TOP 10 Lan Đột Biến Đắt Nhất Việt Nam

TOP 10 Lan Đột Biến Đắt Nhất Việt Nam

08/07/2021

Thời gian gần đây cái tên lan đột biến bỗng nhiên gây sốt trong cộng đồng người chơi lan và dân mạng chưa bao giờ chơi lan. Những cuộc giao dịch tiền tỷ về những cọng lan đột biến khiến nhiều người tỏ ra ngán ngẩm. Những cuộc giao dịch là có thật, tiền là có thật tuy nhiên để đánh giá vẻ đẹp của lan đột biến thì chưa có đánh giá nào chính xác nhất. Dưới đây TOP10AZ tổng hợp TOP 10 lan đột biến đắt nhất Việt Nam, để bạn đọc cùng nghiên cứu.

1Phi điệp Người đẹp Bình Dương

Phi điệp Người đẹp Bình Dương là loại lan đột biến cả về hoa và lá, chúng khá nổi mặt với mặt hoa có mắt hoa tím đậm, kết hợp với lá đột biến kẻ biên vàng trông vô cùng tinh tế. Mức giá giao dịch của loài lan này lên đến 10 tỷ đồng. Đây là một trong những giống lan đột biến đắt nhất Việt Nam hiện nay.

2Phi điệp đột biến Cát Tiên Sa

Phi điệp đột biến Cát Tiên Sa là một trong những giống lan đột biến đắt nhất hiện nay, chúng có xuất xứ từ Đà Nẵng. Giống lan đột biến được người chơi lan ưa chuộng vì chúng có hệ thống mắt và mũi có lông tơ viền trắng, trông lạ và đẹp mắt hơn lan thông thường. Giống lan này được đưa ra đấu giá lần đầu tiên vào năm 2018 với giá 6,8 tỷ đồng. Và đến tháng 5/2019, trong một lần đấu giá người ta trả tận 3,5 tỷ đồng chỉ để sở hữu 1 keiki lan dài 10cm như một cọng rau muống. Điều cho thấy sức hút của dòng lan đột biến này thật khủng khiếp.

3Phi điệp đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ

Xuất hiện gần như đầu tiên trên thị trường Việt Nam với tư cách lan đột biến, Phi điệp đột biến 5 cánh Phú Thọ đã từng là loại lan đột biến đắt nhất nước ta. Thời điểm ra mắt dòng lan này lên đến cả trăm triệu cho 1 một keiki.Thời điểm năm 2019, 1cm lan này có giá khoảng 350.000đ-400.000đ và sau đó tăng lên 900.000đ-1,200.000đ/cm và giá của nó sẽ tăng theo chiều dài của lan. Hiện nay do có nhiều giống lan mới đột biến khác nên giá của dòng lan này đã giảm nhiệt. Tuy vậy đây vẫn là dòng lan mở được cho các dòng lan đột biến sau này và nó cũng là dòng lan đột biến đắt nhất nước ta 2-3 năm trở về trước.

4Phi điệp đột biến HO – Hiển Oanh

Phi điệp đột biến HO được đặt theo tên của 2 vợ chống Hiển Oanh vì họ là người sở hữu dòng lan đột biến này đầu tiên. Sau đó họ nhân giống và chia sẻ lại cho cộng đồng chơi lan. Dòng lan đột biến này được đánh giá là nhanh nên được nhiều người ưa chuộng. Thời gian ra mắt nó có mức giá là 3-4 triệu đồng/cm.

5Phi điệp đột biến Bảo Duy

Phi điệp đột biến Bảo Duy được đặt theo tên 2 người con của vợ chồng chủ lan. Dòng lan này ra mắt thị trường vào cuối năm 2018 và nhanh chóng tạo được tiếng vang trong cộng đồng chơi lan. Giá giao dịch lần đầu tiên của dòng lan này khoảng 3 tỷ đồng, hiện nay để sở hữu 1 keiki dài 10cm bạn phải trả tới 1 tỷ đồng.

6Phi điệp đột biến Bạch Tuyết

Phi điệp đột biến Bạch Tuyết có nguồn gốc tại Hải Phòng và là một trong những dòng lan đột biến đắt nhất hiện nay, với giá giao dịch rơi vào khoảng 3 tỷ đồng. Chúng được gọi là Bạch Tuyết vì có hệ thống tơ mịn trắng bông như tuyết trên lưỡi hoa.

7Phi điệp đột biến Juliet

Đây được xem là loại lan đột biến đắt nhất hiện nay, giá của nó từ thời điểm tháng 6-7/2020 rơi vào khoảng 83 tỷ đồng. Cuộc giao dịch này đã làm xôn xao mạng xã hội trong một thời gian dài và xảy ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng. Dòng lan đột biến này có hệ thống mắt xước rõ nét kết hợp với mũi trắng. Mắt xước là điều người chơi lan rất yêu thích hiện nay và có lẽ là lý do nó trở nên đắt đỏ đến như vậy.

85 cánh trắng Lâm Xung

5 cánh trắng Lâm Xung hiện là một trong những dòng lan đắt nhất nước ta hiện nay. Chúng có hệ thống lưỡi bệt trắng vô cùng độc đáo, phần lưỡi chỉ có 1 màu tím bệt khác biệt hoàn toàn với các dòng lan khác. Giá giao dịch của dòng lan này rơi vào khoảng 20 triệu /cm và 1 thân keike dài 10 cm có giá khoảng 200 triệu đồng.

95 CT Hồng Hờn

5 CT Hồng Hờn là một trong những dòng lan đột biến đắt nhất hiện nay. Giá giao dịch của chúng khoảng gần 2 tỷ đồng. Dòng lan đột biến này có màu hồng nhạt, lưỡi bo tròn nhẹ nhàng, tinh tế.

105 CT Nha Trang

5 CT Nha Trang có mức giá khá cao so với các dòng lan đột biến trên thị trường, giá giao dịch rơi vào khoảng 20 triệu/cm, 1 giỏ lan 10 cm sẽ rơi vào khoảng 2 tỷ đồng. Loại lan này có xuất xứ từ Nha Trang, vùng đất có khí hậu khá dễ chịu chính vì vậy có thể 5CT Nha Trang cũng đẹp hơn so với các vùng đất khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *