TOP 10 khó khăn phổ biến trong Kinh doanh

TOP 10 khó khăn phổ biến trong Kinh doanh

15/06/2021

Thành lập một công ty luôn là một khoảng thời gian thú vị và đầy thử thách. Tuy nhiên, kinh doanh là một chặng đường dài do đó bạn sẽ còn gặp vô vàn khó khăn phía trước. Nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ càng nhất có thể cho những thử thách mà bạn sắp phải đối mặt, thì công ty của bạn có thể “tự tin” bơi ra biển lớn.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 khó khăn phổ biến trong Kinh doanh” mà hầu như bất kì nhà lãnh đạo nào cũng gặp phải. Thực tế có nhiều khó khăn mà ngay cả những doanh nghiệp lâu năm hay các nhà quản trị giàu kinh nghiệm vẫn “dính” phải.

1Tìm điểm mạnh nhất của mô hình kinh doanh

Tìm điểm mạnh nhất của mô hình kinh doanh

Nhiều công ty sẽ thất bại do mô hình kinh doanh kém. Thực tế, khái niệm về ý tưởng dịch vụ/sản phẩm hay văn hóa doanh nghiệp có thể tốt, nhưng nếu mô hình kinh doanh không xác định đúng sẽ gây ra các vấn đề vô cùng tai hại về sau. Ngoài ra, mọi thứ đều có thể thay đổi do đó ngay cả khi bạn đã thiết lập và vận hành, thì cũng hãy thường xuyên xem xét mô hình kinh doanh cho phù hợp với giá trị hiện tại.

2Đảm bảo nguồn vốn

Đảm bảo nguồn vốn

Có thể thách thức quan trọng nhất mà bạn sẽ phải đối mặt là đảm bảo nguồn vốn cho doanh nghiệp. Đó có thể là một quá trình khó khăn, mệt mỏi đặc biệt nếu doanh nghiệp ở giai đoạn đầu. Hãy thực hiện nghiên cứu tìm các “địa chỉ” tài trợ thích hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn, tìm kiếm các nhà đầu tư thiên thần, hoặc chủ động kết nối nhà tài trợ quảng cáo có thể.

3Lập kế hoạch tài chính

Lập kế hoạch tài chính

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của các công ty khởi nghiệp là lập kế hoạch tài chính kém. Đánh giá thấp chi phí ban đầu, hoặc định giá sản phẩm / dịch vụ không chính xác đều có thể làm tê liệt “tài chính” một cách nhanh chóng. Hãy luôn xác định đúng thực tế chi phí và đảm bảo bạn “biết” chi tiết cho tất cả các khoản đầu ra. Từ đây, bạn có thể xem cấu trúc định giá để đảm bảo trang trải được chi phí và tạo ra lợi nhuận.

4Tìm nhân sự phù hợp

Tìm nhân sự phù hợp

Nhân sự công ty sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công (hoặc thất bại) của doanh nghiệp. Hãy dành thời gian để tìm kiếm những ứng viên phù hợp và có ý thức thuê một nhóm làm việc tốt với nhau. Nếu bạn tạo ra một đội ngũ tốt, thì hãy làm việc chặt chẽ với nhân viên của bạn để biết được điểm mạnh và điểm yếu của họ.

5Cạnh tranh trực tuyến

Cạnh tranh trực tuyến

Những công ty khởi nghiệp công nghệ sẽ tham gia vào một thị trường cạnh tranh gay gắt với một số “ông lớn” về ngân sách tiếp thị lớn và lượng người theo dõi trực tuyến lớn. Tương tác với các chuyên gia SEO và tiếp thị trực tuyến để tạo ra chiến lược phù hợp cho công ty công nghệ của bạn, cũng như tạo sự cân bằng tài chính khi phải tham gia vào kênh tiếp thị trả phí

6Phát triển khả năng lãnh đạo

Phát triển khả năng lãnh đạo

Là Thuyền trưởng của con tàu, khả năng lãnh đạo của bạn là “kim chỉ nam” của doanh nghiệp. Do đó, bạn sẽ cần một tầm nhìn rõ ràng, xác định rõ mục tiêu, đảm bảo rõ ràng về mục tiêu cá nhân của nhân sự, và sự đồng lòng một hướng. Gợi ý rằng nếu bạn muốn tạo ra một văn hóa doanh nghiệp tốt, thì hãy đầu tư thời gian vào việc nuôi dưỡng một môi trường đồng đội gắn kết.

7Nhu cầu thị trường

Nhu cầu thị trường

Một trở ngại phổ biến đối với các công ty là thiếu sự xác định đúng đắn về nhu cầu sản phẩm hoặc dịch vụ ọ. Để tránh điều này, hãy đảm bảo bạn thực hiện nhiều nghiên cứu về nhu cầu đối với vấn đề mà công ty đang muốn hướng đến. Bạn sẽ cần đảm bảo có đối tượng cho sản phẩm / dịch vụ của mình và cách thúc đẩy doanh thu từ việc phân phối sản phẩm / dịch vụ cho việc thâm nhập thị trường, cũng như đạt được mức tăng trưởng có thể mở rộng trong tương lai.

8Lập kế hoạch

Lập kế hoạch

Lập kế hoạch bao hàm rất nhiều thứ như lập kế hoạch tài chính, sản phẩm / dịch vụ của bạn, tiếp thị, nhân sự, và bất cứ vấn đề nào. Nếu có thể, thì hãy nhờ các chuyên gia hoặc người thân am hiểu về kinh doanh để “cố vấn” các kế hoạch của bạn. Những người nhiều kinh nghiệm có thể phát hiện ra những khoảng trống hoặc có những câu hỏi mà bạn chưa nghĩ ra.

9Mở rộng quy mô kinh doanh của bạn

Mở rộng quy mô kinh doanh của bạn

Một loạt thách thức hoàn toàn mới xuất hiện khi bạn bắt đầu phát triển với tốc độ nhanh và cần đáp ứng nhu cầu của lượng khách hàng lớn hơn nhiều. Do đó, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị để tăng cường phân phối, chăm sóc khách hàng và các chức năng kinh doanh chính khác để thúc đẩy tăng trưởng. Khi bạn phát triển, hãy tiếp tục xem xét vai trò của từng thành viên trong nhóm hoặc bộ phận để xem các lĩnh vực kinh doanh mà bạn cần đầu tư nghiên cứu và phát triển mạnh thêm.

10Sự cố vấn phù hợp

Sự cố vấn phù hợp

Bạn có thể cần các cố vấn phù hợp nhằm đưa ra trợ giúp đúng đắn về các quyết định kinh doanh trong các chiến lược khác nhau, ví dụ như mở rộng quy mô kinh doanh. Tiếp cận đúng với một cố vấn kinh doanh giỏi có thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ và cái nhìn sâu sắc vô giá. Thực tế, một người cố vấn giỏi đem lại cho bạn vô số kinh nghiệm và bí quyết mà họ đã tích lũy được từ nhiều năm.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *