TOP 10 Hủ Tục Kỳ Lạ Nhất Thế Giới

TOP 10 Hủ Tục Kỳ Lạ Nhất Thế Giới

28/08/2021

Trên thế giới tồn tại nhiều nền văn hoá, nhiều phong tục tập quán khác nhau. Bên cạnh những phong tục đẹp đẽ được thế giới công nhận thì ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ vẫn đang tồn tại những hủ tục rất kỳ lạ, có thể coi là lạc hậu có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người. Dưới đây, TOP10AZ đã tổng hợp TOP 10 hủ tục kỳ lạ nhất thế giới. Những hủ tục kỳ lạ này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy.

1Thaipusam

Được tôn vinh bởi những người theo đạo Hindu ở miền Nam Ấn Độ và Đông Nam Á, lễ hội Thaipusam quan sát chiến thắng của Chúa Murugan trước một linh hồn xấu xa. Những người sùng đạo dùng vật sắc nhọn đâm xuyên qua các bộ phận khác nhau của cơ thể trong khi chuyển sang trạng thái xuất thần hoàn toàn. Một số thậm chí còn đi xa đến mức kéo xe bị móc vào lưng.

2Cấm phòng tắm sau khi kết hôn

Tập tục kỳ lạ này xảy ra trong cộng đồng người Tidong ở Indonesia, những cặp vợ chồng sau khi kết hôn sẽ bị cấm sử dụng nhà vệ sinh trong ba ngày. Phá vỡ các quy tắc của việc quan sát sẽ mang lại những điều xui xẻo trong cuộc sống hôn nhân của họ như thai chết lưu.

3Lễ hội dương vật, Nhật Bản

Lễ hội quái dị này diễn ra tại Nhật Bản, người ta còn gọi là Kanamara Matsuri, tại đây những người sùng đạo sẽ mang một tác phẩm điêu khắc lớn khắc hình dương vật và diễu hành qua các con phố. Theo như người dân ở đây lý giải là từ thời xa xưa có một nữ quỷ có răng âm đạo đã dụ dỗ đàn ông cho đến chết. Sau đó nhờ các thầy tu trong chùa sử dụng một thanh kim loại để phá hủy vũ khí bí mật chết người của cô ta. Một số người bán dâm tham gia lễ hội này để cầu nguyện cho sức khỏe tốt và bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

4Tiêu thụ người chết

Bộ lạc Yanomami cư trú trong rừng nhiệt đới Amazon giáp biên giới Venezuela và Brazil bị đẩy lùi bởi ý tưởng chôn cất người chết. Họ tin rằng không nên để lại bất kỳ dấu vết vật lý nào của cơ thể để tinh thần được yên nghỉ. Tro và bột xương thu được sau khi hỏa táng được trộn thành một món súp thực vật để gia đình người quá cố dùng. Bằng cách làm này, Yanomami tin rằng linh hồn của người thân và người đã mất của họ sẽ cư trú trong họ.

5Trẻ tung tăng ở Ấn Độ

Ở một số vùng của Gujarat, Maharashtra và Karnataka, những đứa trẻ mới biết đi được tung lên từ mái của những ngôi đền cách mặt đất 15-30 feet. Theo họ, Tục lệ này đã tồn tại từ lâu và sẽ mang lại may mắn cho đứa trẻ. Đây là một thử thách đau thương đối với đứa trẻ mới biết đi và các nhà hoạt động vì quyền trẻ em bị quản lý để cấm nó vào năm 2011. Tuy nhiên, những người sùng đạo vẫn tiếp tục thực hành nó vào năm 2012.

6Tooth Filing, Bali

Trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân hầu hết đàn ông và phụ nữ Bali đều tiến hành mài răng. Theo quan niệm của người Bali người có bộ răng nhẵn sẽ biết kiểm soát những cảm xúc tội lỗi như ham muốn, tham lam, tức giận và ghen tị. Việc làm này đánh dấu sự trưởng thành nhưng nó cũng khiến cho người bị mai răng mệt mỏi và đau đớn.

7Lễ hội Gerewol

Cuộc thi sắc đẹp và tài năng là thứ đã được dùng để đánh giá giá trị của một người phụ nữ từ thời xa xưa. Tuy nhiên, ở bộ tộc Wodaabe, đàn ông phải là những người linh hoạt và đứng đắn. Lễ hội tán tỉnh được gọi là Gerewol là nơi đàn ông ăn mặc đẹp đẽ và xuất hiện trước mặt phụ nữ để cho họ thấy những gì họ có. Họ tham gia một cuộc thi khiêu vũ có tên Yaake, nơi người chiến thắng được chọn dựa trên vẻ ngoài đẹp và kỹ năng nhảy tổng thể của họ.

8Khóc trước đám cưới ở Trung Quốc

Ở tỉnh Tứ Xuyên có một tập tục kỳ lạ là cô dâu phải khóc trước khi về nhà chồng cho dù họ thích hay không. Một số cô dâu Trung Quốc đã khóc suốt một tháng như một phần của quá trình chuẩn bị cho đám cưới của họ.Phong tục cô dâu khóc một giờ mỗi ngày trước khi kết hôn vẫn còn được tuân thủ rộng rãi cho đến ngày nay, đặc biệt là những người Tujia sống ở dãy núi Wuling. Mẹ của cô dâu và các thành viên khác của tiệc cưới tham gia cùng cô ấy và tiếng than khóc tập thể của họ hòa cùng những bài hát truyền thống.

9Khạc nhổ vào cô dâu trong đám cưới ở Hy Lạp

Việc khạc nhổ là một hành động thiếu lịch sự thậm chí khạc nhổ ở một số quốc gia còn bị phạt tiền. Tuy nhiên trong văn hoá Hy Lạp thì khác, mọi người có thể khạc nhổ vào cô dâu chú rể trong ngày cưới vì theo họ đó là một loại bùa may mắn giúp họ xua đuổi tà ma. Ngoài lễ cưới, Người Hy Lạp cũng thực hiện điều này trong những dịp đặc biệt khác , bao gồm cả lễ rửa tội để thừa nhận vẻ đẹp và sức khỏe tốt của em bé. Khạc nhổ thậm chí còn được thực hiện khi họ nói chuyện với nhau như một biện pháp xua đuổi ma quỷ.

10Truyền Thống Đánh Mông Phụ Nữ

Vào mỗi thứ Hai Lễ Phục sinh, đàn ông Cộng hòa Séc đi từ nhà này sang nhà khác với những chiếc gậy đập bằng gỗ có thiết kế trang trí và quất vào mông phụ nữ với hy vọng cải thiện khả năng sinh sản của những người phụ nữ đó. Nếu bạn đến bất kỳ quốc gia nào khác trên khắp thế giới và thực hiện hành động đó có thể bạn sẽ nhận được một cú đấm vào mũi. Có thể ở một số quốc gia, bình đẳng giới vẫn còn một số chặng đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *