TOP 10 Công Ty Xây Dựng Hàng Đầu Việt Nam

TOP 10 Công Ty Xây Dựng Hàng Đầu Việt Nam

13/05/2021

Bên cạnh việc phát triển kinh tế thì việc xây dựng kiến tạo các công trình cho đất nước cũng không kém phần quan trọng. Trong đó ngành xây dựng cũng đã đóng góp hàng trăm công trình lớn nhỏ cho đất nước từ những ngôi nhà cho người dân cho đến những công trình phục vụ cộng đồng có quy mô vô cùng lớn. Hãy cũng TOP10AZ tìm hiểu Top 10 công ty xây dựng lớn nhất với bài viết sau đây.

1Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC)

Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) thuộc tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) – đây là một trong những Tập đoàn kinh tế hùng mạnh hàng đầu đất nước. Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển  PVC đã xây dựng hàng loạt công trình có giá trị, những công trình trọng điểm của ngành dầu khí Việt Nam. Từ Căn cứ Dịch vụ Tổng hợp trên bờ tại Vũng Tàu, đến các công trình Đường ống dẫn khí từ Long Hải về các khu công nghiệp Phú Mỹ, Mỹ Xuân, Đồng Nai; các công trình trọng điểm quốc gia như Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Cụm khí điện đạm Cà Mau, Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I và mới nhất là Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình II… đều ghi dấu vai trò quan trọng của Tổng Công ty PVC.

Trưởng thành qua từng công trình, dự án, từ vai trò thầu phụ cho các nhà thầu quốc tế, PVC đã vươn lên trở thành Tổng thầu EPC thực hiện các công trình có quy mô ngày càng lớn, yêu cầu kỹ thuật phức tạp như: Tổng kho LPG Gò Dầu, Nhà máy nhiệt điện Thái Bình II, Nhà máy Nhiệt điện Nhơn Trạch II, Nhà máy nhiên liệu sinh học Ethanol Phú Thọ, Nhà máy Xơ sợi Tổng hợp Polyeste Đình Vũ…

Đặc biệt, PVC tiếp tục khẳng định thế mạnh trong lĩnh vực xây lắp chuyên ngành Dầu khí qua việc thực hiện thi công hầu hết các dự án về vận chuyển, tàng trữ dầu và khí theo hình thức EPC như Kho xăng dầu Cù Lao Tào, Kho chứa LPG và trạm xuất xe bồn Dung Quất… Trong lĩnh vực Thiết kế, chế tạo, xây lắp giàn khoan, chân đế giàn khoan: PVC thi công chế tạo hàng loạt công trình xây lắp, kết cấu trọng điểm trên cả nước của ngành Dầu khí Việt Nam trong đó có những công trình lớn kỷ lục Việt Nam như chân đế giàn khoan Đại Hùng, chân đế và khối thượng tầng giàn Mộc Tinh 1 – Dự án Biển Đông…

PVC không ngừng việc củng cố, phát triển các lĩnh vực thế mạnh truyền thống như xây dựng hệ thống tàng trữ, vận chuyển các sản phẩm Dầu khí, cơ khí lắp đặt và chế tạo các thiết bị Dầu khí…

Trên những chặng đường đã qua, Tổng Công ty và các đơn vị thành viên đã không ngừng trưởng thành, góp phần vào sự phát triển chung của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và của đất nước. “Mục tiêu lớn, đòi hỏi những nỗ lực lớn” là mục tiêu toàn thể tập thể lãnh đạo và CBCNV của PVC đều thấu hiểu. Với nền tảng vững chắc đã tạo dựng trên chặng đường phát triển và sự quyết tâm của “người PVC”, Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam quyết tâm tiếp tục khắc ghi những dấu ấn trên chặng đường mới, góp phần vào sự phát triển chung của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và sự phát triển thịnh vượng của đất nước.

Các công trình xây dựng tiêu biểu: nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng, nhà máy nhiên liệu sinh học Ethanol Phú Thọ, văn phòng Viện Dầu khí, cao ốc văn phòng Dragon Tower, khách sạn Dầu khí Vũng Tàu…

2Công ty CP xây dựng Coteccons

Tên tiếng Anh: Coteccons Construction Joint Stock Company – Coteccons Group

Công ty CP xây dựng Coteccons ra đời vào năm 2004. Trải qua 17 năm hình thành và phát triển, công ty conteccons dần khẳng định vị thế của mình trong ngành xây dựng Việt Nam. Được Ngành xây dựng Việt Nam vinh danh là Tập đoàn xây dựng tư nhân có nhiều đóng góp tích cực cho ngành xây dựng Việt Nam. Một số dự án nổi bật của Coteccons gồm: Vinhomes Central Park, Đảo Kim Cương, Masteri Thảo Điền, D’Capitale, Masteri Millennium, The GoldView,… và sắp tới là dự án giá rẻ Vincity Quận 9.

3Công ty CP Xây dựng 1 Cofico

Tên tiếng Anh: Construction Joint Stock Company No.1 – Cofico

Được thành lập vào năm 1975, Công ty Cofico lúc đầu chỉ là một xí nghiệp xây lắp sau hơn 40 trưởng thành và phát triển Cofico được biết đến như một công ty chuyên nghiệp về xây dựng, hoạt động trong lĩnh vực tổng thầu xây dựng, lắp đặt trang thiết bị, trang trí nội ngoại thất trong các công trình dân dụng và công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng và quản lý dự án. Trong thời gian qua, Cofico đã chuyển giao thành công nhiều công trình lớn cho các đối tác trong và ngoài nước tại Việt Nam. Các dự án nổi bật của Cofico gồm: Dự án Ecopark Westbay, Habitat Bình Dương, Gateway Thảo Điền, dự án Vista Verde, dự án Sadora…

4Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC - Công ty TNHH MTV

Tên tiếng Anh: Urban Infrastructure Development Invesment Corporation

Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC được thành lập vào năm 1971 và trực thuộc Sở Xây Dựng Hà Nội. UDIC gồm có 43 công ty, trong đó có 6 Công ty Liên doanh với nước ngoài. Các dự án nổi bật của UDIC gồm: Dự án Unimax Twin Tower, Trung Yên Plaza, Golden Palace, Samsung Mobile Phone Complex…

5Tổng công ty 319 Bộ quốc phòng

Tên tiếng Anh: 319 Corporation Ministry of National Defence

Tổng Công ty 319 do Bộ Quốc phòng thành lập vào năm 1979, hiện nay công ty trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Tổng công ty 319 hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp; công trình giao thông thủy lợi, rà phá bom mìn đạn nổ; Bất động sản,… Nhiệm vụ được giao khi mới thành lập là lực lượng cơ động, huấn luyện quân dự nhiệm và chiến sĩ mới bổ sung cho các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc và tăng cường cho các đơn vị trên địa bàn Quân khu 3. Các dự án của Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng: Dự án Đồng Mai, dự án Mai Lâm, cụm công nghiệp Minh Khai..

6Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Được thành lập vào năm 1987, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã có những bước tiến thần tốc trong ngành xây dựng, từ nhà thầu phụ Hoà Bình trở thành nhà thầu chính và vươn lên vai trò tổng thầu của nhiều công trình có quy mô, yêu cầu kỹ – mỹ thuật cao.

Là một trong những nhà thầu xây dựng lớn nhất Việt Nam,Hòa Bình đã có những đóng góp to lớn cho thị trường xây dựng nước nhà về số lượng công trình thi công, chất lượng ngành xây dựng với trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Đặc biệt, trong xu hướng quốc tế hóa Hòa Bình cũng là nhà thầu xây dựng đầu tiên của Việt Nam tiến ra thị trường nước ngoài tại Malaysia (dự án Le Yuan Residence, dự án Desa Two) và Myanmar (dự án GEMS). Mục tiêu giai đoạn tới, Hòa Bình đẩy mạnh ra thị trường nước ngoài như Trung Đông, Úc, Canada.

Hiện các công trình do Hòa Bình thi công đã có mặt tại 40/63 tỉnh thành trong cả nước và 3 quốc gia gồm: Malaysia, Myanmar, Kuwait,…Các công trình do Hòa Bình đã thi công gồm nhiều hạng mục: Công trình Thương mại phức hợp, Công trình Nhà ở, Công trình Văn hóa – Y tế – Giáo dục, Công trình Công nghiệp, Công trình Hạ tầng – Hàng không, Công trình Khách sạn – resort.

7Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex)

Vinaconex là một trong những công ty xây dựng lớn của Việt Nam. Kể từ khi thành lập đến nay Vinaconexkhông ngừng phấn đấu để trở thành tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản. Vinaconex luôn hướng tới việc xây những giá trị, dựng những ước mơ.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty luôn đạt mức tăng trưởng cao và ổn định, tổng doanh thu, lợi nhuận cũng như các khoản nộp ngân sách và phúc lợi xã hội ngày càng tăng. Vận hội mới, Vinaconex sẽ nỗ lực hơn nữa để tiềm năng trên mọi lĩnh vực sẽ được khơi dậy và phát triển mạnh mẽ hơn, khẳng định vị thế của Vinaconex, một thương hiệu của NIỀM TIN.

Các công trình xây dựng tiêu biểu: khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, khu đô thị Mỗ Lao, nhà máy Xi măng Nghi Sơn, cầu Quý Cao, thủy điện Cửa Đạt, thủy điện Ngòi Phát…

8Tổng Công ty Xây dựng Số 1

Tổng Công ty Xây dựng Số 1 – CTCP (CC1 JSC) là doanh nghiệp xây dựng có nhiều năm kinh nghiệp và uy tín tại Việt Nam, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình hạ tầng, dân dụng và công nghiêp.Trải qua 40 năm qua hình thành và phát triển, CC1 JSC luôn dành mọi nỗ lực để hoàn thành các công trình đảm bảo vượt trên cả sự kỳ vọng của khách hàng về các yếu tố an toàn, chất lượng, tính năng vận hành và thẩm mỹ, đồng thời luôn sẵn sàng bàn giao những sản phẩm hoàn chỉnh bền vững trước mọi thử thách của thời gian.

CC1  JSC đã cung cấp dịch vụ xây lắp hàng đầu đến khách hàng trong hơn 1/3 thế kỷ qua. Kể từ khi thành lập chính thức vào năm 1979, với vai trò là một nhà thầu phụ trong nước cho các dự án xây lắp, Tổng Công ty Xây dựng Số 1 – CTCP (CC1 JSC) đã phát triển không ngừng và tự hào là một nhà cung cấp dịch vụ xây lắp, một nhà đầu tư có năng lực, đáng tin cậy trong lòng khách hàng và các đối tác trong nước và quốc tế.

Hơn 10.000 nhân viên của công ty đang làm việc hết mình tại các văn phòng và các công trường trải dài khắp Việt Nam. Mặc dù sự hiện diện của chúng tôi hôm nay đã đạt độ rộng lớn hơn rất nhiều so với trước đây, nhưng công ty vẫn đang bắt rễ sâu vào trong cộng đồng nơi chúng tôi đang hoạt động xây dựng và sinh sống.

Danh mục các dự án đầu tư và xây lắp mà công ty đã tham gia ở mọi quy mô và độ phức tạp – từ xây dựng các khu biệt thự du lịch cao cấp đến các dự án phức tạp nhất như nhà máy lọc hóa dầu, nhà máy nhiệt điện; “Chúng ta có thể xây dựng tất cả”- và Tổng Công ty Xây dựng Số 1 – CTCP (CC1 JSC) chính là người làm việc đó. Nhưng, vượt trên danh mục các dự án xây lắp và đầu tư đã thực hiện của mình, điều thực sự khiến CC1 khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh chính là việc đang sở hữu một nguồn nhân lực quý giá. Sự cống hiến tài năng, trí tuệ để cung cấp đến khách hàng những dịch vụ mang tầm quốc tế để tạo ra những công trình mang nét độc đáo và khác biệt, khả năng sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề, và khả năng thực hiện những cam kết một cách vững chắc để phát triển cộng đồng của đội ngũ nhân viên tâm huyết với Tổng công ty, không chỉ làm cho CC1 trở thành một nơi tuyệt vời để làm việc, mà còn là một địa chỉ đáng tin cậy để khách hàng luôn muốn tìm đến.

Các công trình xây dựng tiêu biểu: VINPEARL ĐẦM GIÀ, NHÀ MÁY LỌC HÓA DẦU NGHI SƠN, ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH ĐOẠN LA SƠN – TÚY LOAN (KM41 ĐẾN KM57)…

9Tổng công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng (LICOGI)

Licogi được thành lập vào năm 1960, trải qua 50 năm hình thành và phát triển, hiện nay, Tổng công ty LICOGI đã trở thành một trong những công ty xây dựng hàng đầu tại Việt Nam.

Bằng sự chuyên nghiệp và năng động, Tổng công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng đã khẳng định được thế mạnh của mình trong thi công xây lắp, nhận được sự tín nhiệm và trở thành đối tác tin cậy của nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Các công trình xây dựng tiêu biểu: nhà máy thủy điện Bản Chát, thủy điện Đăkđrinh, thủy điện Sơn La, nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1, đường Quảng Trị, tòa soạn Báo Thanh niên, đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh, khu dân cư Yên Thanh (Quảng Ninh), khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội)…

10Tổng công ty xây dựng Hà Nội (HANCORP)

Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội – CTCP (HANCORP) là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thi công xây lắp và nhà đầu tư về hạ tầng và khu đô thị mới lớn nhất Việt Nam.

HANCORP đã thi công hàng nghìn công trình trên mọi miền đất nước từ

dân dụng, công nghiệp, giao thông thủy lợi đến hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Ngoài ra Hancorp còn thì công nhiều  công trình ở nước ngoài như Liên xô cũ, Cộng hòa I-Rắc và Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào…

Trong thi công, HANCORP với đội ngũ cán bộ và công nhân chuyên nghiệp cao, được tổ chức tốt nên đã và đang sử dụng thành thạo nhiều công nghệ và biện pháp kỹ thuật tiên tiến như: cọc khoan nhồi, tường Barrete, cốp pha trượt, cốp pha leo, table form, sàn bóng, cốp pha định hình aluminum, kết cấu bê tông cường độ cao, bê tông khối lớn, bê tông ứng suất trước, sàn tường 3D, kết cấu bê tông thép hình hỗn hợp, nhà thông minh… Một trong những thành công tiêu biểu là thi công tường nghiêng hình chóp cụt ngược lần đầu tiên tại Việt Nam cho Phòng họp chính Nhà Quốc hội mới.

Thế mạnh của HANCORP là thi công các công trình dân dụng và công nghiệp với mũi nhọn là nhà cao tầng và siêu cao tầng. Trong những năm vừa qua, HANCORP đã và đang thi công hàng trăm nhà cao tầng trên khắp cả nước với chất lượng cao, an toàn. 165 công trình đã được nhận huy chương vàng và bằng chất lượng cao, trong đó có 7 công trình đã được công nhận là công trình tiêu biểu và được tặng Cúp vàng chất lượng.

Các công trình xây dựng tiêu biểu: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, viện Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhà hát lớn TP Hà Nội, hội trường Ba Đình, khách sạn quốc tế Hồ Tây, khách sạn Daewoo, trung tâm hội nghị Quốc gia, văn phòng Trung ương Đảng, nhà Quốc hội, trụ sở Bộ Tài chính, tòa nhà Keangnam, khu đô thị Royal City, viện nhi Trung ương, đường Hồ Chí Minh, nhà máy Xi măng Bỉm Sơn, nhà máy điện Phú Mỹ 1-2…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *