TOP 10 Đơn Vị Tiền Tệ Thấp Nhất Thế Giới

TOP 10 Đơn Vị Tiền Tệ Thấp Nhất Thế Giới

24/07/2021

Cho dù bạn đang đi du lịch đến bất kỳ điểm đến nào trong số này hay bạn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư ngoại hối, điều quan trọng là phải làm quen với loại tiền tệ yếu nhất trên thế giới. Và sau đây hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 Đơn Vị Tiền Tệ Thấp Nhất Thế Giới nhé !!!

1Đồng Bolivar của Venezuela: 1 USD = 9,9875 VEF

Tại thời điểm này, đồng Bolivar của Venezuela không may là đồng tiền thấp nhất trên thế giới. Mặc dù có một trong những kho dự trữ dầu thô lớn nhất thế giới, nền kinh tế Venezuela đã rơi vào một cuộc khủng hoảng, do sự kết hợp của các biện pháp kiểm soát giá cả, hạn ngạch sản xuất, kế hoạch hóa tập trung và chính sách bao vây cấm vận của Mỹ đã đẩy đồng Bolivar xuống mức thấp.Cuộc khủng hoảng tiền tệ tồi tệ đến mức tỷ lệ lạm phát hàng năm lên tới 46.000 phần trăm.

2Đồng Shilling của Uganda: 1 USD = 3,702 UGX

Đồng tiền yếu thứ hai trên thế giới là đồng Shilling của Ugandan. Thật không may, Uganda đã không bao giờ có thể hồi phục hoàn toàn sau thảm kịch của nhiệm kỳ tổng thống 8 năm của Idi Amin.

Ông đã một tay phá hủy mọi kết cấu của đất nước Đông Phi, từ các chính sách nhập cư đến nền kinh tế của quốc gia này. Uganda đã đầy rẫy tham nhũng, bê bối và trộm cắp trong nhiều thập kỷ.

3Uzbekistani Som: 1 USD = 8,390 UZS

Với một trong những đồng tiền yếu nhất trên thế giới, Uzbekistan đã cố gắng cải cách nền kinh tế quốc gia, nhưng không có kết quả, trong một số trường hợp. Đầu năm nay, chính phủ liên bang đã công bố một loạt cải cách khác nhằm thúc đẩy nền kinh tế Uzbekistan, nhưng vẫn còn phải xem liệu sự thay đổi mới nhất này có hiệu quả hay không. Dù là gì đi chăng nữa, thì sự tăng trưởng đáng thất vọng của đất nước cũng chưa giúp gì cho sự cải thiện của đồng Som .

4Đồng Rial Iran: 1 USD = 42.317 IRR

Ngay cả khi có một trong những thị phần dầu thô lớn nhất thế giới và một nền kinh tế sôi động, đồng rial của Iran cũng không tăng giá. Có nhiều yếu tố có thể giải thích cho sự xuống dốc của nó,các biện pháp trừng phạt do Hoa Kỳ dẫn đầu, bất ổn trong nước và giá dầu vẫn trong phạm vi 60 đô la (ngoài Mỹ, hầu hết các quốc gia giàu dầu mỏ cần một thùng dầu cao hơn 60 đô la để kiếm được lợi nhuận),nhưng nó đang giảm và đó là tất cả những gì thị trường ngoại hối biết.

5Đồng Việt Nam: 1 USD = 23.107 VND

Việt Nam là một trong những nền kinh tế châu Á hoạt động tốt nhất, và bất chấp những khó khăn , kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển tốt. Điều đó nói lên rằng, nền kinh tế mạnh mẽ và trở lại trạng thái bình thường có thể không đủ để thúc đẩy tiền đồng. Đây là quốc gia có đồng tiền yếu nhất trong số nhiều quốc gia châu Á.

6Sierra Leonean Leone: 1 USD = 8.902 SLL

Đứng thứ 6 trong danh scahs là Leonean . Sierra Leone đã chìm trong bê bối và tham nhũng trong nhiều năm. Ngoài những vùng bị chiến tranh tàn phá của quốc gia Tây Phi, nhờ cuộc nội chiến đẫm máu, nền kinh tế chưa bao giờ thực sự đi đến đâu. Xuất khẩu chủ yếu là kim cương, Sierra Leone không có một nền kinh tế đa dạng, có nghĩa là thịnh vượng là một khái niệm xa lạ đối với phần lớn đất nước.

7Kip Lào: 1 USD = 8.586 LAK

Kip Lào có mệnh giá thấp do kinh tế chưa phát triển và gặp một số khó khăn.Nhiều nhà đầu tư đang đặt cược lớn vào Lào, nhưng chỉ khi Trung Quốc có thể tái khởi động nền kinh tế của mình. Bởi vì Bắc Kinh đang kết nối tuyến đường sắt trị giá 7 tỷ USD với Lào, người ta tin rằng có thể có giao thông tài chính giữa hai nước, đây là một lợi ích cho đất nước non trẻ nhỏ bé này. Nó có đủ để tăng cường kip không.

8Đồng Dinar của Iraq: 1 USD = 1.192 IQD

Giống như cổ phiếu penny, có một số nhà giao dịch ngoại hối nghĩ rằng đồng dinar của Iraq được thiết lập để bứt phá. Chỉ với những đồng xu, bạn có thể nhận được lợi nhuận 1.000 phần trăm. Nhưng điều này có khả năng xảy ra không? Iraq vẫn chìm trong đổ máu, chủ nghĩa khủng bố vẫn còn phổ biến, và một chính phủ ổn định chỉ là một gì đó xa vời. Điều đó nói lên rằng, nếu Iraq trở thành nền tảng của Trung Đông, thì sẽ có cơ hội để phát triển. Ở thời điểm hiện tại, quốc gia này có đồng tiền yếu nhất trong khu vực.

9Đồng Peso Colombia: 1 USD = 3,137 COP

Chìm trong bạo lực, tham nhũng và các băng đảng ma túy, Colombia khó có thể có tiềm năng trở thành đầu tàu kinh tế của Mỹ Latinh. Cho đến lúc đó, nền kinh tế Colombia khó có thể tiến lên, dẫn đến một đồng tiền đáng thất vọng và có rất ít triển vọng tăng giá. Hiện tại, nó sẽ là một trong những đồng tiền yếu nhất trên thế giới cũng như nền kinh tế toàn cầu.

10Franc Burundi: 1 USD = 1.803 BIF

Được điều hành bởi một tổng thống có bàn tay sắt, Burundi là quốc gia tham nhũng nguyên mẫu của bạn. Với một nền kinh tế yếu kém và độc tài. Đồng Franc trở thành một trong nhưng đơn vị tiền tệ thấp nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *