TOP 10 Điều Luật Kỳ Lạ Trên Thế Giới

TOP 10 Điều Luật Kỳ Lạ Trên Thế Giới

02/09/2021

Hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới duy trì an ninh trật tự trong nước bằng luật pháp. Việc đưa ra các điều luật là cần thiết trong một cuộc sống hiện đại và phát triển tuy nhiên ở một số quốc gia lại tồn tại một số điều luật khá là kỳ quặc, nếu không muốn nói là vô lý. Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu về TOP 10 điều luật kỳ lạ trên Thế giới ngay sau đây nhé!

1Nếu Bạn Sở Hữu Bất Kỳ Con Gà Nào Ở Quitman, Georgia, Việc Để Chúng Qua Đường Là Bất Hợp Pháp

Ở Quitman, Georgia nếu bạn là chủ sở hữu của những con gà thì phải kiểm soát chúng chặt chẽ, nếu để chúng tuỳ ý băng qua đường bạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Georgia thích đảm bảo sự an toàn và thiêng liêng cho món gà của họ như ở Gainesville Georgia, bạn phải ăn gà rán bằng tay không. Giữ nĩa của bạn tránh xa chúng. Luật này mô tả thịt gà là một “món ăn ngon thiêng liêng đối với thành phố của nó.” Có lẽ đây là lý do tại sao thịt gà xứng đáng được áp dụng luật an toàn giao thông cụ thể.

2Tiểu Bang Đông Dân Thứ Hai Của Úc Cho Biết Việc Thay Bóng Đèn Là Bất Hợp Pháp Trừ Khi Bạn Là Một Thợ Điện Được Cấp Phép

Theo luật của bang Victoria, việc thay đổi bóng đèn mà không có giấy phép hợp lệ để làm như vậy là vi phạm luật. Tự tay lấy ánh sáng của bạn bị phạt 10 đô la Úc.

3Milan Ở Ý Tuyên Bố Rằng Việc Mỉm Cười Mọi Lúc Mọi Nơi, Ngoại Trừ Tại Đám Tang Hoặc Bệnh Viện Là Một Yêu Cầu Pháp Lý

Ở Milan, luật buộc bạn phải mỉm cười. Nó được quy định bởi một quy định của thành phố từ thời Áo-Hung và không bao giờ bị bãi bỏ. Miễn trừ bao gồm những người đi tang lễ, nhân viên bệnh viện hoặc những người ở bên giường bệnh của một thành viên gia đình bị bệnh. Đối với những người khác, không có lý do gì để trở nên buồn tẻ, lựa chọn thay thế là phạt tiền. Đây phải là một trong những luật kỳ lạ nhất.

4Để Một Con Lừa Ngủ Trong Bồn Tắm Của Bạn Sau 7 Giờ Tối Là Vi Phạm Pháp Luật

Ở Arizona, luật này có hiệu lực do một vụ đe dọa công khai vào năm 1924. Một thương gia từng cho phép con lừa của mình ngủ trong bồn tắm. Thị trấn bị ngập lụt khi một con đập địa phương bị vỡ và con lừa, bị trôi một dặm xuống thung lũng. Con lừa sống sót, nhưng người dân địa phương đã tốn rất nhiều thời gian và nhân lực để cứu con vật. Luật này đã được thông qua ngay sau đó.

5Không Dắt Chó Đi Dạo Ít Nhất Ba Lần Một Ngày Ở Turin, Ý Là Vi Phạm Pháp Luật

Những người nuôi chó ở Turin, Ý sẽ bị phạt tới 500 euro nếu không dắt thú cưng đi dạo ít nhất ba lần một ngày, theo luật mới của hội đồng thành phố. Ý tự coi mình là một quốc gia yêu động vật và ở nhiều thành phố, mèo hoang và được pháp luật bảo vệ.

Để thực thi luật, cảnh sát Turin sẽ dựa phần lớn vào sự giúp đỡ của những người hàng xóm. Turin có các quy tắc bảo vệ động vật nghiêm ngặt nhất trong cả nước. Họ thậm chí còn cấm các khu hội chợ tặng cá vàng trong túi.

6Cấm Xả Bồn Cầu Sau 10 Giờ Tối (Thụy Sĩ)

Ở Thụy Sĩ, nếu sống trong chung cư bạn sẽ không được xả nước bồn cầu sau 10g tối. Lý do được Chính Phủ Thuỵ Sĩ đưa ra là việc này sẽ gây ô nhiễm tiếng ồn và ảnh hướng đến giờ giấc nghỉ ngơi của người khác.

7Ngủ Không Đẹp Là Ly Hôn (Nhật Bản)

Ở Nhật Bản, địa vị của người phụ nữ rất thấp, tư tưởng trọng nam khinh nữ đã ăn sâu vào văn hóa của đất nước này suốt hàng ngàn năm lịch sử. Điều này đã minh chứng qua điều luật cho phép người đàn ông ly hôn vợ chỉ vợ ngủ xấu. Chữ xấu không được quy định trong văn bản nào cả, chỉ cần người đàn ông cho rằng vợ mình ngủ xấu thì có thể đâm đơn li dị.

8Cấm Quên Sinh Nhật Vợ (Samoa)

Ở đất nước Samoa, việc đàn ông quên sinh vật vợ được xem là phạm pháp. Các cô vợ có thể tố cáo trước pháp luật khi anh ta quên sinh nhật của mình.

9Người Mang Thai Có Thể Đi Vệ Sinh Ở Bất Kì Nơi Nào (Anh)

Nhằm thể hiện sự quan tâm đến những người phụ nữ mang thai và trẻ em Chính phủ Anh đã ban hành điều luật người phụ nữ có thai giải quyết nhu cầu cá nhân ở bất kì nơi nào từ những chốn công cộng như bến xe buýt, lề đường cao tốc, văn phòng, …

10Cấm Bán Và Ăn Kẹo Cao Su (Singapore)

Singapore là một đất nước sạch sẽ nổi tiếng thế giới, để đạt được điều đó Chính phủ Singapore đã không ngần ngại đưa ra những điều luật có chút kì lạ với mức phạt lớn. Ở đất nước này, bất kỳ ai ăn kẹo cao su sẽ bị phạt $1,000 Singapore và phải lao động công ích trong vòng 10 tiếng đồng hồ. Và ai buôn bán kẹo cao su sẽ bị phạt $10,000 Singapore và một năm tù.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *