TOP 10 Cửa Hàng Tiện Lợi Nổi Tiếng Việt Nam

TOP 10 Cửa Hàng Tiện Lợi Nổi Tiếng Việt Nam

07/06/2021

Nếu như trước kia các bà, các cô có thể dành hàng giờ đồng hồ để mua đồ ở các chợ truyền thống thì giờ đây nhiều người đã chọn đi chợ ở những cửa hàng đa năng hay còn gọi là cửa hàng tiện lợi, đúng theo tiêu chí “tiện lợi – nhanh – gọn”. Nhận thấy thị trường bán lẻ sôi động của Việt Nam nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước đã cho ra đời nhiều chuỗi cửa hàng tiện lợi. Bạn có biết cửa hàng tiện lợi nào hiện đang thống lĩnh tại thị trường Việt Nam không? Nếu không thì hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu về TOP 10 cửa hàng tiện lợi nổi tiếng Việt Nam ngay sau đây nhé!

1VinMart và VinMart +

VinMart là chuỗi cửa hàng tiện lợi thuộc tập đoàn Masan Group ra đời năm 2014, là một trong những hệ thống bán lẻ uy tín và lớn nhất Việt Nam. Năm 2018, tập đoàn Vingroup mua lại 23 siêu thị Fivimart và sát nhập vào VinMart. Sau khi sát nhập, hiện Vingroup có hơn 1.400 cửa hàng tiện lợi VinMart. Vingroup hiện đang rất đầu về số lượng cửa hàng tại Việt Nam.

2Family Mart

Chuỗi cửa hàng Family Mart đến từ đất nước Nhật Bản ra đời từ năm 1973 và đến Việt Nam năm 2009. Đây là một trong những cửa hàng tiện lợi lớn và nổi tiếng toàn thế giới. Hiện Family Mart đã có mặt tại 8 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 23.800 cửa hàng, riêng ở Việt Nam hệ thống này có tới 100 cửa hàng. Family Mart được người Việt Nam ưa chuộng vì nó xuất phát từ Nhật Bản – một đất nước có tiếng trong việc an toàn thực phẩm cũng như đặt vấn đề sức khoẻ con người lên hàng đầu. Ngoài ra, cửa hàng này còn đa dạng mặt hàng, fast food, đồ ăn chế biến nóng, bên cạnh đó hợp vệ sinh và có chỗ ngồi lại là thế mạnh mà dịch vụ Family Mart đem lại.

3Ministop

Ministop được thành lập vào năm 1980, là thành viên của tập đoàn AEON, Nhật Bản. Ministop được lòng người tiêu dùng Việt Nam vì cách trang trí bắt mắt, đáng yêu, mô hình kết hợp giữa cửa hàng tiện lợi và cửa hàng thức ăn nhanh chế biến tại chỗ nên vô cùng tiện lợi cho những người bận rộn.

4B’s mart

B’s Mart là thương hiệu thuộc về một tỷ phú người Thái Lan tên là Charoen Sirivadhanabhakdi. B’s Mart đến Việt Nam năm 2013 và hiện đang sở hữu 147 cửa hàng tiện lợi tại TP.HCM. Giống như các cửa hàng tiện lợi khác, B’s Mart cung cấp nguồn hàng phong phú, đa dạng từ thực phẩm, nước giải khát, vật dụng sinh hoạt cá nhân…

57-Eleven

Được thành lập từ năm 1927 tại Mỹ Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7 – eleven được xem là chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất thế giới với hơn 62.000 cửa hàng tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ. 7 – eleven tuy mới gia nhập thị trường Việt Nam được 4 năm nhưng nó cũng nhanh chóng trở thành cửa hàng tiện lợi được nhiều người Việt lựa chọn.

6Circle K

Chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K ra đời năm 1951, là một trong những cửa hàng tiện lợi uy tín và chất lượng, phủ sóng toàn thế giới với 17.180 cửa hàng. Circle K đến Việt Nam năm 2008 và có hơn 400 cửa hàng. Circle K rất được lòng các bạn trẻ bởi thức ăn ở đây phong phú, đa dạng, phong cách trẻ trung, chỗ ngồi thoáng mát.

7Satrafoods

Strafood ra đời năm 2011 bởi Công ty thương mại Sài Gòn TNHH một thành viên Satra. Sau 10 năm phát triển, Satrafood đã có hơn 50 cửa hàng. Strafood được lòng nhiều bà nội trợ Việt khi cung cấp nhiều thực phẩm dùng cho chế biến thực ăn tại gia thay vì fast food như các cửa hàng tiện lợi khác.

8Cheers

Cửa hàng tiện lợi Cheers là cái tên tiếp theo trong danh sách 10 cửa hàng tiện lợi nổi tiếng tại Việt Nam. Cheers đến Việt Nam năm 2017 và hiện tại có hơn 50 cửa hàng tiện lợi mang thương hiệu Cheers tại TP.HCM. Cheer chuyên phục vụ các nhu yếu phẩm như đồ ăn nhanh, đồ dùng cá nhân,… Đặc biệt, chuỗi cửa hàng này hoạt động 24/7, phù hợp với khung giờ của tất cả mọi người.

9Speed L

Ra mắt năm 2018 Speed L là chuỗi cửa hàng tiện lợi của Lotte Mart. Speed L chủ yếu nằm trong hệ thống siêu thị của Lotte Mart. Chưa có cửa hàng riêng bán lẻ bên ngoài. Mặc dù vậy Speed L vẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích.

10Co.op Food

Co.op Food ra đời từ năm 2008, là một trong những cửa hàng tiện lợi được nhiều người biết đến. Co.op Food được tin dùng nhờ việc cung cấp các loại thực phẩm an toàn, tươi ngon và tiện lợi. Khách hàng chỉ cần đến Co.op Food là có thể đặt mua các sản phẩm siêu thị Co.opmart.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *