cao, và vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá: giấy chứng nhận sau: HACCP, BRC, ISO 22000 : 2005, ACC, HALAL và EU code DL181. Nhà máy của công ty được kiểm toán thường xuyên và được nhiều siêu thị lớn ở Mỹ, Nhật Bản và châu Âu đón nhận.

7Công ty TNHH chế biến thuỷ sản Minh Quý

Công ty TNHH Chế biến thủy Sản Minh Quý (Minh Quy seafoods) được thành lập vào năm 2011. Tuy mới thành lập cách đây không lâu nhưng Minh Quy seafoods cũng may mắn góp mặt trong top 10 công ty thuỷ sản hàng đầu nước ta. Công ty hiên nay kinh doanh, sản xuất chế biến các sản phẩm từ cá Basa.

Hiện tại, các sản phẩm chính xuất khẩu của Minh Quy seafoods gồm cá tra fillet, cá tra cắt khúc, cá tra nguyên con làm sạch… Sau nhiều năm hoạt động Minh Quy seafoods đã không ngừng cải tiến về chất lượng mẫu mã vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa góp phần vào việc bảo vệ môi trường.

8Công ty cổ phần xuất khẩu thuỷ sản Miền Trung

Công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Thủy Sản Miền Trung (SEADANANG) là một trong nhưng doanh nghiệp chế biến, kinh doanh, xuất khẩu thủy sản hàng đầu của Việt Nam với doanh thu lên đến 1.600 tỷ đồng mỗi năm. Với những nỗ lực, cố gắng không ngừng, SEADANANG đã vinh dự được nhận nhiều giải thưởng, danh hiệu danh giá mà Nhà nước trao tặng như: Huân chương lao động của Nhà nước trao tặng (Hạng ba – năm 1992, Hạng nhì – năm 1998, Hạng nhất – năm 2003), và đặc biệt là danh hiệu Anh Hùng Lao Động trong thời kỳ đổi mới (năm 2000); được vinh danh là Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 13 năm liền do Bộ Công Thương xét chọn (2004-2016).

Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển Seaprodex Danang chọn hiện là thành viên Câu lạc bộ 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) và rất nhiều danh hiệu quan trọng khác.

9Công ty TNHH kinh doanh chế biến thuỷ sản và xuất khẩu Quốc Việt

Công ty TNHH Kinh doanh chế biến thủy sản và XNK Quốc Việt là một trong những Công ty thuỷ hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực xử lý và xuất khẩu tôm. Sau nhiều năm hoạt động Quốc Việt dần khẳng định vị thế trên thị trưởng thuỷ sản Việt Nam cũng như trở thành đối tác tin cậy của nhiều quốc gia lớn như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Canada, Úc, Hàn Quốc.

Công ty TNHH Kinh Doanh Chế Biến Thủy Sản và Xuất Nhập Khẩu Quốc Việt tự hào xuất khẩu hải sản chất lượng đến nhiều quốc gia trên thế giới, với cam kết đạt tiêu chuẩn cao nhất về an toàn thực phẩm, chất lượng, truy xuất nguồn gốc, nuôi trồng thủy sản bền vững và sản xuất.

10Công ty TNHH một thành viên nông sú sản xuất nhập khẩu Cần Thơ (Cataco)

Công ty TNHH một thành viên nông sú sản xuất nhập khẩu Cần Thơ (Cataco) là cái tên cuối cùng chúng tôi muốn đề cập đến trong danh sách top 10 công ty thuỷ sản hàng đầu nước ta. Hiện nay công ty Cataco sản xuất khoảng hơn 10.000 tấn/sản phẩm/mỗi năm. Công ty chuyên kinh doanh: Thủy Hải Sản – Thiết Bị Nuôi Trồng và Thủy Hải Sản – Chế Biến Và Kinh Doanh và hợp tác với các nhà máy đông lạnh ở miền Trung Việt Nam: Đà Nẵng, Quãng Ngãi, Phan Thiết….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *