TOP 10 Địa Điểm Du Lịch Đáng Sợ Nhất Trung Quốc

TOP 10 Địa Điểm Du Lịch Đáng Sợ Nhất Trung Quốc

02/09/2021

Trung Quốc là một đất nước có nền tảng lịch sử và văn hóa phong phú cùng vô số truyền thuyết từ các thời đại khác nhau trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước này. Truyền thuyết về những địa điểm bị ma ám đã được lưu truyền trong dân gian từ thế hệ này qua thế khác. Mặc dù không biết có bị ma ám hay không thế nhưng ở Trung Quốc có một số địa điểm du lịch khiến cho du khách cảm thấy lo sợ. Sau đây, TOP10AZ sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 địa điểm du lịch đáng sợ nhất Trung Quốc.

1Tử Cấm Thành, Bắc Kinh

Lịch sử kể rằng vô số vụ giết người đã xảy ra trong Tử Cấm Thành giữa nô lệ và người hầu nhằm mục đích thăng cấp. Mọi người cho biết họ đã nghe thấy tiếng nhạc đang phát mà không có dấu vết của bất kỳ ai khác ở gần đó và cả những phụ nữ chạy quanh khu vực này vào ban đêm. Một trong những sự kiện hấp dẫn nhất đã xảy ra ở đây là việc một trong những lính canh nhìn thấy một phụ nữ không có khuôn mặt. Đây là một trong những địa điểm tham quan nhiều nhất của Trung Quốc.

2Nhà Hát Opera Huguang Hhuiguan, Bắc Kinh

Tòa nhà này được xây dựng vào năm 1807 bởi một nhà hảo tâm để làm khu dân cư cho người nghèo nhưng hiện đã trở thành một nhà hát opera và bảo tàng. Câu chuyện ma phổ biến của nó dấy lên từ niềm tin rằng cơ sở được xây dựng trên một khu mộ. Khách cho biết đã nghe thấy tiếng người la hét mà không thấy ai. Người ta còn nói rằng nếu bạn ném một viên đá vào sân, bạn sẽ nghe thấy tiếng người mắng mỏ mà không có ai khác bên cạnh.

3Thành phố Moguicheng

Moguicheng có nghĩa là “thành phố của quỷ”, đây là một địa điểm du lịch đáng sợ, nhiều du khách cho biết họ nghe thấy tiếng hổ gầm, voi rống, phụ nữ la hét và trẻ con gào khóc. Thành phố quỷ nằm trong sa mạc thuộc thành phố Tân Cương. Nơi đây mang một vẻ đẹp bí ẩn và nguyên sơ tuy nhiên những âm thanh quỷ dị thỉnh thoảng vang vọng khiến cho nhiều du khách sơn gai ốc.

4Thư Viện Songpo, Bắc Kinh

Thư viện Songpo ở Bắc Kinh là một trong những thư viện khá là đáng sợ. Thư viện này đặc biệt trong lịch sử Trung Quốc vì nó từng là nhà của Wu Sangui, vị tướng đã phản bội nhà Minh khi cho quân Mãn Thanh đi qua Vạn Lý Trường Thành để giành lấy một vị trí trong triều đại nhà Thanh. Người ta tin rằng anh đã bỏ rơi tình yêu của đời mình, Chen Yuan Yuan và hậu quả của sự đau lòng này khiến Chen phải treo cổ tự tử tại nhà của họ. Người ta tin rằng suốt 100 năm qua, hồn ma của cô gái vẫn ám ảnh thư viện này.

5Nhà Thờ Chaonei, Bắc Kinh

Tương truyền, vị linh mục người Anh được giao nhiệm vụ hoàn thành nhà thờ này đã biến mất trước khi nó được hoàn thành. Đội được cử đi tìm anh ta chỉ tìm thấy một đường hầm dưới nhà thờ. Nó trở thành nơi ở của một sĩ quan đảng Quốc gia không ở nhiều. Người ta nói rằng nó đã dẫn đến việc vợ anh ta tự sát trong nhà thờ. Kể từ sự kiện này, người ta tin rằng hồn ma của người phụ nữ đã ám ảnh nơi này và một số người cho rằng đã nghe thấy tiếng hét của cô qua các hành lang của nhà thờ. Ba công nhân cũng được cho là đã biến mất khỏi tòa nhà.

6Lăng Mộ Tướng Yuan, Bắc Kinh

Theo truyền thuyết, vị tướng này là một người trung thành với triều đại nhà Minh. Hành động của anh ta là hướng tới sự tiến bộ của vương triều nhưng những lời nói dối được kể về anh ta đã đến tai của hoàng đế. Điều này dẫn đến việc anh ta bị hành quyết bằng một nghìn vết cắt. Có tin đồn rằng trước khi hành quyết, ông ta đã thề sẽ luôn canh giữ bán đảo Liêu Đông. Người ta tin rằng linh hồn của ông lang thang khu vực này vào ban đêm để trả thù hoặc canh giữ nơi này nhưng đó là nơi nào thì vẫn chưa ai phát hiện ra.

7Khu Phức Hợp Cộng Đồng Sai Ying Pun, Hồng Kông

Địa điểm này được biết đến là một trong những nơi đáng sợ nhất trong thành phố . Nó được xây dựng làm nơi ở cho các nhân viên y tá châu Âu vào năm 1892. Lịch sử của nó được biết đến là đẫm máu vì nó được đồn đại là nơi hành quyết của lính Nhật trong Thế chiến II. Sau chiến tranh, nó được sử dụng như một nhà tâm thần và bị đóng cửa sau khi xảy ra hai vụ hỏa hoạn vào những năm 1970. Kể từ những sự kiện này, đã có báo cáo về những lần nhìn thấy ma. Một trong những cảnh tượng ma quái nhất là cảnh một người đàn ông đi lang thang trong tòa nhà trong trang phục truyền thống của Trung Quốc.

8“Quỷ môn quan” ở núi Lục Bàn

Lưu vục sông Nhị Long ở Công viên Quốc gia núi Lục Bàn, là một địa điểm du lịch tham quan và thám hiểm. Nơi đây có hàng trăm loại động thực vật hoang dã, nếu yêu thích động vật hoang dã thì nơi đây là địa điểm tham quan khá tuyệt. Tuy nhiên, đây là vùng đất đáng sợ, sở dĩ được gọi là “quỷ môn quan” vì bạn có thể bị báo gấm và các loại báo gấm xé xác nếu đi lạc vào buổi tối. Vì vậy đến đây không có cách nào khác bạn phải đi cùng hướng dẫn viên du lịch.

9Fengdu, Thành Phố Trùng Khánh

Địa điểm này thường được gọi là Thành phố của những hồn ma và được xây dựng cách đây 2000 năm. Nó là một tập hợp các đền thờ, tu viện và đền thờ dành riêng cho thế giới bên kia. Truyền thuyết kể rằng có hai quan chức triều đình đến đây để thực hiện một nghi lễ trường sinh bất tử và họ được cho là sẽ kéo mọi người xuống âm phủ. Nó được cho là vị trí của ba địa điểm mà một hồn ma phải đến thăm trước khi nó có thể hành trình đến thế giới ngầm. Những ngôi làng lân cận tuyên bố đã nghe thấy những tiếng động kỳ lạ phát ra từ nơi này và cả những tiếng cười nham hiểm vào ban đêm. Một trong những tiếng ồn được báo cáo là âm thanh của ai đó đang trải qua các cuộc tra tấn.

10Vạn Lý Trường Thành

Ngoài việc là một trong bảy kỳ quan thế giới và những nhà hàng đắt tiền nơi này có, địa điểm này còn được biết đến với những câu chuyện về các hoạt động huyền bí. Nó dài khoảng 13.170 dặm và được xây dựng từ thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên. Khoảng một đến hai triệu người được cho là đã chết trong quá trình xây dựng bức tường này. Bức tường được cho là bị ám bởi hồn ma của những phu lính đã chết ở đó. Mọi người đã báo cáo về việc nhìn thấy ma dọc theo bức tường và cũng nghe thấy tiếng bước chân diễu hành bên trong bức tường mà không nhìn thấy bất kỳ ai. Tuy nhiên, nó là một trong những địa điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất của Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *