TOP 10 Dự Án Công Nghệ Tỷ Đô

TOP 10 Dự Án Công Nghệ Tỷ Đô

30/07/2021

Hiện nay trên thế giới có khá nhiều dự án công nghệ được định giá lên đến hàng triệu, thậm chí hàng tỷ USD. Trong đó có những dự án khi mới bắt đầu đã thất bại hoặc có những dự án được bắt đầu bằng một số vốn ít ỏi. Trong những dự án công nghệ tỷ đô ấy, Việt Nam cũng có một dự án may mắn góp mặt vào. Cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 dự án công nghệ tỷ đô ngay sau đây nhé.

1Axie Infinity

Axie Infinity là một dự án game, tiền ảo do người Việt Nam phát triển. Axie Infinity là trò chơi xoay quanh các loài thú cưng có tên gọi chung là Axies. Người chơi Axie Infinity sẽ thu thập, nuôi dưỡng thú cưng và cho chúng chiến đấu với nhau để xây dựng lên vương quốc thú cưng của mình. Trò chơi này phát triển dựa trên công nghệ Blockchain.

Người chơi có thể thu về một loại tiền ảo trong game và bán nó cho người khác bằng cách điều khiển nhân vật chiến đấu, lai giống…Hiện tại, tổng giá trị vốn hóa của Axie Infinity hiện đạt mức xấp xỉ 1,3 tỷ USD và cũng trở thành dự án “tiền ảo” Việt Nam có tổng vốn hóa lớn nhất từng được biết tới.

2Instagram

Nhiều người biết đến In s tagram là ứng dụng ảnh di động với 400 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, được Facebook mua lại với giá 1 tỷ USD chưa đầy 2 năm sau khi ra mắt. Tuy nhiên, Instagram không phải là dự án ban đầu mà những người sáng lập ra nó, Kevin Systrom và Mike Krieger đã phát triển. Ứng dụng ban đầu của Kevin Systrom được đặt tên là Burbn và nhằm kết hợp các yếu tố của Foursquare và Mafia Wars bằng cách cho phép người dùng đăng ký địa điểm, lập kế hoạch trong tương lai với người quen, kiếm điểm khi đi chơi với bạn bè và đăng ảnh.

3Slack

Slack là một trong những ứng dụng doanh nghiệp phát triển nhanh nhất mọi thời đại và từ khi ra mắt đến khi được định giá hơn 2,8 tỷ USD chưa đầy hai năm sau khi thoát khỏi phiên bản beta. 7 triệu người đã sử dụng Slack hàng ngày và có khoảng nửa triệu người dùng trả tiền vào lần cuối cùng họ chia sẻ số liệu bán hàng của mình vào năm 2015. Thành công của Slack gợi nhớ đến hình ảnh một con phượng hoàng vươn lên từ đống tro tàn.

4Groupon

Groupon là trang điện tử mua hàng theo nhóm. Nó đã thu lãi chỉ sau 7 tháng ra mắt. Trong khi các đàn anh khác như Twitter cần đến 3 năm, Facebook cần đến 2 năm mới có thể đạt được giá trị 1 tỷ USD, thì Groupon chỉ mất 1 năm đã đạt mức kỷ lục 1,35 tỷ USD. Groupon sau đó tiếp tục có đợt IPO lớn nhất kể từ khi Google định giá công ty ở mức hơn 13 tỷ USD.

5Twitter

Ít có nền tảng truyền thông nào có thể khẳng định được sức ảnh hưởng như Twitter trong những năm gần đây. Với hơn 300 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và đang trên đà kiếm được khoảng 3 tỷ đô la mỗi năm , Twitter là một câu chuyện thành công. Nhưng nó là một câu chuyện thành công được sinh ra từ thất bại giống như nhiều các sản phẩm khác. Và giờ đây, nó là dự án công nghệ tỷ đô.

FILE PHOTO: People holding mobile phones are silhouetted against a backdrop projected with the Twitter logo in this illustration picture taken in Warsaw September 27, 2013. REUTERS/Kacper Pempel/File Photo

6Pinterest

Pinterest hiện được định giá 11 tỷ đô la và có 78,5 triệu người dùng duy nhất từ Mỹ theo Comscore. Ben Silbermann cùng với hai người đồng nghiệp là Evan Sharp và Paul Sciarra đã sáng lập nên Pinterest và cho ra mắt vào tháng 3/2010. Chỉ sau 9 tháng hoạt động, đã có hơn 10.000.000 người đăng ký dùng Pinterest và hiện nó đã trở thành một trong những mạng xã hội hàng đầu sánh ngang với các ông lớn như Instagram, Facebook, Twitter…

7Twitch

Hãy nhớ những gì chúng ta đã nói trước đây về việc theo đuổi những ý tưởng có vẻ điên rồ? Trước khi được Amazon mua lại hàng tỷ đô la, Twitch, một nền tảng video xã hội dành cho game thủ, được gọi là Justin.tv. Và nó đã làm gì? Nói một cách đơn giản, nó cho phép bạn phát trực tiếp cuộc sống của người sáng lập Justin Kan, 24 giờ một ngày. Tuy nhiên, một khi họ mở nó ra và cho phép bất kỳ ai bắt đầu phát trực tiếp, đó là lúc điều kỳ diệu xảy ra. Twitch mở ra với nhiều danh mục, trong đó chơi game là một khía cạnh nhỏ.

8Houzz

Houzz cho phép bạn tìm kiếm bất cứ thứ gì liên quan đến trang trí nhà cửa hoặc cải tạo nhà. Houzz hiện phục vụ hơn 40 triệu người dùng hàng tháng và nhân viên trên 1.000 người. Nhưng khởi đầu của nó khá là khiêm tốn.

Chán nản với việc thiếu các nguồn tài nguyên trực tuyến có sẵn trong khi họ đang sửa sang lại ngôi nhà của mình, những người sáng lập – vợ chồng Adi Tatarko và Alon Cohen – đã xây dựng ngôi nhà của riêng họ với 20 phụ huynh từ trường học của Adi và Alon, và một số kiến trúc sư và nhà thiết kế từ Bay Area là người dùng đầu tiên. Hôm nay? Chúng trị giá 4 tỷ đô la.

9ProductHunt

ProductHunt là một nền tảng và cộng đồng giúp mọi người khám phá các sản phẩm công nghệ mới và tương tác với nhóm của họ được sáng lập bởi Ryan Hoover. Trong vài năm kể từ khi ra mắt, ProductHunt đã phát triển thành một cộng đồng hàng trăm nghìn người dùng hàng tháng và gần đây đã được bán cho AngelList với giá 20 triệu đô la.

10HubSpot

HubSpot là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing và CRM hàng đầu trên thế giới được sáng lập bởi Dharmesh Shah. Toàn bộ các sản phẩm và dịch vụ của Hubspot nhằm cung cấp công cụ Social media marketing, quản lý nội dung, phân tích trang web và tối ưu hoá công cụ tìm kiếm. Ngày nay, HubSpot được định giá khoảng 2 tỷ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *