TOP 10 Công Viên Nghĩa Trang Đẹp Nhất Việt Nam

TOP 10 Công Viên Nghĩa Trang Đẹp Nhất Việt Nam

12/05/2021

Theo quan niệm của ông cha ta việc thờ cúng và chốn cất người đã khuất có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng và quan trọng. Bên cạnh những nghĩa trang truyền thống thì hiện nay có rất nhiều nghĩa trang được thiết kế vừa là nơi chốn cất vừa là khu vườn tham quan với diện tích lớn và thiết kế vô cùng đẹp mắt. Hãy cùng TOP10AZ khám phá Top 10 nghĩa trang lớn nhất Việt Nam nhé!

1Nghĩa trang Vĩnh Hằng Lạc Hồng Viên

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên Hòa Bình được xây dựng vào năm 2008 tại huyện Kỳ Sơn Tp. Hoà Bình cách trung tâm Tp Hà Nội 52km và cách Tp. Hoà Bình 10km. Diện tích khuôn viên khoảng 98 hecta. Công viên nghĩa trang Hòa Bình được xây dựng trải dài trên 9 quả đồi mang dáng một con rùa khổng lổ đang bơi và 9 con suối tự nhiên tượng trưng cho một đời người khi trở về nơi chín suối.

Diện tích các khuôn viên mộ trong nghĩa trang Lạc Hồng Viên có nhiều kích thước khác nhau từ: 9m2, 15m2, 30m2, 45m2, 100m2 đến 200m2 đáp ứng nhu cầu lựa chọn của nhiều gia chủ. Công viên nghĩa trang Kỳ Sơn ra đời nhằm hướng tới một không gian xanh và thân thiện với môi trường để phục vụ mục đích tâm linh. Ở đó người thân có thể tìm thấy sự bình yên và gần gũi bên cạnh những người đi xa, sự tĩnh lặng của tâm hồn cảm giác thư thái trước không gian đất trời.

2Nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên

Nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên là một trong những nghĩa trang lớn ở khu vực miền bắc, được xây dựng theo mô hình du lịch sinh thái tâm linh. Toạ lạc tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ với diện tích 90ha. Toàn bộ nghĩa trang bởi núi Nghĩa Lĩnh, Đền Hùng và dãy Tam Đảo che chắn phía sau, còn hai con Sông Hồng, Sông Lô che chắn ở phía trước, quanh năm không bị ảnh hưởng bởi các trận mưa bão hay lũ lụt. Vị trí đắc địa này là một trong tứ đại Long Mạch của nước ta. Điểm nổi bật trong không gian ở đây chính là sự thoáng đãng với nhiều cây xanh được thiết kế đẹp mắt, hài hòa. Các khu mộ được thiết kế phân lô rất rõ ràng với các chi tiết mang tính tâm linh rất thú vị đẹp” và người trên dương thế được bình an, thịnh vượng đời đời.

3Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương

Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương là sự kết hợp độc đáo giữa công viên và nghĩa trang. Nghĩa trang này được xây dựng vào năm 2006 tại Thị xã Bến cát, tỉnh Bình Dương với diện tích gần 200 hecta. Hoa viên này bao gồm khu tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh Hùng, người có công với cách mạng, người Hoa, phần mộ đơn, mộ đôi, mộ gia đình, dòng tộc, … Đây là nghĩa trang do Công ty Cphaco làm chủ đầu tư xây dựng và quản lý.

4Nghĩa trang An viên vĩnh hằng

Nghĩa trang An viên Vĩnh hằng toạ lạc tại tỉnh Đồng Nai, cách trung tâm thành phố Biên Hoà 12km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 50km. Với diện tích hơn 300 ha, nơi nay được bao quanh bởi sông nước bao la núi non hùng vỹ. Đây là một trong những nghĩa trang gia đình đẹp, mát mà bạn nên quan tâm.

5Công viên nghĩa trang Sơn Trang Tiên Cảnh

Công viên nghĩa trang Sơn Trang Tiên Cảnh là dự án có vốn đầu tư nước ngoài được xây dựng tại huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh nhằm khai thác các dịch vụ dành cho người đã mất, khai thác nhu cầu chốn cất theo phong thủy, nơi chôn cất sang trọng… Sơn Trang Tiên Cảnh được xây dựng theo mô hình Fairy Park tại Malaysia, có phong cảnh cây cỏ, suối nước, non bộ, các tượng thần, thánh của các tôn giáo.

Sơn Trang Tiên Cảnh được thiết kế với không gian xanh nhiều cây cỏ, suối nước, non bộ… đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, các ngôi mộ đều có lớp bọc bên trong bằng composite.
Ở mỗi khu vực đều được xây dựng hệ thống đường dẫn nước và tất cả đều tập trung về một con mương dẫn vào bể lọc, nước sẽ được xử lý đảm bảo an toàn trước khi thải ra môi trường. Lò thiêu hiện đại đảm bảo không thoát khí để tránh gây ô nhiễm môi trường…

6Nghĩa trang Trường Sơn

Tượng đài ở nghĩa trang Trường Sơn là nghĩa trang lớn nhất miền Trung, với diện tích rộng hơn 100 ha. Nghĩa trang này được xây dựng ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Nghĩa trang Trường Sơn là nơi đất phong thủy tốt đây không chỉ là nơi yên nghỉ của liệt sĩ, đây còn là một công trình nghệ thuật ấn tượng với các công trình kiến trúc đặc sắc kết hợp với cảnh quan thiên nhiên hữu tình. Nếu có dịp tham quan nghĩa trang Trường Sơn bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc hết sức đặc sắc như tượng hợp đồng binh chủng, tượng cô gái giao liên, tượng cô gái chữa đường ống xăng dầu, tượng tuổi trẻ hành quân vào Nam chiến đấu, tượng bà mẹ Lào, tượng cô gái Vân Kiều…

7Công viên nghĩa trang Phúc An Viên

Công viên nghĩa trang Phúc An Viên được xây dựng tại Q9, TP Hồ Chí Minh. Với diện tích khoảng 18 hecta, nghĩa trang Phúc An Viên được bài trí theo thế rồng vươn, hổ phục tứ đức, tứ linh tượng trưng cho các điềm lành và sự hưng thịnh.

Nghĩa trang có 7 phân khu: Khu Bát Tiên, Khu Thiết Mộc Lan, Khu Diệp Long, Khu Phước Lộc Thọ, Khu Vạn Niên Thanh, Khu Kim Phát Tài ( Kim ngân ), Khu Phú Quý.

Phúc An Viên được xây dựng như một công viên, đáp ứng được cả nhu cầu địa táng và hoả táng… được quy hoạch xây dựng ngăn nắp, lề lối, xen kẽ giữa cây cỏ thiên nhiên tạo nên một cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho người đến viếng thăm, là một nghĩa trang vừa hiện đại vừa là nơi thư giãn, nghỉ ngơi cho khách mỗi lần đến viếng thăm người thân.

Phúc An Viên là một dự án có ý nghĩa đặc biệt, quy mô lớn, được thiết kế hài hòa kết hợp yếu tố truyền thống và hiện đại mang tầm vóc quốc tế. Phúc An Viên là cầu nối giữa thế hệ, góp vai quan trọng trong việc nhắc nhở mỗi người ghi nhớ về cội nguồn, tổ tiên; khơi gợi lòng tôn kính của mọi người đến gia đình, xã hội.

8Nghĩa trang Sala Garden

Nghĩa trang Sala Garden toạ lạc tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Là nghĩa trang sinh thái cao cấp với thiết kế độc đáo mang đậm màu sắc Á Đông cùng kiến trúc Phật giáo và gắn liền với cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố: quy hoạch kim tĩnh đồng bộ, hệ thống xử lý nước và khí thải tiêu chuẩn Châu Âu, công nghệ hoả táng Thuỷ Điển (TABO), tiện ích và dịch vụ hoả táng….

9Nghĩa trang hoa viên Bình An

Nghĩa trang hoa viên Bình An do công ty Bình An xây dựng tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Nghĩa trang được thiết kế theo phong cách cổ xưa, mang bản sắc truyền thống Việt Nam. Hoa viên được thiết kế theo chủ đề “ Ngũ Phúc” và được đặt cho các tên đường tại hoa viên: Đường Trường Thọ, Đường Phú Quý, Đường Khang Ninh, Đường Hiếu Đức, Đường Thiện Trung…

Nghĩa trang này được bao bọc bởi cây xanh, hằng ngày có công nhân quyét dọn vệ sinh cùng với đó cảnh quan nơi nay được bố trí đẹp mắt, không có cảm giác cô quạnh, lạnh lẽo như những nghĩa trang truyền thống.

Flycam Hoa Viên Bình An

10Công viên Vĩnh Hằng

Công viên Vĩnh Hằng có diện tích 38,4 hecta là một trong những nghĩa trang lớn nhất Hà Nội do công tay Cổ phần Ao Vua xây dựng vào năm 2004.

Công viên Vĩnh Hằng có khoảng không gian rất thơ mộng, thông thoáng hai bên là dãy sườn núi uốn lượn, phía trước có Sông Đà và dòng Tích Giang bao phủ. Chính điều này, đã làm nên một Vĩnh Hằng đúng như tên gọi của nghĩa trang.

Toàn bộ kiến trúc của các ngôi mộ đều chứa đựng hàm ý tâm linh lớn, hoàn toàn phù hợp với phong thủy của “Đất trời” và nét văn hóa của Phương Đông. Đặc biệt nhất tại nghĩa trang Vĩnh Hằng là khu đất mộ do nhiều gia đình thu mua để thờ tự hương quả riêng cho tộc của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *