TOP 10 Hòn Đảo Đẹp Nhất Việt Nam

TOP 10 Hòn Đảo Đẹp Nhất Việt Nam

07/07/2021

Việt Nam có hơn 4000 hòn đảo lớn nhỏ, tất cả đã góp phần tạo nên một đất nước Việt Nam vô cùng xinh đẹp. Sở hữu nhiều hòn đảo xinh đẹp cũng là lợi thế để Việt Nam phát triển du lịch biển mạnh mẽ, bền vững hơn so với các quốc gia khác trong khu vực. Bạn có muốn biết về những hòn đảo xinh đẹp của nước ta hiện nay không hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 hòn đảo đẹp nhất Việt Nam ngay sau đây nhé!

1ĐẢO LÝ SƠN (CÙ LAO RÉ)

Lý Sơn là một hòn đảo nổi tiếng tại Việt Nam, nó tồn tại từ lâu và có ý nghĩa lịch sử với người dân Việt Nam. Đến Lý Sơn bạn có thể tham quan các địa điểm cổng Tò Vò, Quan Âm Đài, chùa Hang, Hang Câu, cột cờ Tổ Quốc…Đến Lý Sơn bạn nhất định nên đến đảo Bé vì ở đây có rất nhiều bãi biển đẹp. Lý Sơn chưa khai thác du lịch nhiều nên khách sạn ở đây khá ít, bạn chỉ có thể nghỉ theo hình thức homstay hoặc dựng lều qua đêm ở đảo Bé, và nghỉ ngơi ở đây mà không mất đồng nào, quá tuyệt phải không nào.

2ĐẢO CÔN SƠN (CÔN ĐẢO)

Nằm xa đất liền nên đến tận bây giờ Côn Đảo vẫn giữ nét đẹp vốn có của nó, chưa bị tác động bởi bàn tay con người nhiều. Côn Đảo có nhiều bãi biển đẹp mà bạn nên khám phá như bãi Đầm Trâu, hòn Bảy Cạnh. Côn Đảo cũng là nơi có ý nghĩa lịch sử đối với dân tộc Việt Nam nên nếu đến Côn Đảo bạn nên đến nghĩa trang Hoàng Dương thắp nhang cho các anh hùng liệt sỹ đã nằm xuống trong thời chiến để tưởng nhớ công lao của các anh nhé.

3ĐẢO PHÚ QUỐC

Phú Quốc là hòn đảo du lịch nổi tiếng của Việt Nam, từng nằm trong top 10 điểm đến du lịch biển lý tưởng châu Á của Asiaone. Phú Quốc được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những bãi biển đẹp nhất thế giới như bãi Sao, bãi Dài và hàng chục bãi biển hoang sơ khác. Đến với Phú Quốc bạn sẽ được trải qua những trải nghiệm thú vị như lặn biển ngắm san hồ, câu mực, ngắm mặt trời lặn.

4ĐẢO CÔ TÔ

Đảo Cô Tô thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh, đây là một trong những hòn đảo đẹp nhất Việt Nam. Đến với đảo Cô Tô bạn có thể tham quan hải đăng Cô Tô, thăm các bến Vàn Chải, Hồng Vàn, cảng Bắc Vàn, bãi đá Cầu Mỵ. Đặc biệt hòn đảo này có khá nhiều người sinh sống vì thế bạn có thể dậy sớm mua đồ hải sản của người dân bản địa và tự tổ chức những bữa tiệc BBQ trên biển cũng gia đình, bạn bè sẽ rất tuyệt vời.

5ĐẢO PHÚ QUÝ (CÙ LAO THU)

Đảo Phú Quý nằm tại tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết 120km. Hòn đảo này có vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ. Đến đảo Phú Quý bạn có thể ngắm sóng biển trên mũi Doi, hoặc tắm biển ở bãi biển lãng mạn mang tên Triều Dương, tham quan núi Cao Cát, hoặc ngắm hoàng hồn trên ngọn hải đăng núi Cấm. Ngoài ra đảo Phú Quý còn sở hữu những cung đường ven biển đẹp mê hồn mà nếu lỡ đến một lần thì bạn sẽ không bao giờ quên.

6ĐẢO NAM DU

Đảo Nam Du nằm tại địa phận huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Đây là hòn đảo hoang sơ và chưa được khai thác du lịch triệt để như Phú Quốc. Tuy vậy thì đảo Nam Du cũng là địa điểm du lịch cũng rất tuyệt vời. Tới đảo Nam Du bạn có thể tắm ở bãi Cây Mến, bãi Ngự, tham quan Hải Đăng Nam Du, đi thuyền ra các hòn lân cận như hòn Mấu, hòn Ngang…Dịch vụ du lịch cũng khá rẻ, nếu muốn trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa bạn cũng có thể liên hệ trước để họ chuẩn bị đón tiếp.

7CÙ LAO CHÀM

Cù lao Chàm thuộc địa phận tỉnh Quản Nam, gồm 8 đảo gần nhau. Hòn đảo này đặc biệt ở chỗ là có các khe nước ngọt chảy ra suốt ngày đêm nên người dân trên đảo có thể trồng lúa, ngoài ra cây trái, hoa lá trên đảo cũng sum suê nhiều hơn các hòn đảo khác. Đến đây bạn có thể được lặn biển ngắm san hồ hoặc xem người dân làm ruộng trên đảo. Nơi đây được Unesco công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

8ĐẢO BÌNH BA

Đảo Bình Ba nằm trên địa phận tỉnh Khánh Hòa và cách cảng Cam Ranh khoảng 15km. Đây là hòn đảo có những bãi biển đẹp, trong xanh với những bờ cát trắng trải dài. Đến đây bạn có thể tắm biển ở các bãi nổi tiếng như Bãi Chướng, Bãi Nồm, Bãi Nhà Cũ. Đảo Bình Ba nổi tiếng với những rặng san hồ đầy màu sắc và ngắm bình minh trên đảo Bình Ba cũng rất tuyệt.

9ĐẢO BÌNH HƯNG

Đảo Bình Hưng Nằm gần đảo Bình Ba, hòn đảo này khá vắng vẻ do chưa được khai thác nhiều để phục vụ du lịch. Tuy nhiên đây cũng là một hòn đảo đẹp nếu có cơ hội bạn nên đến thử. Bạn có thể tắm biển tại Bãi Nước Ngọt, sở dĩ có tên như vậy là do có một dòng suối nước ngọt chảy qua, bên ngoài là biển.Bạn cũng có thể tham quan Hải đăng Hòn Chút, bãi Đá Trứng, tắm biển tại Bãi Kinh với 3 màu nước biển trong xanh…

10QUẦN ĐẢO BÀ LỤA

Quần đảo Bà Lụa thuộc huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, bao gồm 3 đảo lớn là hòn Heo, hòn Ngang và hòn Nhum Bà và rất nhiều đảo nhỏ khác. Đây là một hòn đảo mang vẻ đẹp hoang sơ, vì nước nông nên bạn có thể đi từ hòn này qua hòn khác mà không cần phao hay dụng cụ hỗ trợ. Ở đây có nhiều đảo nhỏ hầu như không có người lui tới bạn sẽ được tự do vui đùa hoặc làm bất cứ điều gì mình thích mà không còn sợ ai dòm ngó, cảm giác như mình làm chủ một hòn đảo, rất tuyệt phải không nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *