TOP 10 cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng nhất Thế giới

TOP 10 cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng nhất Thế giới

18/05/2021

Cuộc thi hoa hậu là một cuộc thi truyền thống nhằm tôn vinh nét đẹp của giới nữ. Các cuộc thi thường tập trung vào việc đánh giá và xếp hạng các chỉ số hình thể của thí sinh, và cả những vấn đề mạng tính nội hàm như tính cách , trí tuệ, tài năng. Phần thi trả lời câu hỏi của ban giám khảo cũng là một tiêu chí đánh giá quan trọng. Những cô gái đăng quang cuộc thi hoa hậu thường có “con đường” rộng mở nếu muốn tham gia vào thế giới giải trí, nghệ thuật.

TOP 10 AZ giới thiệu “TOP 10 cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng nhất Thế giới” với sự canh tranh khốc liệt đến từ mọi quốc gia. Các thí sinh dự thi và giành chiến thắng luôn trở thành “chuẩn mực” cho thế hệ nữ đương thời.

1Hoa hậu Thế giới (1951 – nay)

Miss World

Hoa hậu Thế giới (Miss World) là cuộc thi sắc đẹp quốc tế lâu đời nhất khi diễn ra vào thập niên 50 thế kỉ trước. Cuộc thi được tạo ra ở Vương quốc sương mù Anh Quốc bởi Eric Morley vào năm 1951. Kể từ khi ông qua đời vào năm 2000, vợ góa của Morley- Julia Morley đã đồng chủ trì cuộc thi. Tổ chức Hoa hậu Thế giới đã quyên góp được hơn 250 triệu bảng Anh cho các tổ chức từ thiện dành cho trẻ em khuyết tật và kém may mắn. Miss World được nhượng quyền tại hơn 100 quốc gia. Hoa hậu Thế giới hiện tại là Toni-Ann Singh của Jamaica, và Singh là người Jamaica thứ tư chiến thắng Hoa hậu Thế giới.

2Hoa hậu Hoàn vũ (1952 – nay)

Miss Universe

Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) là cuộc thi sắc đẹp quốc tế thường niên do Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ tổ chức, với trụ sở tại Hoa Kỳ. Miss Universe là một trong những cuộc thi được xem nhiều nhất trên thế giới với lượng khán giả ước tính hơn 500 triệu người xem tại hơn 190 vùng lãnh thổ. Hoa hậu Hoàn vũ hiện tại là Andrea Meza của Mexico tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021 diễn ra ở Hollywood, Florida. Kể từ khi chuyển giao cho Fox vào năm 2015, Miss Universe đã được Steve Harvey tổ chức hàng năm. Khánh Vân là đại diện đến từ Việt Nam cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021.

3Hoa hậu Quốc tế (1960 – nay)

Miss International

Hoa hậu Quốc tế (Miss International) là cuộc thi sắc đẹp quốc tế có trụ sở tại Nhật Bản do Hiệp hội Văn hóa Quốc tế tổ chức. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1960, và nằm trong Bốn cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất. Vương miện cuộc thi Hoa hậu Quốc tế được cung cấp và cấp bằng sáng chế bởi công ty ngọc trai Mikimoto. Hoa hậu Quốc tế hiện tại là Sireethorn Leearamwat của Thái Lan khi đã đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.

4Hoa hậu Trái đất (2001 – nay)

Miss Earth

Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) là cuộc thi sắc đẹp quốc tế thường niên lấy trọng tâm về môi trường, nhằm thúc đẩy nhận thức về môi trường thiên nhiên, bảo tồn di sản và trách nhiệm xã hội. Cuộc là một trong Bốn cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất- “nhóm tứ danh hiệu sắc đẹp” được thèm muốn nhất của mọi cô gái. Các thí sinh đăng quang sẽ dành cả năm của mình để thúc đẩy các dự án bảo vệ môi trường,  thực hiện các chuyến tham quan trường học thiện nguyện, hoạt động trồng cây, chiến dịch đường phố, dọn dẹp ven biển, tham gia diễn thuyết, tham quan trung tâm mua sắm, và các hoạt động môi trường liên quan khác. Đương kim Hoa hậu Trái đất là Lindsey Coffey của Hoa Kỳ đăng quang vào ngày cuối năm 2020.

5Hoa hậu hoàn vũ quý bà (2007 – nay)

Mrs. Universe

Hoa hậu hoàn vũ quý bà (Mrs. Universe) là sự kiện quốc tế, toàn cầu dành cho “người phụ nữ đã kết hôn được tôn vinh nhất”, hay còn gọi là “hoa hậu hoàn vũ quý bà” được tổ chức lần đầu tiên tại Sofia, Bulgaria vào năm 2007. Sự kiện dành cho phụ nữ đã kết hôn, ly hôn và góa chồng đến từ các quốc gia trên khắp các châu lục trên thế giới. Nhà tổ chức, Mrs. Universe Ltd. có trụ sở tại Sofia, Bulgaria, và cũng đồng tổ chức các cuộc thi Quý bà Châu Âu. Nữ hoàng đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Quý Bà 2020 là Zhuldyz Abdukarimova đến từ Kazakhstan.

6Hoa hậu Quý bà Thế Giới (1984 – nay)

Mrs. World

Hoa hậu Quý bà Thế Giới (Mrs. World) là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên dành cho phụ nữ đã lập gia đình, tạo ra thể loại “mới” vào năm 1984. Mrs. World có các chi nhánh ở 80 quốc gia. Khái niệm “Mrs. World” có nguồn gốc từ Mrs. America. Cuộc thi Quý bà Thế giới 2020 được tổ chức tại Las Vegas và Caroline Jurie , đến từ Sri Lanka đăng quang. Tuy nhiên, một năm sau Kate Schneider từ Ireland được vinh danh sau khi Jurie vướng scandal.

7Người mẫu hàng đầu thế giới (1993 – nay)

Top Model of the World

Người mẫu hàng đầu thế giới (Top Model of the World) là một cuộc thi quốc tế dành cho những người mẫu hàng đầu. Sự kiện bắt đầu vào năm 1993 tại Miami, do Globana Group tổ chức. Cuộc thi hiện thuộc sở hữu và quản lý của Tổ chức Sắc đẹp Thế giới. Top Model of the World 2020 là Pierinna Patino đến từ Peru, đăng quang vào ngày giữa năm 2021.

8Hoa hậu Thiếu Niên Thế giới (1990 – nay)

Miss Teen World

Hoa hậu Thiếu Niên Thế giới (Miss Teen World) là cuộc thi sắc đẹp tuổi teen quốc tế lâu đời nhất, và được thành lập tại Guayaquil, Ecuador. Hoa hậu Thiếu niên Thế giới hiện tại là Zury Ruiz của Aruba , người được chọn vào cuối năm 2019 tại Guayaquil, Ecuador. Tất nhiên, cuộc thi chỉ dành cho các cô gái tuổi teen chưa từng kết hôn hoặc sinh con.

9Hoa hậu Du lịch Quốc tế (1994 – nay)

Miss Tourism International

Hoa hậu Du lịch Quốc tế (Miss Tourism International)  là cuộc thi sắc đẹp quốc tế thường niên do D ‘Touch International tổ chức. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1994 tại Sarawak , Malaysia, nơi có 23 thí sinh tranh tài. Năm 2006, cuộc thi được tổ chức bên ngoài Malaysia lần đầu tiên tại Quảng Châu, Trung Quốc. Năm 2016, 60 quốc gia tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế. Đương kim Hoa hậu Du lịch Quốc tế là Cyrille Payumo đến từ Philippines khi đăng quang vào tháng 11 năm 2019 tại Petaling Jaya, Malaysia.

10Hoa hậu Đại Học Thế giới (1986 – nay)

World Miss University

Hoa hậu Đại Học Thế giới (World Miss University) là cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức thường niên tại Seoul , Hàn Quốc từ năm 1986. Trung bình khoảng 70 thí sinh tham gia mỗi năm.  Sự kiện này nhằm chọn ra các Đại diện của Tổ chức Hoa hậu Hòa bình Thế giới. Hiện tại,  sự kiện được tổ chức bởi Ban Tổ chức Đại học Hoa hậu Thế giới có trụ sở chính tại Manhattan, New York, Hoa Kỳ. Đặc biệt, Việt Nam được vinh danh với thí sinh Nguyễn Thị Thanh Khoa trong cuộc thi năm 2019 tại Đảo Jeju , Hàn Quốc với 36 thí sinh cùng tranh tài.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *