TOP 10 Hang Động Tự Nhiên Lớn Nhất Thế Giới

TOP 10 Hang Động Tự Nhiên Lớn Nhất Thế Giới

21/06/2021

Trái đất chúng ta đang sống luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, chờ con người khám phá. Trong số những điều bí ẩn đó thì việc khám phá những hang động tự nhiên mà tạo hoá ban tặng chính là điều tuyệt vời nhất mà chúng ta đã và đang làm. Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 hang động tự nhiên lớn nhất Thế giới, mà con người khám phá ra nhé.

1Hang Sơn Đoòng, Việt Nam

Hang Sơn Đoòng nằm tại Phong Nha Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam đây là hạng động tự nhiên lớn nhất thế giới với tổng thể tích lên đến 35,8 triệu m3. Hang Sơn Đoòng được một người dân Quảng Bình phát hiện vào năm 1991 nhưng mãi đến khi đoàn thám hiểm đoàn thám hiểm Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh khảo sát vào năm 2009 thì nơi đây mới được nhiều người biết đến. Hang Sơn Đoòng không chỉ là hang lớn nhất mà còn có thạch nhũ đẹp nhất, sông ngầm trong hang dài nhất…

2Mammoth (Mỹ)

Hang Mammoth nằm ở bang Kentucky của Mỹ, đây là một trong những hang động lớn nhất thế giới và mang vẻ đẹp tự nhiên đầy cuốn hút. Nơi đây vốn là nơi chôn cất của thổ dân Châu Mỹ. Hang Mammoth có chiều dài khoảng 651 km và được UNESCO công nhân di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1981.

3Sistema Sac Actun (Mexico)

Sistema Sac Actun nằm tại Quintana Roo của Mexico, đây là một trong những hang động dài và rộng nhất thế giới. Sistema Sac Actun mang vẻ đẹp huyền bí đầy mê hoặc, đây cũng là một trong những địa điểm khảo cổ nhiều ý nghĩa, giúp giải mã một số nền văn hóa khác nhau.

4Hang động Vatnajokull Glacier, Iceland

Hang động Vatnajokull Glacier nằm trên đảo Oaefajokull của Iceland. Hang động này có tuổi thọ hàng nghìn năm tuổi và nó được hình thành bởi sông băng lớn nhất Châu Âu. Hang động Vatnajokull Glacier là hang động băng có diện tích 8.200 mét vuông, độ sâu lớn nhất lên tới 1.000 m, độ dày trung bình của băng ở đây là 400 m và tối đa là 1.000 m. Hang động Vatnajokull mang vẻ đẹp kỳ ảo, với những lớp băng nhiều màu sắc, đây được xem là một trong những hang động lớn và đẹp nhất Châu Âu.

5Hệ thống động Batu, Malaysia

Động Batu được phát hiện lần đầu tiên vào thế kỷ XIX nhưng sau đó nó bị lãng quên mãi đến thế kỷ XX, khi tìm kiếm nơi để làm đền thờ các vị thần, người ta mới phát hiện ra hang động này và chọn nó để xây dựng đền thờ các vị thần. Hệ thống Động Batu rất rộng lớn, gồm 3 hang lớn và nhiều hang nhỏ nằm rải rác, có thể tới hàng ngàn du khách. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng kho tàng kiến trúc đồ sộ do những nghệ nhân điêu khắc người Ấn sáng tạo ra.

6Hang động Marble Cathedral, Chile

Hang động Marble Cathedral nằm tại hồ General Carrera ở Pantagonia, Chile. Đây là hang động cẩm thạch lớn nhất thế giới. Hang động này có những vách đá cẩm thạch cùng với dòng nước trong xanh nhìn vô cùng cuốn hút, đặc biệt môi trường và màu sắc của đá cẩm thạch còn thay đổi tuỳ vào những thời điểm khác nhau trong năm. Đây là kỳ quan tự nhiên đẹp nhất Chile, nếu có cơ hơi đến Chile bạn không nên bỏ lỡ điểm tham quan thú vị này.

7Động băng Mendenhall Glacier, Mỹ

Động băng Mendenhall Glacier, Mỹ được hình thành khoảng 3000 năm trước. Đây được xem là một trong băng lớn nhất thế giới, chúng mang vẻ đẹp kỳ ảo, với hình dáng, kích thước, màu sắc thay đổi từ tháng này qua tháng khác. Do cấu trúc của những tảng băng cùng phản xạ ánh sáng mà hang động có màu xanh rất ảo, rất đẹp. Đây chính là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho nước Mỹ.

8Hang động Benagil, Bồ Đào Nha

Hang động Benagil nằm tại Algarve, Bồ Đào Nha. Đây cũng là một trong những hang động tự nhiên lớn trên thế giới, được hình thành do tác động bào mòn đá của sóng biển. Không có vẻ đẹp hùng vỹ, kỳ bí như những hang động tự nhiên khác Hang động Benagil mang đến một vẻ đẹp giản dị, bình yên đến nao long. Hang động Benagil có hình vòm trời, có bãi biển với bãi cát trắng mịn mang lại cảm giác thoải mái và tươi mát cho mọi người.

9Hang động Tham Lod, Thái Lan

Hang động Tham Lod là một trong những hang động cổ xưa của Thái Lan nằm tại thành phố Pang Mapha. Đây là một hang động tự nhiên rộng lớn, càng vào sâu bên trọng hang càng mở rộng, muốn tham quan hang động này bạn phải đi bằng bè. Hang động này được miêu tả đẹp như tranh vẽ với những khối đá thạch nhũ đẹp lung linh, cũng làn nước trong veo, xanh mát… đây chính là món quà tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Thái Lan.

10Hang động Pha lê Naica, Mexico

Hang động Pha lê Naica nằm tại Naica thành phố Chihuahua, Mexico. Hang động này nằm sâu 300m dưới lòng đất được phát hiện vào năm 2000 khi con người đang khai thác mỏ quặng gần đó. Đây là hang động có một không hai trên thế giới với hàng trăm cột tinh thể pha lê trong suốt và có tính hoạt quang, lấp lánh, nhô ra từ vách đá và đáy hang, xếp chồng với nhiều kích thước có cột, tạo nên một kiệt tác tuyệt đẹp. Tuy nhiên muốn tham quan hang động này bạn cần có đồ bảo hộ vì những cột đá pha lê có thể làm bạn bị thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *