TOP 10 Đầu Bếp Giỏi Nhất Thế Giới

TOP 10 Đầu Bếp Giỏi Nhất Thế Giới

15/06/2021

Nấu ăn tưởng chừng là công việc đơn giản của các bà nội trợ nhưng để nấu ăn mà khiến mình trở nên nổi tiếng toàn cầu thì nó lại là một câu chuyện khác. Các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới họ luôn có những bí quyết riêng, có những công thức đặc biệt của mình để thu hút thực khách. Bạn có muốn biết họ là những ai và họ đã nấu ăn như thế nào không? Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu top 10 đầu bếp giỏi nhất thế giới ngay sau đây nhé!

1Marco Pierre White

Marco Pierre White được mệnh danh là “Bố già của nền ẩm thực thế giới”. Ông là đầu bếp người Anh và có nhiều đóng góp trong phát triển ẩm thực nước Anh. Ông là một trong những đầu bếp giỏi nhất thế giới. Các món ăn của Marco Pierre White mang phong cách đương đại, nhẹ nhàng và tinh tế, hài hòa và quyến rũ.

2Charlie Trotter – Đầu bếp đa tài của thế giới ẩm thực

Charlie Trotter là một đầu bếp đa tài nổi tiếng người Mỹ, ông cùng với Gordon sáng lập ra chương trình Masterchef – chương trình tìm kiếm đầu bếp giỏi nhất nước Mỹ được rất nhiều người yêu thích. Charlie Trotter hiện nay còn là chủ của một chuỗi cửa hàng nổi tiếng trên khắp nước Mỹ và ông cũng xuất bản nhiều cuốn sách về ẩm thực. Ông cho rằng, muốn nấu ăn ngon, hãy đặt cả tình yêu của mình dành cho ẩm thực.

3Wolfgang Puck

Wolfgang Puck là Đầu bếp Mỹ gốc Áo, Ông luôn biết cách tạo công thức cho riêng mình, ông cũng là một trong những đầu bếp giỏi nhất thế giới. Các món ăn của ông vô cùng độc đáo kết hợp nhiều nền ẩm thực khác nhau nên khó ai có thể giải mã các công thức nấu ăn của ông. Wolfgang Puck cũng xuất bản nhiều sách dạy nấu ăn và tham gia nhiều chương trình ẩm thực.

4Gordon James Ramsay

Gordon James Ramsay là một đầu bếp và ngôi sao truyền hình nổi tiếng người Anh. Ông là Đầu bếp nổi tiếng duy nhất ở Anh sở hữu 14 ngôi sao Michelin danh giá. Gordon James Ramsay chính vị giám khảo khó tính nhưng vô cùng đáng yêu trong chương trình nấu ăn thực tế của Mỹ – Masterchef US. Ngoài ra các chương trình thực tế mà ông là cố vấn như Masterchef US, Hell’s Kitchen, Ramsay’s Kitchen Nightmare, The F Word,… đều thành công như một lẽ thường tình, chứng minh sức hút của Gordon James Ramsay.

5Emeril Lagasse – ẩm thực hòa quyện giữa Bồ Đào Nha, Pháp và Mỹ

Emeril Lagasse mang cả ba dòng máu Mỹ – Pháp – Bồ Đào Nha nên ẩm thực của ông mang nét đặc trưng của ba nước này. Emeril Lagasse là một trong những đầu bếp nổi tiếng thế giới, ông sở hữu chuỗi nhà hàng nổi tiếng, là nhân vật truyền hình, tác giả sách dạy nấu ăn và là người đoạt giải National Best Recipe cho công thức ‘Gà tây và xúc xích nóng’ của mình vào năm 2003. Anh ấy từng đoạt giải James Beard trong khu vực , nổi tiếng với sự thành thạo về ẩm thực Creole và Cajun cũng như “New Orleans” do anh tự phát triển.

6Thomas Keller – kinh nghiệm chính là bậc thầy

Thomas Keller là một đầu bếp nổi tiếng người Mỹ, chủ nhà hàng và là người viết sách dạy nấu ăn. Ông từng được vinh danh là Đầu bếp xuất sắc nhất California năm 1996 và Đầu bếp xuất sắc nhất Hoa Kỳ năm 1997. Mặc dù không được đào tạo bài bản như những đầu bếp khác nhưng Thomas Keller vẫn khiến cả thế giới “ngả mũ” trước tài năng nấu nướng của mình. Ông đã từng đi khắp nơi để học hỏi kinh nghiệm, chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng trước khi mở nhà hàng đầu tiên, và thành công đã đến với Thomas Keller.

7Julia Child

Julia Child là một trong những đầu bếp giỏi nhất thế giới người Pháp. Bà được mệnh danh là “Bà hoàng ẩm thực” của Pháp. Bà còn là giáo viên dạy nấu ăn, viết sách dạy nấu ăn và là nhân vật truyền hình nổi tiếng tại Pháp. Sự xuất hiện của Julia Child hệt như một làn gió mới vào ẩm thực Pháp.

8Heston Blumenthal

Heston Blumenthal là đầu bếp nổi tiếng người Anh, ông là một trong những đầu bếp giỏi nhất thế giới. Heston Blumenthal được biết đến với công thức nấu ăn khác thường, anh ủng hộ tiếp cận khoa học để nấu ăn, các món ăn của anh được chế biến một cách rất khoa học: Đầy đủ dinh dưỡng, đẹp mắt và ngon miệng. Mọi người thường gọi ông là Đầu bếp ẩm thực phân tử bởi những cống hiến của mình cho nền ẩm thực nhân loại.

9Paul Bocuse

Paul Bocuse là đầu bếp nổi tiếng người Pháp, ông từng được vinh dự nhận 2 giải thưởng mà nhiều đầu bếp phải ước ao đó chính là “Đầu bếp của thế kỉ” và “Nhà lãnh đạo”. Paul Bocuse là người có nhiều đóng góp cho nền ẩm thực pháp. Ông mất vào năm 2018 vì bệnh tại Collonges-au-Mont-d’Or.

10Anthony Bourdain

Anthony Bourdain là đầu bếp nổi tiếng người Mỹ, ông còn là nhà quản lý giỏi, tiểu thuyết gia. Ông làm nhiều chương trình về ẩm thực và du lịch, ông đi vòng quanh thế giới và tìm hiểu ẩm thực ở khắp mọi nơi. Ông cũng đã từng đến Việt Nam và thốt lên rằng “Tôi yêu Việt Nam và ẩm thực của vùng đất này”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *