TOP 10 Công Việc Lương Cao Nhất Thế Giới

TOP 10 Công Việc Lương Cao Nhất Thế Giới

25/05/2021

Tìm được một công việc có chế độ lương, phúc lợi tốt hẳn là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều nghề nghiệp với nhiều mức lương khác nhau. Nếu như bạn đang trong quá trình định hướng nghề nghiệp cho bản thân, hoặc đang tìm hướng đi khác với công việc hiện tại thì hãy cùng TOP10AZ tham khảo top 10 công việc lương cao nhất thế giới ngay sau đây nhé.

1Công Việc Lương Cao Giám đốc điều hành (CEO)

Lương của giám đốc điều hành (CEO) là công việc đòi hỏi bạn ngoài có trí tuệ, mà bận cần có năng lực lãnh đạo và có bản lĩnh. Để được ngồi vào vị trí CEO của một công ty là cả một quá trình, và không phải ai cũng đủ bản lĩnh ngồi vào. Chính vì vậy, công việc này có mức lương rất khủng. Rơi vào khoảng 3.77 tỷ VNĐ/năm. Ngoài lương còn thương hiệu công ty, cổ phần hoặc tài sản sở hữu.

Công Việc Lương Cao IT Manager

2Bác sĩ chuyên khoa

Một bác sỹ nước ngoài có mức lương có thể lên đến 6.02 tỷ VNĐ/ năm. Đây là ngành nghề phải học hành vất vả, cũng như phải chịu áp lực rất cao vì liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người. Thời gian đào tạo một bác sĩ chuyên khoa có khi lên đến 10 năm, bởi vậy nghề này mới được trả lương cao như vậy và cũng không phải ai cũng làm bác sỹ được.

3Công Việc Lương Cao Nha sĩ

Một trong những nghề hái ra tiền hiện nay chính là Nha sĩ, điểm đầu vào của nha sĩ cũng rất cao. Một bác sỹ nha khoa có thể kiếm được 2.92 tỷ VNĐ/ năm. Điều này cũng thật dễ hiểu khi vấn đề răng miệng ngày càng được nhiều người quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và thâm mỹ của con người. Ngoài ra, răng hàm mặt là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ. Vì vậy, công việc của bác sĩ nha khoa cũng vô cùng nhạy cảm.

4Công Việc Lương Cao Bác sỹ gây mê

Bác sỹ gây mê nghe thì có vẻ đơn giản nhưng công việc này cũng chịu áp lực không kém một bác sỹ chính. Chỉ cần bất cẩn một chút trong liều lượng gây mê có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Do vậy công việc này trả lương rất cao, rơi vào khoảng 3.26 tỷ VNĐ/ năm.

5Công Việc Lương Cao Kỹ sư dầu khí

Kỹ sư dầu khí là ngành nghề chịu nhiều vất vả, phải sống xã gia đình trong thời gian dài, để gắn bó với công trình, máy móc ngoài biển chỉ được về nhà khi có phép.Bên cạnh đó, việc làm ở các khoảng dầu có chứa nhiều chất hoá học, ảnh hưởng tới sức khoẻ. Thu nhập của kỹ sư dầu khí hằng năm lên đến 2.35 tỷ VNĐ. Ở Ở Việt Nam, mức lương của nghề này đạt tới con số 30 – 40 triệu đồng/tháng, còn khi trở thành chuyên gia, bạn có thể kiếm tới 200 triệu đồng cho một khóa huấn luyện 6 buổi.

6Cố vấn tài chính

Công việc lương cao Cố vấn tài chính hiểu nôm na là người giúp người khác kiếm tiền vì họ nắm trong tay yếu tố thành bại của công ty hoặc tổ chức do đó công việc này đòi hỏi người có thể chịu được áp lực cao. Bên cạnh đó, muốn trở thành một chuyên viên cố vấn cần sở hữu một tư duy tài chính và khả năng phân tích tuyệt vời. Thu nhập bình quân của một cố vấn tài chính khoảng 2.1 tỷ VNĐ/ năm. Ngoài khoản lương 76.000 USD – 146.000 USD, giám đốc tài chính còn nhận nhiều thu nhập khác. Tại Việt Nam, công việc này nhận được mức lương 39 đến 112 triệu đồng/tháng.

7IT Manager

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì nghề công nghệ thông tin chắc chắn sẽ giúp bạn hái ra tiền. Một IT Manager có mức lương rơi vào khoảng 1.98 tỷ VNĐ/ năm. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh và nắm vị trí quản lý trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải là những nhà lập trình tài ba.

8Luật sư

Muốn trở thành một luật sư giỏi bên cạnh sự thông minh thì bạn cần một tư duy sắc bén hơn người, có khả năng phân tích, nhận định tình huống liên quan đến pháp luật. Để trở thành luật sư giỏi bạn cũng phải trải nhiều thách thức, áp lực. Vì công việc này cũng trả lương rất cao, khoảng 1.9 tỷ VNĐ/năm).

9Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là phương pháp chữa bệnh mới trong y khoa. Thông qua các tác nhân vật lý để phòng, chữa bệnh và phục hồi các chức năng cơ bản của cơ thể. Tuy nhiên để làm được công việc nay thì những nhà vật lý trị liệu phải trải qua không ít khó khăn, thử thách để trau dồi và học hỏi. Vì vậy, với mức thu nhập 1.62 tỷ VNĐ/ năm có thể xem là phần thưởng xứng đáng.

10Phi công

Phi công là những người lái hoặc điều khiển máy bay. Đây là một công việc có yêu cầu vô cùng cao, ngoài yêu cầu về ngoại hình, bạn còn phải vượt qua các kỳ thi, kiểm tra về thể lực, kiến thức và kỹ năng điều khiển máy bay.Trên thế giới, lương khởi điểm của phi công nằm ở mức 46.000 USD/tháng (hơn 1 tỷ đồng). Khi được thăng tiến thì họ có thể nhận tới 200.000 USD/tháng (tức 4.6 tỷ đồng).Ở Việt Nam, phi công cũng có mức thu nhập khủng, trung bình từ 70 đến 260 triệu đồng/tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *