TOP 10 Công Ty Viễn Thông Lớn Nhất Thế Giới

TOP 10 Công Ty Viễn Thông Lớn Nhất Thế Giới

09/06/2021

Ngày nay, khi xã hội ngày một phát triển thì viễn thông đã trở thành một phần rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Chúng ta sử dụng điện thoại, máy tính, tivi đều cần có mạng lưới viễn thông. Đã bao giờ chúng ta thử tìm hiểu về những công ty viễn thông trên thế giới chưa? Nếu chưa thì hôm nay TOP10AZ sẽ cùng bạn tìm hiểu về TOP 10 công ty viễn thông lớn nhất Thế giới.

1China Telecom

China Telecom là một công ty viễn thông của Trung Quốc được thành lập vào năm 2002, đây là một trong những công ty viễn thông lớn nhất trên thế giới. China Telecom có tới 194 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ cố định, 62,36 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ di động, 113 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ băng thôn rộng. Giá trị thị trường của công ty hiện nay vào khoảng 309,16 tỷ USD.

2Verizon Communications

Verizon Communications Inc có trụ sở chính tại Manhattan, Thành phố New York đây là một trong những công ty viễn thông hàng đầu của Hoa Kỳ và cũng là một trong những công ty viễn thông lớn nhất thế giới với giá trị thị trường khoảng 201 tỷ USD. Hiện nay công ty này đang hoạt động tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. Công ty đã tập trung chính vào phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số & di động và đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ không dây 5G thế hệ tiếp theo cũng như các cơ hội trị giá hàng tỷ đô la cho Internet of Things (IoT).

3AT&T

AT&T Inc có trụ sở chính tại Dallas, Texas, là một công ty viễn thông lớn khác của Hoa Kỳ và cũng lọt top 10 công ty viễn thông lớn nhất thế giới. Hiện nay công ty có giá trị thị trường khoảng 245,58 tỷ USD. AT&T Inc cung cấp dịch vụ cho hơn 355 triệu khách hàng hơn 56 thành phố của Mỹ. Công ty cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ, bao gồm mạng điện thoại di động, truyền hình vệ tinh, truyền hình kỹ thuật số như cũng như Internet băng thông rộng, v.v.

4China Mobile

China Mobile là một công ty viễn thông nhà nước hàng đầu Trung Quốc và là một trong những công ty viễn thông lớn nhất thế giới. Hiện nay China Mobile có giá thị trường vào khoảng 215,3 tỷ USD, cung cấp dịch vụ viễn thông cho khoảng hơn 1 tỷ thuê bao.

5Nippon Telegraph and Telephone

Nippon Telegraph & Telephone (NTT) được thành lập vào năm 1985 tại Tokyo, Nhật Bản, đây là một trong những công ty viễn thông hàng đầu Nhật Bản và cũng lọt top 10 công ty viễn thông lớn nhất thế giới. Nippon Telegraph & Telephone (NTT) có giá trị thị trường khoảng 96 tỷ USD. Doanh thu của công ty chủ yếu là do các kết nối cáp quang và dịch vụ điện toán đám mây thay vì các gói cước viễn thông.

6SoftBank – Giá trị

Softbank Group Corp là một công ty viễn thông lớn của Nhật Bản, đặt trụ sở chính tại Tokyo. Công ty Softbank Group Corp có giá trị viễn thông vào khoảng 86 tỷ USD. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực băng thông rộng; viễn thông cố định; thương mại điện tử; Internet; dịch vụ công nghệ; tài chính; truyền thông và tiếp thị; thiết kế chất bán dẫn; và các doanh nghiệp khác.

7Deutsche Telekom AG.

Deutsche Telekom AG được thành lập vào năm 1995, có trụ sở chính tại Bonn, Đức. Là một trong những công ty viễn thông hàng đầu của Đức và cũng là một trong những công ty viễn thông lớn của thế giới. Deutsche Telekom AG có giá trị thị trường khoảng hơn 76 tỷ USD. Cung cấp dịch vụ cho hơn 100 triệu khách hàng và hoạt động tại hơn 50 quốc gia trên toàn cầu.

8Vodafone Group plc.

Vodafone Group plc thành lập từ năm 1991, có trụ sở chính tại London, Anh. Đây là công ty viễn thông hàng đầu tại Anh cũng là một trong những công ty viễn thông lớn nhất thế giới. Giá trị thị trường của Vodaf one Group plc khoảng hơn 68 tỷ USD, cung cấp dịch vụ cho khoảng 444 triệu khách hàng và hoạt động tại 26 quốc gia trên thế giới. Công ty hiện cung cấp các sản phẩm như dịch vụ điện thoại cố định, di động, internet và truyền hình kỹ thuật số.

9América Móvil

América Móvil là tập đoàn viễn thông lớn của Mexico, có trụ sở chính tại Mexico City, một trong những công ty viễn thông lớn nhất thế giới cũng là niềm tự hào của Mexico. América Móvil có giá thị trường hơn 49 tỷ USD, phục vụ hơn 280 triệu thuê bao di động trên toàn thế giới.

10Telefonica SA

Telefonica SA có trụ sở tại Madrid, Tây Ban Nha, đây là công ty cuối cùng chúng tôi muốn đề cập trong danh sách top 10 công ty viễn thông lớn nhất thế giới. Telefonica SA hiện có giá trị thị trường hơn 52 tỷ USD, hoạt động tại 21 quốc gia trên thế giới với 3 thương hiệu lớn là Movistar, O2 và Vivo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *