TOP 10 Điều Kỳ Lạ Chỉ Có Ở Bắc Triều Tiên

TOP 10 Điều Kỳ Lạ Chỉ Có Ở Bắc Triều Tiên

04/07/2021

Triều Tiên là một quốc gia bí ẩn, những thông tin về đất nước này thực sự hiếm hoi. Chính vì thế khi tạp chí Bright Side công bố những điều kỳ lạ ở đất nước Triều Tiên đã làm thế giới cảm thấy vô cùng ngạc nhiên. Nếu bạn tò mò về đất nước kỳ lạ này thì hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 điều kỳ lạ chỉ có ở Bắc Triều Tiên ở bài viết sau đây nhé!

1Cắt tóc theo quy định

Không giống như các đất nước khác, ở Triều Tiên người dân muốn cắt tóc phải cắt theo quy định. Tại các tiệm tóc địa phương, bạn có thể tìm thấy hình ảnh quy định các kiểu tóc nam và nữ. Và kiểu tóc thời trang nhất là kiểu tóc của lãnh đạo đất nước.

2Không tồn tại Wifi

Khi cả thế giới đang phát triển mạnh mẽ nền công nghiệp 4.0 thì ở Triều Tiên bạn không tìm thấy wifi ở bất cứ đâu, đơn giản là nó không tồn tại, thật ngạc nhiên đúng không nào. Thực ra, ở Triều Tiên vẫn có máy tính và Internet, tuy nhiên không hẳn là internet mà nó chỉ là hệ thống mạng nội bộ có tên là Kwangmyong. Tất cả các trang web quốc tế đều bị cấm ở Triều Tiên và nếu bạn không phải là người có vị thế xã hội cao, bạn sẽ không bao giờ được phép truy cập.

3Cấm mặc quần jean xanh

Theo quan niệm của các nhà lãnh đạo Triều Tiên thì quần jean xanh là hiện thân của chủ nghĩa đế quốc nên người dân quốc gia này không được mặc quần jean xanh. Nếu bạn là khách du lịch thì bạn có thể mặc thoải mái có điều bạn phải thay trang phục khác khi đến thăm đài tưởng niệm Kim Il Sung và Kim Jong Il.

4Người nước ngoài không được dùng tiền địa phương

Nếu như đi du lịch nước ngoài điều chúng ta bắt buộc phải làm là đổi tiền địa phương thì ở Triều Tiên chính phủ nghiêm cấm người nước ngoài sử dụng đồng tiền địa phương. Khách du lịch không được sử dụng đồng tiên Won của Triều Tiên thay vào đó người ta có thể thanh toán bằng euro, yuans, wons Hàn Quốc và thậm chí là đô la Mỹ tại các cửa hàng dành cho người nước ngoài. Khách du lịch không được phép mua bất cứ thứ gì từ các cửa hàng dành cho người bản địa.

5Gần như không mua được xe hơi

Ở Triều Tiên giá của một chiếc xe hơi thường cao ngất ngưởng, rơi vào khoảng 40.000 USD do vậy người sở hữu xe hơi thường là những người rất giàu và quyền lực, người có thu nhập khá cũng không thể mua nổi 1 chiếc xe hơi. Không chỉ xe hơi xe đạp cũng không hề rẻ và hiếm khi gặp bên ngoài Bình Nhưỡng. Và một điều thú vị là tất cả các xe đạp đều có biển số, giống như xe hơi.

6Không thể gọi điện quốc tế

Ở Triều Tiên, người dân không thể gọi điện ra nước ngoài bằng sim nội địa, tất cả các thẻ sim chỉ cho phép các cuộc gọi trong nước. Người dân không được phép gọi điện ra nước ngoài hoặc thậm chí với người nước ngoài ở Triều Tiên.

7Không thể tắm nước nóng ở nhà

Ở Triều Tiên nước nóng không được cung cấp đến nhà dân do đó không có vòi hoa sen, nếu muốn tắm bạn phải tới các nhà tắm công cộng. Tuy là đất nước có khí hậu khá lạnh nhưng Triều Tiên lại không có hệ thống sưởi trung tâm, người dân thường dùng lò gỗ để sưởi ấm cho ngôi nhà.

8Không bán Coca -Cola

Bạn không thể tìm thấy coca-cola ở Triều Tiên. Trước năm 2015, có 2 người cấm bán coca-cola là Cu Ba và Triều Tiên, hiện nay Triều Tiên là đất nước duy nhất còn lại không bán Coca-Cola trong các cửa hàng.

9Du lịch quốc tế là không thể

Người dân Triều Tiên không thể sang nước khác du lịch không phải vì không có tiền mà do du lịch quốc tế bị cấm ở đất nước này. Một số ít người được sang Trung Quốc hoặc Nga nhưng với mục đích lao động kiếm tiền. Trong nước cũng áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại. Nếu bạn muốn đến tỉnh khác thì bạn phải nhận được sự cho phép.

10Gần như không thể mua bao cao su hoặc băng vệ sinh

Tại Triều Tiên bạn hầu như không thể mua bao cao su hoặc các sản phẩm vệ sinh của phụ nữ. Hầu hết người dân Triều Tiên không biết đến sự tồn tại của bao cao su, và hơn thế nữa băng vệ sinh sẽ không bao giờ được tìm thấy trong các cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *