TOP 10 Khu Vực Biệt Lập Với Thế Giới Bên Ngoài

TOP 10 Khu Vực Biệt Lập Với Thế Giới Bên Ngoài

26/07/2021

Ngày nay, nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ con người đã tạo ra nhiều khu vực biệt lập với thế giới bên ngoài để bảo vệ tài sản hoặc thứ gì đó quý giá, đến nỗi một con muỗi cũng khó lọt vào được. Ngoài các khu biệt lập được tạo nên bởi công nghệ máy móc hiện đại còn có những vùng đất biệt lập với thế giới loài người tồn tại từ xa xưa. Sau đây, TOP10AZ sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 khu vực biệt lập với Thế giới bên ngoài.

1Khu vực 51 (Area 51)

Khu vực 51 nằm trên hoang mạc Nevada, cách Las Vegas chừng 130 km là căn cứ quân sự tuyệt mật của Mỹ. Người ta đồn đại rằng nơi này chứa xác ướp người ngoài hành tinh, cùng những mảnh vỡ của chiếc đĩa bay đã rơi xuống vào năm 1947.

Khu vực này hoàn toàn biệt lập với thế giới bên ngoài, nó không có trên bản đồ chính trị của Mỹ, nhiều thập kỷ qua nhiều người còn không biết sự tồn tại của khu vực này. Nơi đây, Mỹ dùng để nghiên cứu, phát triển các loại chiến đấu cơ, máy bay không người lái, tàu vũ trụ cũng như các công nghệ khoa học quân sự bí mật của Mỹ.

2Hầm hạt giống ngày tận thế

Hầm hạt giống ngày tận thế được xây dựng tại một hòn đảo ở biển Bắc, nơi đây cất giữ hơn 250 triệu loại hạt giống và được bảo vệ cẩn mật nhất thế giới. Hầm hạt giống này được tạo ra để phòng trường hợp sự sống trên trái đất bị huỷ diệt.

Không một ai có thể tiếp cận nơi này, kể cả băng tan cũng không thấm vào hầm de doạ đến các mầm sống bên trong. Nếu trái đất xảy ra ngày tận thế những hạt giống trong này sẽ được đưa ra để gieo mầm, tạo lại sự sống trên trái đất.

3Căn cứ quân sự Fort Knox

Đây không chỉ là căn cứ quân sự đơn thuần mà nó còn là hầm chứa đựng hàng nghìn tấn vàng. Fort Knox được xây dựng xong vào năm 1936 với thiết kế có thể chống chọi với bất cứ cuộc tấn công nào, riêng cánh cửa vào kho vàng đã nặng tới 22 tấn và không thể bị cống phá.

An ninh ở đây được siết chặt, với 30.000 binh lính, xe tăng, xe bọc thép, máy chiến đấu, pháo cùng hàng rào điện xung quanh, bãi đất xung quanh chôn rất nhiều bom mìn. Nếu người dân nào bén mảng đến đây thì có thể tan xác bất cứ lúc nào. Kể cả các cựu Tổng thống Mỹ muốn đến tham quan cũng không thể nào vào được. Fort Knox còn là nơi cất giữ các tài liệu và tài sản quý của nước Mỹ.

4Hầm bí mật của Giáo hội Mormon

Đạo Mormon là một truyền thống bí mật, khó tiếp cận, những người không theo đạo Mormon thì không được vào hầm của Giáo hội. Căn hầm này được canh phòng rất nghiêm ngặt, bất khả xâm phạm. Nơi đây được cho là đang cất giữ một số ghi chép và phả hệ của giáo hội cũng như các lời tiên tri của người sáng lập ra nó, Joseph Smith, vào giữa thế kỷ 19 ở Mỹ.

5Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York

Đây là một trong 12 ngân hàng quan trọng của nước Mỹ, dưới ngân hàng này có một kho vàng, được cho là lớn nhất thế giới. Số vàng và những tài sản mà ngân hàng này cất giữ không chỉ là của nước Mỹ mà nó còn có tài sản giá trị của các quốc gia khác, được cất giữ hoàn toàn miễn phí như một thiện chí của nước Mỹ dành cho các quốc gia khác.

Kho vàng này nằm dưới độ sau 26m dưới lớp đá móng, nên đột nhập vào kho dưới ngân hàng này là điều không thể. Cánh cửa thép xoay của căn hầm nặng tới 90 tấn không có loại bom nào có thể phá nổi. Và ngân hàng được bảo vệ nghiêm ngặt bởi những tay súng thiện xạ hàng đầu thế giới.

6Nhà tù trên đảo Alcatraz, Mỹ

Nhà tù Alcatraz nằm trên đảo Alcatraz thuộc San Francisco, Mỹ là nhà tù biệt lập, dùng để giam giữ những tên tội phạm tàn nhẫn nhất hay những tên khủng bố nguy hiểm nhất. Nơi đây có hệ thống an ninh dày đặc, các cửa thép khổng lồ, tháp súng 24/24, chó nghiệp vụ… Khó ai vượt ngục còn sống sót để rời khỏi đây.

7Ushuaia, Argentina

Thành phố ở cực nam của thế giới một phần nhờ sự tồn tại của thuộc địa hình sự được thành lập ở đây vào năm 1873. Trong nỗ lực tiếp tục thuộc địa hóa khu vực, nhà nước Argentina đã chuyển các tù nhân đến đây từ Buenos Aires vào đến năm 1941 nhà tù này đã giam giữ gần 1500 tù nhân. Nhà tù này có vị trí vô cùng khắc nghiệt, nằm giữa vùng băng giá của kệnh Beagle và dãy núi lởm chởm của Martial Glaciar khiến cho cơ hội vượt ngục cho của các tù nhân vô cùng mong manh. Nhà tù này đã đóng cửa vào năm 1947 và giờ nó là một bảo tàng.

8Gara ô tô Bold Lane

Bold Lane nằm ở vùng Derbyshire, nước Anh, được đặt theo tên con phố nơi nó tọa lạc. Bold Lane gồm có 10 tầng với tất cả 440 chỗ đậu xe, hoạt động liên tục 24/24 và được cho là nơi an toàn nhất thế giới với hệ thống an ninh hiện đại. Chỉ cần bất cứ thứ gì chạm vào xe của bạn, chuông cảnh báo lập tức vang lên, toàn khu gara sẽ bị khoá và đến con muỗi cũng không thể bay ra ngoài.

9Supai, Arzona, Hoa Kỳ

Góc khuất của Vườn quốc gia Grand Canyon này là nơi sinh sống của một trong những cộng đồng xa xôi nhất của Hoa Kỳ, những người Havasupai đã sống ở đây trong nhiều thế kỷ và có lối sống về bản chất gắn liền với nước. Ngôi làng của họ chỉ có thể đến được bằng máy bay trực thăng, con la hoặc đi bộ đường dài 8 dặm, đổi lại phần thưởng dành cho những du khách gan dạ là rất lớn – những thác nước màu ngọc lam rực rỡ và hồ travertine.

10Tu viện Key, Ấn Độ

Mặc dù không phải là tu viện cao nhất trên thế giới (giải thưởng đặc biệt đó là Tu viện Rongbuk ở chân núi Everest), tu viện Phật giáo Tây Tạng giống như pháo đài này ở Himachal Pradesh nằm ở độ cao chóng mặt 4.166 mét trên mực nước biển và trong lớp tuyết sâu của mùa đông nó dường như lơ lửng trên thung lũng. Là nơi sinh sống của khoảng 300 nhà sư, nó đã tồn tại hơn 1.000 năm, sống sót sau các cuộc xâm lược của người Mông Cổ, chiến tranh và thiệt hại do động đất, hoả hoạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *