TOP 10 Huấn Luyện Viên Xuất Sắc Nhất Thế Giới

TOP 10 Huấn Luyện Viên Xuất Sắc Nhất Thế Giới

04/07/2021

Bóng đá được mệnh danh là món thể thao vua, có lịch sử rất lâu đời. Trong đó thành công của các đội bóng không thể bỏ qua công sức của Huấn luyện viên, người giữ vai trò quan trọng trong đội bóng, những quyết định của họ có ảnh hưởng lớn đến thành bại của cả đội bóng. Hãy cùng TOP10AZ điểm danh lại TOP 10 huấn luyện viên xuất sắc nhất Thế giới từ xưa đến nay qua bài viết dưới đây nhé!

1HLV Sir Alex Ferguson

Sir Alex Ferguson sinh năm 1941, tại Scotland, ông là huấn luyện viên vĩ đại nhất của đội tuyển Manchester United. Ông đã làm huấn luyện viên cho đội tuyển Manchester United trong 27 năm và giúp đội bóng này giành 13 chức vô địch Premier League mà Ferguson, khiến cho Manchester United trở thành đội bóng mạnh nhất của bóng đá Anh với kỉ lục 20 lần vô địch giải quốc gia.

Tại đấu trường Châu lục, vị huấn luyện tài ba này đã dẫn dắt đội tuyển Manchester United 2 lần vô địch UEFA Champions League, 1 lần vô địch Europa League, 1 lần vô địch Siêu Cúp Châu Âu, cùng với 1 lần vô địch FIFA Club World Cup. Ông là người đã sản sinh ra hàng loạt ngôi sao bóng đá tên tuổi và rất được các cầu thủ kính nể và tôn trọng.

2HLV Rinus Michels

Rinus Michels sinh năm 1928, tại Hà Lan, ông đã mất vào năm 2005, ông là nhà cầm quân xuất sắc nhất thế kỷ 20. Ông là người đã dẫn dắt đội bóng Hà Lan, với triết lý “bóng đá tổng lực” – Total Football nổi tiếng trên toàn thế giới. Vị huấn luyện viên tài ba này đã giúp cho đội bóng Hà Lan gặt hái rất nhiều thành công trong lịch sử bóng đá của họ như vô địch Euro 1988, 1 Cúp C1, 1 La Liga, 3 Cúp Hà Lan (KNVB Cup), điều đáng tiếc duy nhất của vị HLV xuất sắc này chính là chức vô địch tại World Cup.

3HLV Arrigo Sacchi

Arrigo Sacchi sinh năm 1946 tại Italya, ông là Huấn luyện viên xuất sắc nhất mọi thời đại. Sacchi đã giúp đội bóng Italya gặt hái nhiều công như giành chức Á quân World Cup 1994, 1 Cup Serie C1, 1 Serie A, 1 Siêu Cúp Italia, 2 Cúp C1, 2 Siêu Cúp Châu Âu, 1 Cúp Liên lục địa. Ông là người đã làm thay đổi phong cách chơi bóng của người Italia.

Từ lối chơi “Bóng đá tổng lực” – Total Football của Hà Lan, Sacchi đã áp dụng lối chơi pressing toàn sân, kết hợp với phản công nhanh. Và làm cho mỗi hậu vệ trong đội bóng đều có thể chơi tấn công và ghi bàn thắng. Ông cũng là người nghĩ ra cách tập luyện “shadow play” – trận đấu ma, để giúp gắn kết các cầu thủ lại với nhau.

4HLV Johan Cruyff

Johan Cruyff sinh năm 1947-2016, tại Hà Lan, ông là huấn luyện viên hay nhất thế giới. Khi còn là cầu thủ ông đã là một huyền loại bóng đá, với vai trò Huấn luyện viên Jahan cũng vô cùng xuất sắc. Ông đã phát triển lối chơi “bóng đá tổng lực” – Total Football của người thầy Rinus Michels một cách vô cùng xuất sắc. Ông đã dẫn dắt đội tuyển Barcelona gặt hái nhiều thành công như: đạt 1 Cúp Hà Lan (KNVB), 2 Cúp C2, 4 Chức vô địch La Liga, 1 Cúp nhà Vua Tây Ban Nha, 3 Siêu Cúp Tây Ban Nha, 1 Siêu Cúp Châu Âu, 1 Cúp C1.

5HLV Bill Shankly – Huấn luyện viên huyền thoại

Bill Shankly sinh năm 1913 -1981 tại Scotlanf, ông là một huyền thoại trong lịch sử CLB Liverpool. Chính ông là người đã thay đổi đội bóng Liverpool, từ một câu lạc bộ hạng dưới trở thành một câu lạc bộ sáng giá, với hàng loạt thành tích đạt được như: 1 Championship, 2 FA Cup, 3 Premier League, 1 UEFA Cup, 3 FA Charity Shield. Ông được xem là HLV xuất sắc nhất mọi thời đại.

6HLV Pep Guardiola

Pep Guardiola sinh năm 1971 tại Tây Ban Nha, hiện nay ông là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới. Thấm nhuần triết lý bóng đá của người thầy Thánh’ Johan Cruyff. Sau khi tiếp quane CLB Barcelona, ông đã dẫn dắt đội tuyển này đạt nhiều thành tích ấn tượng như: 2 Cúp C1, 3 Chức vô địch La Liga, 2 Cúp nhà Vua Tây Ban Nha, 3 Siêu Cúp Tây Ban Nha, 3 Siêu Cúp Châu Âu, …..

7HLV Zinedine Zidane

Zidane sinh năm 1972, tại Pháp, ông là HLV giỏi nhất trong thế kỷ 21. Ông chỉ mất có nửa năm để đưa đội bóng Real Madrid của Tây Ban Nha từ một đội bóng thất bại toàn tập với nội bộ đầy bất ổn trở thành đội bóng đứng thứ 2 trên BXH khi mùa giải kết thúc. Ông đã dẫn dắt đội bóng “Hoàng Gia Tây Ban Nha”đạt nhiều thành tích ấn tượng như: 3 Cúp C1, 2 chức vô địch La Liga, 2 Siêu Cúp Châu Âu, 2 Cúp Liên lục địa, 2 Siêu Cúp Tây Ban Nha.

8HLV Jose Mourinho

Jose Mourinho sinh năm 1963, người Bồ Đao Nha, ông là HLV xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Ông đã dẫn dắt đội tuyển Chelsea làm kỳ phùng địch thủ với Man United của ‘Sir’ Alex. Khi chuyển qua làm HLV câu lạc bô Inter Milan, ông giúp đội bóng này lần thứ 2 giành được Cup C1 Châu Âu. Với chiến thuật “Xe Buýt Hai Tầng” HLV ose Mourinho đã cùng Chelsea làm khuynh đảo cả Châu Âu. Quả là đáng tiếc nếu ông không có tên trong danh sách này.

9HLV Jurgen Klopp

Jurgen Klopp sinh năm 1967, tại Đức, ông là HLV xuất sắc nhất thế giới hiện tại. Bắt đầu HLV từ năm 2001 và đến nay ông đã trở thành một trong những huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất thế giới. Ông được thế giới chú ý vào năm 2008 khi dẫn dắt đội tuyển Borussia Dortmund giành chức vô địch Bundesliga Munich sau 10 năm bị Bayern thống trị. Năm 2015, ông trở thành HLV của câu lạc bộ Liverpool và giúp CLB này vô địch Chapions League mùa giải 2018-2019 và còn nhiều thành tích ấn tượng khác nữa. Năm 2019, ông cũng đã được bình chọn là một trong 10 huấn luyện viên xuất sắc nhất thế kỷ 21.

10HLV Carlo Ancelotti

Carlo Ancelotti sinh năm 1959, người Italia, ông được xem là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới thế kỷ 21. Ông đã dẫ dắt đội tuyển AC Milan giành 2 chức vô địch Champions League vào năm 2003 và 2007. Carlo Ancelotti đã dẫn dắt các học trò của mình vô địch tổng số 4 trên 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu. Chỉ duy nhất có giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha – La Liga là chưa có trong bộ sưu tập danh hiệu của ông. Tuy vậy ông cũng dẫn dắt đội bóng của mình đạt nhiều thành tích ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *