TOP 10 kênh podcast tiếng việt hay và thú vị nhất

TOP 10 kênh podcast tiếng việt hay và thú vị nhất

03/07/2021

“Podcast” là một loại kênh thông tin khá mới mẻ với người Việt Nam khi có nét giống như radio ngày xưa. Podcast thực ra là một từ ghép bởi “iPod” và “broadcast”. Podcast được đề xuất lần đầu bởi nhà Ben Hammersley vào đầu năm 2004. Mặc dù trên thế giới đã có hàng chục ngàn kênh Podcast với đa dạng nội dung hấp dẫn, thì số lượng kênh Podcast tiếng Việt vẫn còn “khá hiếm”.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 kênh podcast tiếng việt hay và thú vị nhất” để giúp bạn luôn có sự lựa chọn giải trí lành mạnh và bổ ích nhất thông qua nhiều kênh chủ đề Việt khác nhau.

1The Present Writer

The Present Writer

Một kênh podcast độc lập và vô cùng thú vị của Chi Nguyễn- Tiến sĩ Giáo dục người Việt tại Mỹ. Mỗi podcast có độ dài “khá ngắn” chỉ từ khoảng 15 phút đến 30 phút nhưng lại đem đến những bài học hay thông tin thú vị về cuộc sống, sự phát triển bản thân và cả chủ nghĩa tối giản. Ngoài ra, kênh podcast của Chi Nguyễn còn đem lại nhiều lời khuyên hữu ích du học và phát triển sự nghiệp tại xứ cờ Hoa,

2Oddly Normal

Oddly Normal

Nếu bạn cần một podcast giàu tính triết lý nhưng lại hơi “tưng tửng”, thì Oddly Normal sẽ thỏa mãn cho bạn. Oddly Normal nói về những vấn đề học thuật và các tri thức hàn lâm. Tuy nhiên, thứ đặc biệt của kênh chính là sự “mổ xẻ” những chủ đề và hiện tượng “bình thường theo một cách bất thường”. Bạn có thể tìm thấy những chủ đề thú vị như:nền kinh tế vỉa hè, văn hoá truyện tranh Việt Nam với độ dài mỗi tập đâu đó hơn cả tiếng đồng hồ.

3Tay mơ học đời bằng Tâm lý học

Tay mơ học đời bằng Tâm lý học

Nếu bạn yêu thích ngành tâm lý học và muốn hiểu về “thế giới suy nghĩ” của con người, thì Amateur Psychology (hay Tay mơ học đời bằng Tâm lý học) là kênh podcast dành cho bạn. Host là Nguyễn Đoàn Minh Thư và chủ đề thường xoay quanh các vấn đề xã hội “trending” như văn hóa tẩy chay online, nỗi ám ảnh về cơ thể không hoàn hảo. Tất cả đều được “giải mã” thông qua các nghiên cứu và lý thuyết cực kì dễ hiểu và thú vị.

4Minh Niệm

Minh Niệm

Kênh podcast “Minh Niệm” của sư thầy Thích Minh Niệm có thể là lựa chọn cho những ai yêu thích Phật Giáo. Sư Thầy là tác giả của những tựa sách nổi tiếng như Hiểu về trái tim, và cũng có một kênh YouTube nổi tiếng như Bình yên giữa biến động. Các nội dung thường là những bài giảng trực tiếp của thầy Minh Niệm, và chú trọng diễn giải các vấn đề thông qua “góc nhìn” của Phật Giáo cũng như “hướng thiện” cho con người đến với niềm an lạc.

5Spiderum

Spiderum

Kênh podcast vô cùng “thú vị” với logo con nhện màu xanh. Ngoài ra, kênh Podcast này còn có tên gọi thân thương khác là “Động Nhện” với hơn 50.000 thành viên cũng như hơn 40.000 bài viết chất lượng. Kênh là “sân chơi” lí tưởng cho các bạn trẻ Việt Nam ưa viết lách, và chủ đề thì cũng rất đa dạng như kinh nghiệm kinh doanh, tâm sự nghề nghiệp, những bài chia sẻ góc nhìn xã hội thú vị.

6Humans of Vietnam

Humans of Vietnam

Tên gọi của Podcast đã nói lên “bản chất” và nội dung chính. Đúng vậy, kênh Podcast sẽ là “chốn” để kể về những câu chuyện nhỏ nhặt và vô cùng bình dị của những phận người cũng như các cuộc sống “màu nhiệm” trên khắp đất nước Việt Nam. Nếu bạn thích tìm hiểu về dân tộc, cũng như là người Việt ở nước ngoài, thì đây là kênh podcast “thúc đẩy” tinh thần vô cùng tuyệt vời.

7Trạm dừng cảm xúc

Trạm dừng cảm xúc

Có thể nói rằng đây là kênh podcast “gợi nhớ” đến “Xone FM” ngày nào. Podcast thì cực kì phù hợp cho những người yêu thích radio và những giai điệu cảm xúc chân thật. Kênh là một nơi “trú ẩn” tâm hồn cũng như giúp bạn có “vùng trời bình yên” sau những bộn bề tất bật của cuộc sống. Nội dung cũng rất đa dạng và xoay quanh nhiều chủ đề thú vị như tình yêu, bạn bè. Đặc biệt, host trong mỗi tập đều đọc thư của các thính giả gửi như chuyên mục “thư bạn xem đài” ngày trước.

8Những câu chuyện làm "Ngành"

Những câu chuyện làm “Ngành”

Nếu bạn là một người đi làm hay yêu thích chuyện “Nghệ thuật” kinh doanh, thì đây là kênh vô cùng hữu ích và tác giả là  meomeotalks (tên thật là Kim). Nội dung podcast thường xoay quanh lĩnh vực marketing và quảng cáo. Cách truyền tải thú vị và đầy cá nhân khiến các tập không chỉ “xoáy” vào người làm ngành agency, mà cũng đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích cho các bạn làm văn phòng.

9Bí ẩn sử Việt

Bí ẩn sử Việt

Lịch sử Việt Nam thì vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên cái cách lịch sử được giảng dạy thì khá “chán”. Do đó nếu bạn yêu thích tìm hiểu lịch sử nước nhà thì đây là kênh dành cho bạn. Podcast có cách trình bày vô cùng thú vị về những “Giai thoại” lịch sử ẩn chứa những bí mật, những sự thật vô cùng bất ngờ. Chắc chắn kênh podlcast sẽ giúp bạn hiểu thêm về những bản hùng ca bi tráng cũng như thúc đẩy niềm tự hào lịch sử dân tộc.

10Tri kỉ cảm xúc

Tri kỉ cảm xúc

Là một trong những kênh podcast “lâu đời” và có số lượng hâm mộ vô cùng đông đảo, kênh “Tri kỉ cảm xúc” đã có đến hơn 180 tập phát sóng. Ban đầu nội dung kênh podcast chỉ xoay quanh câu chuyện kinh doanh, nhưng theo thời gian thì nội dung đã “mở rộng” sang rất nhiều khía cạnh của cuộc sống thường nhật. Nếu bạn đã từng một lần nghe kênh podcast này, thì sẽ vô cùng yêu thích cách dẫn dắt vấn đề vô cùng tự nhiên và hài hước trong một giọng nam trầm ấm đầy lôi cuốn.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *