TOP 10 công việc phổ biến cho người giỏi tiếng Anh

TOP 10 công việc phổ biến cho người giỏi tiếng Anh

02/08/2021

Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu. Mặc dù tiếng Anh chỉ là một “điểm cộng” nhưng bạn hoàn toàn có thể kiếm được các công việc tốt nếu giỏi tiếng Anh, đặc biệt là ở Việt Nam. Cùng với sự phát triển công nghệ và ngành hàng không, những người giỏi tiếng Anh đang có rất nhiều lựa chọn cơ hội công việc. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể đạt được các vị trí quản lý cấp cao với thu nhập hậu hĩnh.

TOP 10AZ giới thiệu “TOP 10 công việc phổ biến cho người giỏi tiếng Anh”. Chắc chắn bạn sẽ muốn trao dồi kỹ năng tiếng Anh của mình để có những công việc hấp dẫn dưới đây!

1Freelance Writer

Freelance Writer

Làm viết lách tự do (Freelance Writer) là một lĩnh vực độc đáo của thị trường công nghệ. Trong đó, người thuê sẽ ký hợp đồng dịch vụ viết lách tiếng Anh với một Freelance Writer để thu về những bài viết tiếng Anh chất lượng. Nhiều Freelance Writer có thể bắt đầu kinh doanh riêng như tạo blog, hoặc chọn viết cho tạp chí giải trí trực tuyến.

2Phóng viên Tin tức

Phóng viên Tin tức

Các phóng viên làm việc ở các đài truyền hình, báo chí, đài phát thanh và các trang web tin tức trực tuyến. Bằng cử nhân tiếng Anh hoặc yêu cầu giỏi tiếng Anh luôn là một trong những yêu cầu đầu vào quan trọng đối với các phóng viên mới. Các phóng viên tin tức làm việc trong nhiều môi trường khác nhau như giải trí, kinh tế, xã hội, giao thông.

3Technical Writer

Technical Writer

Technical Writer (tạm dịch là Người viết kỹ thuật) giúp mọi người hiểu các sản phẩm và dịch vụ bằng cách tạo các sách hướng dẫn, hướng dẫn cách làm và những Câu hỏi thường gặp. Các người viết kỹ thuật có kỹ giao tiếp rõ ràng và khả năng viết tuyệt vời để tạo ra các nguồn tài nguyên cho cả trực tuyến và in ấn. Người viết kỹ thuật xuất hiện trong nhiều ngành, nhưng phần lớn tập trung vào các ngành quản lý, khoa học, kỹ thuật và sản xuất.

4Chuyên Viên PR

Chuyên Viên PR

Tiếp thị, quảng cáo, viết bài, quản lý dự án. Chuyên gia quan hệ công chúng có thể là người định hình hình ảnh công chúng của công ty. Kỹ năng tiếng Anh giỏi có thể giúp chuyên gia PR áp dụng cho việc viết blog và truyền thông xã hội, tăng cường kiến ​​thức về quảng bátruyền thông, v.v. Kết hợp kỹ năng tiếng Anh giỏi với một tấm bằng quan hệ công chúng là một con đường trực tiếp để nhận lương cao.

5Giáo viên tiếng Anh

Giáo viên tiếng Anh

Giáo viên tiếng Anh luôn là một công việc phổ biến và tồn tại ở mọi nơi “cần tiếng Anh”. Nhiệm vụ của bạn là dạy đọc, viết và ngữ pháp cho học viên. Bằng cử nhân là trình độ học vấn tối thiểu để dạy tiếng Anh ở các trường hoặc trung tâm chính quy. Tuy nhiên nếu trình độ tiếng Anh của bạn giỏi thì vẫn có thể tự mở lớp riêng hoặc chọn dạy trực tuyến.

6Thủ thư

Thủ Thư

Thủ thư có lẽ là một lựa chọn tương đối “hiếm” ở Việt Nam, nhưng ở nước ngoài thì công việc này rất phù hợp cho người giỏi tiếng Anh và thích đọc sách. Kỹ năng tiếng Anh là sự chuẩn bị tuyệt vời cho những ai theo đuổi khoa học thư viện. Các thủ thư làm việc trong nhiều lĩnh vực, bao gồm thư viện công cộng, trường học, trường đại học, cơ quan nghiên cứu và cơ quan chính phủ.

7Biên/ phiên dịch viên

Biên/ phiên dịch viên

Thông dịch viên làm việc với ngôn ngữ nói trong khi biên dịch viên làm việc với ngôn ngữ viết của tiếng Anh. Mức lương trung bình của nghề này có thể tăng tùy theo lĩnh vực, và mức lương cũng phụ thuộc vào vị trí. Với nhu cầu giao thương tăng cao như hiện nay, thì bạn có thể tìm thấy rất nhiều công việc dài hạn hoặc ngắn hạn cho vị trí Biên/ phiên dịch viên.

8Chuyên gia SEO

Chuyên gia SEO

Chuyên gia SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) là một công việc thú vị đối với người giỏi tiếng Anh và công nghệ máy tính. Người làm công việc này sẽ nhận nhiệm vụ tạo kế hoạch SEO, phân tích dữ liệu để cải thiện thứ hạng của doanh nghiệp  trên internet. Mục tiêu chính của các chuyên gia SEO là cải thiện lưu lượng truy cập web, nhưng họ cũng tập trung vào việc tạo nội dung, tương tác với khách hàng và cải thiện chuyển đổi.

9Streamer

Streamer

Streamer có lẽ là một trong những “công việc công nghệ” phổ biến nhất hiện nay. Cùng với sự bùng nổ nhu cầu kết nối trực tuyến, streamer thực sự đang trở thành một công việc “hấp dẫn” đối với không ít bạn trẻ. Nếu bạn giỏi tiếng Anh thì bạn có thể tham gia thị trường YouTube nước ngoài và tạo ra các vblog chất lượng “chuẩn toàn cầu”.

10Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch luôn là một công việc yêu cầu tiếng Anh, dù chỉ ở mức giao tiếp tối thiểu. Bởi dù bạn dẫn tour nội địa thì vẫn phải giao tiếp với khách quốc tế, do đó bạn bắt buộc phải “giỏi tiếng Anh”. Công việc hướng dẫn viên du lịch thì rất thú vị và “cực”. Tuy nhiên nếu trình độ tiếng Anh của bạn giỏi thì có thể nhận mức lương chục triệu đồng mỗi tháng.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *