TOP 10 lâu đài ma đáng sợ Thế giới

TOP 10 lâu đài ma đáng sợ Thế giới

03/08/2021

Những lâu đài ma đáng sợ từ lâu đã tồn tại trong các câu chuyện cổ tích thần thoại hoặc những bộ phim điện ảnh như Maleficent. Giống như mặt tối của những câu chuyện cổ tích, những nhân vật phản diện thường có những hang ổ đáng sợ, và chúng thường là những lâu đài ma kỳ quái và bí hiểm. Trong lâu đài ma có thể tồn tại rất nhiều câu chuyện như những bộ xương, phòng khiêu vũ ma ám, những giai thoại ghê rợn.

TOP 10AZ giới thiệu “TOP 10 lâu đài ma đáng sợ Thế giới” và bạn sẽ rất thích thú cũng như lo lắng nếu có một lần được viếng thăm một địa điểm trong bộ sưu tập lâu đài ma ám này.

1Tháp London, Anh Quốc

Tháp London, Anh Quốc

Lịch sử của Tháp London chìm trong bi kịch và chết chóc. Henry VI bị sát hại trong Tháp vào năm 1471 khi đang cầu nguyện tại Nhà nguyện riêng. Sau đó, hai con trai của Edward IV biến mất trong Tháp và được cho là đã bị sát hại. Cuộc khai quật tại Tháp hai bộ xương trẻ vào năm 1674 dường như đã chứng minh cho một tội ác ghê tởm. Nhiều hồn ma vẫn đi lang thang trong lâu đài này ngày nay. Hai hồn ma trẻ được cho là các Hoàng tử trong Tháp cũng rình rập khu đất xung quang tháp. Thậm chí, có những câu chuyện về một con gấu khổng lồ xuất hiện và khiến du khách sợ hãi đến chết khiếp.

2Pháo đài Bhangarh, Ấn Độ

Pháo đài Bhangarh, Ấn Độ

Pháo đài Bhangarh ở huyện Alwar của Rajasthan được biết đến như là nơi bị ám ảnh nhất ở Ấn Độ. Du khách không được phép vào pháo đài vào ban đêm vì hoạt động ma quái. Người ta nói rằng một pháp sư da đen đã yêu công chúa Ratnavati của Bhangarh. Anh ta đã cố gắng làm cho cô ấy yêu anh ta bằng một lọ thuốc tình yêu. Nhưng cô ấy từ chối và đổ lọ thuốc ra một tảng đá sau đó giết chết nhà ảo thuật gia. Khi hấp hối, anh ta nguyền rủa vùng đất để không ai ở đó có thể sống trong hòa bình trở lại. Du khách đến thăm Pháo đài Bhangarh cho biết cảm giác chung là bóng tối và bất an. Người dân địa phương tin rằng bất cứ ai đến thăm pháo đài sau khi trời tối sẽ không trở lại vào buổi sáng.

3Lâu đài Leap, Ireland

Lâu đài Leap, Ireland

Được xây dựng vào những năm 1500 bởi gia đình O’Carroll, lâu đài Leap ở County Offaly, Ireland có một lịch sử “chết chóc” lâu đời. Cuộc tranh giành quyền lực đầy bạo lực của gia đình đã khiến nhiều thành viên của gia đình bị giết hại dã man bởi chính anh em, anh em họ hàng và hàng xóm của họ. Red Lady là một trong những bóng ma nổi tiếng nhất của lâu đài. Người phụ nữ này được cho là đã bị O’Carrolls bắt và hãm hiếp. Sau đó cô sinh con, và O’Carrolls đã giết chết đứa bé. Người phụ nữ quẫn trí sau đó dùng dao tự sát. Hồn ma của cô bây giờ lang thang khắp các hành lang với con dao trong tay.

4Casa Loma, Canada

Casa Loma, Canada

Ngài Henry Pellatt đã xây dựng Casa Loma ở Toronto, Canada bắt đầu từ năm 1911 như là ngôi nhà vĩnh viễn của ông với phu nhân Mary Pellatt. Tương truyền rằng Casa Loma có rất nhiều ma. White Lady là loại ma thường được phát hiện nhất. Người ta tin rằng cô là một người hầu gái làm việc trong lâu đài trong thời gian xảy ra dịch cúm. Du khách và nhân viên đã nhìn thấy cô ấy đi lang thang trên tầng hai và tầng hầm. Ngài Henry và Phu nhân Mary Pellatt dường như vẫn chiếm giữ ngôi nhà vĩnh viễn của họ.

5Castello di Montebello, Ý

Castello di Montebello, Ý

Castello di Montebello là lâu đài chứng kiến nhiều trận chiến đẫm máu và có một lịch sử lâu đời đầy bí ẩn, như những kho báu ẩn. Montebello nổi tiếng nhất với truyền thuyết về Azzurrina, một cô gái trẻ bị bạch tạng, con gái của lãnh chúa phong kiến ​​Montebello. Vì bệnh bạch tạng được cho là một dấu hiệu của ma quỷ, Azzurrina biến mất khỏi lâu đài vào ngày hạ chí năm 1375. Hồn ma của cô quay trở lại lâu đài 5 năm một lần kể từ ngày đó. Nhiều người đến thăm lâu đài vào ngày hạ chí 5 năm một lần với hy vọng có thể nhìn thấy hồn ma của cô.

6Lâu đài Edinburgh, Scotland

Lâu đài Edinburgh, Scotland

Lâu đài Edinburgh là một trong những lâu đài kiên cố lâu đời nhất ở châu Âu, và không có gì ngạc nhiên khi nó là một trong những nơi bị ma ám nhất ở Scotland. Lâu đài có một lịch sử lâu đời là nơi ở của hoàng gia, nơi đóng quân của quân đội và nhà tù. Hàng trăm nhân viên và du khách đến thăm lâu đài trong những năm qua đã báo cáo rằng họ cảm thấy có một bóng ma hiện diện trong lâu đài. Phần lớn hoạt động này diễn ra trong các hầm, nơi du khách có thể nhìn thấy những bóng đen, bị hù dọa xua đuổi và sự ớn lạnh rõ rệt.

7Lâu đài Himeji, Nhật Bản

Lâu đài Himeji, Nhật Bản

Lâu đài Himeji là lâu đài lớn nhất ở Nhật Bản. Lịch sử của nó bắt đầu từ năm 1333 và thời kỳ phong kiến ​​của đất nước. Bên ngoài màu trắng tuyệt đẹp của lâu đài có thể trông thanh bình, nhưng bên trong các bức tường ẩn chứa một số bí mật đen tối. Theo truyền thuyết, một người hầu tên là Okiku đã bị buộc tội sai vì làm mất những món ăn có giá trị, sau đó cô bị ném xuống giếng. Các du khách khẳng định đã nghe thấy tiếng bà ám xuống giếng vào ban đêm, đếm bát đĩa.

8Lâu đài Good Hope, Nam Phi

Lâu đài Good Hope, Nam Phi

Lâu đài Good Hope ở Nam Phi được xây dựng từ năm 1666 đến năm 1679. Đây là tòa nhà cổ nhất còn sót lại trong nước, và vì vậy nó là một nơi hoàn hảo cho các linh hồn ẩn náu. Lâu đài này có những sự kiện ma quái phổ biến như: giọng nói và tiếng bước chân quái gở trong ngục tối và hành lang; một con chó đen đột nhiên xuất hiện và sau đó biến mất; Ngay cả chiếc chuông trong bức tường trên Tháp Chuông, nơi một người lính treo cổ tự tử bằng dây chuông, cũng tự reo lên.

9Lâu đài Houska, Cộng hòa Séc

Lâu đài Houska, Cộng hòa Séc

Lâu đài Houska theo kiến trúc Gothic, được xây dựng như một trung tâm hành chính cho người cai trị của Bohemia. Sau đó, lâu đài trở thành nơi ở của các lãnh chúa và những người cai trị. Tuy nhiên, Lâu đài Houska lại được xem như là một “cánh cổng dẫn đến địa ngục”, vì hệ thống phòng thủ của lâu đài dường như để bảo vệ chống lại thứ gì đó bên trong. Theo truyền thuyết, nhà nguyện của lâu đài được xây dựng trên đỉnh của một cánh cổng dẫn đến Địa ngục. Ngoài ra, cũng có báo cáo về một nhà sư trùm đầu đen không có khuôn mặt theo dõi bạn nếu bạn dám ở trong khu đất vào ban đêm.

10Burg Frankenstein, Đức

Burg Frankenstein, Đức

Lâu đài Burg Frankenstein rất có thể là nguồn cảm hứng đằng sau cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Frankenstein của Mary Shelley. Trong thế kỷ thứ 17, Johann Conrad Dippel theo đuổi bí mật về sự bất tử, và anh ta đã thử nghiệm với hài cốt của động vật và tạo ra thứ mà anh ta gọi là “thần dược của sự sống”.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *