TOP 10 Khu Công Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam

TOP 10 Khu Công Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam

14/07/2021

Ngành công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong tiến trình tiến lên xã hội chủ nghĩa của nước ta. Vì tầm quan trọng của nó mà nhiều năm qua có rất nhiều khu công nghiệp đã được xây dựng. Những khu công nghiệp này không những mang lại nguồn thu khổng lồ đồng thời cũng giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động trong nước. Bài viết dưới đây, TOP10AZ sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam.

1Khu công nghiệp Bình Xuyên

Khu công nghiệp Bình Xuyên Vĩnh Phúc là một trong những khu công nghiệp lớn ở miền bắc nước ta do Công ty TNHH đầu tư xây dựng An Thịnh đầu tư xây dựng vào năm 2004. Khu công nghiệp này có diện tích lên tới 982 ha được đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ từ trạm điện, hệ thống đường giao thông, nhà máy xử lý nước, các dịch vụ tài chính ngân hàng, hải quan..đều thuận tiện. Khu công nghiệp này một khu công nghiệp tiềm năng, hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

2Khu công nghiệp Tân Phú Trung

Khu công nghiệp Tân Phú Trung ở một trong những khu công nghiệp lớn ở khu vực phía nam nước ta. Với quy mô 542ha, nguồn nhân lực dồi dào có chuyên môn cao và luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lao động cho các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp.

Khu công nghiệp Tân Phú Trung được đánh giá là có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển. Khi đầu tư vào KCN Tân Phú Trung các nhà đầu tư còn được hỗ trợ miễn phí các thủ tục pháp lý, các phương thức đầu tư được thực hiện một cách linh động…

3Khu công nghiệp đô thị Nam Sơn - Hạp Lĩnh

Đây là một trong những khu công nghiệp lớn do KBC làm chủ đầu tư với diện tích 402ha. Khu công nghiệp này nằm ở vị trí rất thuận lợi, dễ dàng đi vào Thủ đô Hà Nội, sân bay Nội Bài, Cảng Hải Phòng (TP Hải Phòng), Cảng Cái Lân (Tỉnh Quảng Ninh), cửa khẩu Hữu Nghị, đây là điểm dễ thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Hiện nay, các công ty vệ tinh của các tập đoàn lớn của thế giới đã và đang đầu tư tại đây.

4Khu công nghiệp Phước Đông

Khu công nghiệp Phước Đông là một trong những khu công nghiệp lớn nhất nước ta được quản lý và điều hành bởi công ty đầu tư Sài Gòn VRG (SVI). Khu công nghiệp này có diện tích là 3.158ha với số tiền đầu tư lên đến 5.000 tỷ đồng, tọa lạc tại hai huyện Gò Dầu và Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Khu công nghiệp này có giao thông rất thuận lợi, được thiết kế bởi các nhà tư vấn nước ngoài nên các hạng mục công trình theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, khu công nghiệp cũng tạo ra môi trường làm việc của người lao động trong khu vực an toàn, hiệu quả và trong sạch.

5Khu công nghiệp Phú Nghĩa

Khu công nghiệp Phú Nghĩa nằm trên trục QL6A tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội được thành lập năm 2007 với tổng diện tích 170ha có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội được xây dựng đồng bộ và hiện đại. Ngay sau khi đi vào hoạt động đã có hàng chục doanh nghiệp trong và ngoài nước đăng ký đầu tư tại đây, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Đặc biệt, khu nhà ở cho người lao động trong khu công nghiệp có thể chứa tới 28.000 công nhân, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những công nhân ở xa đến làm việc.

6Khu công nghiệp Việt Hóa - Đức Hòa 3

Nằm tại tỉnh Long An, nằm liền kề với TP. HCM, ở đây có hệ thống giao thông thuận lợi, thông suốt với các tỉnh thành. Nằm trong khu vực phát triển trọng điểm nên nơi đây có nhiều chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư, cũng như được các ngân hàng hỗ trợ 70%. Bên cạnh đó, Khu công nghiệp Việt Hóa – Đức Hòa 3 còn có hệ thống hạ tầng hoàn thiện, đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

7Khu công nghiệp Mỹ Phước 3

Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 do công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH một thành viên Becamex IDC đầu tư xây dựng. Với tổng diện tích 997,7 ha, đây là một trong những khu công nghiệp lớn nhất nằm tại tỉnh Bình Dương. Đây là khu công nghiệp được đánh giá là có tiềm năng phát triển bởi vì nó nằm ngay trong vùng kinh tế mới, lại dẫn đầu xu hướng hiện đại khi vừa kết hợp giữa khu dân cư với khu công nghiệp.

8Khu công nghiệp Minh Hưng

KCN Minh Hưng toạ lạc tại tỉnh Bình Phước, cách thành phố Hồ Chí Minh 90km. Với tổng diện tích là 700ha Minh Hưng là một trong những khu công nghiệp lớn nhất nước ta. Khu công nghiệp này nằm trong vị trí giao thông thuận lợi, nằm trên trục đường quan trọng nối liền nhiều vùng kinh tế trọng điểm của miền Nam, địa hình bằng phẳng, có địa chất phù hợp với việc quy hoạch xây dựng công trình.

9Khu công nghiệp Becamex Bình Phước

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước là một trong những khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam toạ lạc tại tỉnh Bình Phước. Khu công nghiệp này được đầu tư hơn 2.932 tỷ đồng với diện tích lên đến 1.993ha. Becamex Bình Phước nằm trên tuyến đường giao thông quan trọng, kết nối nhiều khu công nghiệp lớn của tỉnh Bình Phước và các tỉnh thành lân cận. Khu công nghiệp này có vị trí kinh doanh phát triển, thuận lợi cho việc lưu thông hàng hoá, cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại…

10Khu công nghiệp Sài Gòn - Nhơn Hội

Khu công nghiệp Sài Gòn – Nhơn Hội do Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP) làm chủ đầu tư với diện tích 630ha nằm tại bán đảo Phương Mai, thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định, Việt Nam. Khu công nghiệp này nằm ở vùng kinh tế trọng điểm nước ta, có rất nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển. Nơi đây là đầu mối giao lưu quan trọng của thị trường khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, thị trường Đông Bắc Campuchia, Nam Lào và miền Trung Thái Lan.
Nơi đây còn được các nhà đầu tư đánh giá cao bởi quy hoạch đồng bộ, hiện đại, có sự kết hợp hài hòa giữa cơ sở hạ tầng với khu đô thị hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *