TOP 10 Điều Kỳ Lạ Chỉ Có Ở Ấn Độ

TOP 10 Điều Kỳ Lạ Chỉ Có Ở Ấn Độ

20/06/2021

Ấn Độ là quốc gia nổi tiếng với nhiều điều bí ẩn và kỳ lạ. Các du khách nước ngoài khi đến đây du lịch đều cảm thấy thích thú với những điều kỳ lạ có một không ai của đất nước này. Nếu như bạn chưa có cơ hội đi du lịch tại Ấn Độ thì hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 điều kỳ lạ chỉ có ở Ấn Độ nhé.

1Ngôi đền Hindu giàu nhất thế giới

Toạ lạc tại thủ đô của Kerala, Thiruvananthapuram Đền Padmanabhaswamy được biết đến là ngôi đền Hindu giàu nhất thế giới và là nơi thờ cúng phong phú nhất từng tồn tại. Các nhà khảo cổ học đã phát hiện nhiều vật phẩm lưu trữ bên trong cùng nhiều đồ vật bằng vàng, bạc và đá quý trị giá hàng trăm triệu đô la vào năm 2011. Và từ đây ngôi đền Padmanabhaswamy được mệnh danh là ngôi đền giàu nhất thế giới.

2Bưu điện nổi

Nếu như ở các quốc gia khác bưu điện thường được chọn xây dựng ở khu vực trung tâm thì ở Ấn Độ, bưu điện đôi khi được xây dựng trên thuyền. Những năm 1970, một số thành phố ở Rajasthan thậm chí còn có bưu điện lạc đà di động độc đáo.

3Đua bò lướt ván

Lướt ván là môn thể thao trên nước thường được thực hiện trên biển. Nhưng khi đến Ấn Độ bộ môn thể thao này đã được cải biên thành đua bò lướt ván. Người chơi sẽ sử dụng 1 cặp bò đực đến địa điểm rộng rãi có kích thước bằng 1 sân bóng đá và có nước sâu ngập mắt cá chân, sau đó người choi đứng trên một tấm ván gỗ đồng thời bám vào dây buộc chúng hoặc bám vào đuôi bò để thực hiện đua bò với các đối thủ. Trò chơi này rất thú vị phải không nào.

4Lượng tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới

Nghèo đói, dịch bệnh, suy dinh dưỡng…là những vấn đề mà đất nước Ấn Độ đang phải đối mặt tuy nhiên điều kỳ lạ là Ấn Độ lại là một trong những nước tiêu thụ vàng rất lớn. Mỗi năm Ấn Độ tiêu thụ hết 838 tấn vàng. Phần lớn vàng được sử dụng để làm đồ trang sức cho hôn nhân và lễ hội.

5330 triệu vị thần

Người dân Ấn Độ đa số theo đạo Hindu, khoảng 80% dân số theo Đạo này. Người dân Ấn Độ thờ tới 330 triệu vị thần và nhiều người theo Ấn giáo không biết hết các vị thần này. Bộ tam thần Trimurti với 3 vị thần được biết đến nhiều nhất là: Vishnu, Shiva và Brahma, đây là những vị thần được tôn kính nhiều nhất.

6Người đàn ông sống 80 năm không cần ăn uống

Ấn Độ là quốc gia có nhiều điều kỳ lạ và con người ở đây cũng vậy, một người đàn ông tại Ấn Độ đã tuyên bố ông không ăn uống trong vòng 80 năm. Đó là một tu sĩ người Ấn Độ tên là Prahlad Jani. Theo lời ông thì ông được nữ thần Amba đã phù hộ nên ông sống sót khoẻ mạnh kể cả không ăn uống. Các nhà khoa cũng đã nghiên cứu cơ thể của Prahlad Jani và đều xác nhận khả năng sống sót khỏe mạnh của Jani khi không có thức ăn và nước uống trong thời gian thử nghiệm.

7Ngành công nghiệp điện ảnh lớn nhất thế giới

Ấn Độ nổi tiếng với những bộ phim dài tập lên đến hàng nghìn tập và đất nước này cũng có nền công nghiệp điện ảnh lớn nhất thế giới. Chỉ riêng trong năm 2018, Ấn Độ đã sản xuất 1.813 phim vượt xa những sản phẩm do Hollywood sản xuất.

8Đàn ông nắm tay nhau ở nơi công cộng

Một điều kỳ lạ khác ở Ấn Độ là nam nữ không được phép thể hiện tình cảm giữa chốn công cộng nhưng đàn ông lại có thể nắm tay nhau trên đường phố. Nếu như ở nước khác xem đây là người có xu hướng giới tính thứ 3 thì Ấn Độ coi đây là dấu hiệu của tình bạn thân thiết.

9Nhẫn cưới trên chân

Thay vì đeo nhẫn cưới ở đây như nhiều nơi khác thì người Tamil Nadu ở Ấn Độ lại đeo nhẫn cưới ở chân, vì theo quan niệm truyền thống đeo nhẫn lên chân sẽ giúp cho người phụ nữ có một thai kỳ khoẻ mạnh. Tuy nhiên người ta chỉ khuyến cáo đeo nhẫn bạc thay vì vàng là biểu tượng của nữ thần Lakshmi nên không được đặt lên chân.

10Cầu được làm hoàn toàn bằng rễ cây

Ở Ấn Độ có nhiều cây cầu được làm hoàn toàn bằng rễ cây rất độc đáo. Do khí hậu ở một số vùng khá ẩm ướt nên những cây cầu rễ cây sẽ giúp ngăn chúng thối rữa do độ ẩm. Mặc dù thời gian để làm được một cây cầu rễ cây khá lâu nhưng nó lại có độ bền chắc hơn những cây cầu làm bằng gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *