TOP 10 Loài Cá Nguy Hiểm Nhất Thế Giới

TOP 10 Loài Cá Nguy Hiểm Nhất Thế Giới

05/07/2021

Theo thống kê trên trái đất có hơn 30.000 loài cá khác nhau, trong số chúng có loài được dùng làm thực phẩm, có loài cá đẹp để làm cảnh và cũng có loài cá nguy hiểm. Không nhiều nhưng cũng có một số ít loài cá có thể tấn công và đe doạ đến tính mạng con người. Sau đây TOP10AZ sẽ liệt kê TOP 10 loài cá nguy hiểm nhất Thế giới, chúng có thể giết chết bạn chỉ trong vài giây.

1Cá mập bò

Bull Shark được xem là loài nguy hiểm nhất trên toàn thế giới hiện nay. Chúng đã gây ra nhiều cái chết cho con người và các loài cá chết người khác. Nó được tìm thấy trên toàn thế giới và cũng được công nhận là Zambi ở Châu Phi. Bull Shark có thể di chuyển với tốc độ mạnh mẽ với dòng chảy lớn trên biển và có khả năng cảm biến sắc bén. Chỉ cần một vết cắn chúng cũng khiến nạn nhận ngất xỉu tại chỗ và sau đó là nuốt chửng chúng.

2Cá hổ Goliath

Cá hổ Goliath được tìm thấy trong lưu vực sông Congo đây là một loài cá rất nguy hiểm với những cái răng quái dị giống như một cái bẫy chết người, có thể giết chết con mồi chỉ bằng những vết cắn. Một con cá hổ Goliath trưởng thành thường dài 8 feet và nặng khoảng 70 pounds. Chúng rất nhạy bén với các rung động và có khả năng theo dõi con mồi từ vài km.

3Cá mập trắng lớn

Great White Shark là cỗ máy giết người nguy hiểm nhất của tự nhiên. Chúng được tìm thấy ở hầu hết các đại dương trên thế giới. Đây là cá nắm giữ kỷ lục giết nhiều người nhất. Chúng có tốc độ rất đáng sợ 55km/h, hiếm có con mồi nào có thể chạy thoát khỏi cái tốc độ này. Chúng có hàm răng khổng lồ có thể xé xác bất kỳ con mồi nào. Tuy gọi là cá mập trắng nhưng màu của chúng lại là màu từ xám đến xanh.

4Piranha

Piranha là loài cá được tìm thấy ở vùng nước ngọt của các con sông Nam Mỹ, đây là loài cá rất đáng sợ do hàm răng sắc như dao cạo hung dữ. Loài cá này thường di chuyển theo nhóm và chúng có thể khiến cả cá voi và các loài cá chết người khác bị giết chỉ trong vài giây. Nếu vô tình tiếp xúc phải hàm của chúng sẽ khiến ngón tay hoặc ngón chân có thể bị tháo rời.

5Đại Barracuda

Great Barracuda là một trong những loài cá nguy hiểm nhất thế giới, chúng sống chủ yếu ở các đại dương cận nhiệt đới. Barracudas có ngoại hình rất cồng kềnh và dài, con lớn nhất có thể nặng tới 100 pounds và dài tới 6 feet. Về cơ bản, loài cá này rất thích phục kích để bẫy con mồi và chúng có thể tăng tốc với tốc độ 43 km/h. Phần đầu trông khá giống một con cá sấu với chiếc răng dài khoảng 3 inch.

6Cá đuối nước ngọt khổng lồ

Cá đuối nước ngọt khổng lồ là mổ loài cá rất nguy hiểm, tuy chúng không chủ động tấn công con người nhưng những vết chích trên cơ thể có thể gây tử vong cho con người. Khi bị vết chích của cá đuối đâm vào người thì có thể dẫn đến chấn thương cục bộ, chảy máu, nôn mửa và nhiễm nấm. Nạn nhân có thể tử vong ngay lập tức vì chấn thương và chấn thương nếu tiếp xúc với các cơ quan quan trọng.

7Cá Candiru

Candiru là một loài cá ký sinh, chúng được tìm thấy ở các con sông của Brazil, Peru và Bolivia. Chúng xâm nhập vào cơ thể người qua đường niệu đạo, khiến cho đường tiết niệu bị trục trặc. Thức ăn chính của chúng là Urê và máu, nên chúng thường tìm cách xâm nhập vào cơ thể nạn nhân thông qua vùng sinh dục hoặc hậu môn để hút máu. Nếu cá vào bên trong người và bắt đầu xâm nhập, giai đoạn cuối có thể dẫn đến cắt cụt nội tạng.

8Lươn điện

Lươn điện là một trong những loài cá nguy hiểm nhất thế giới khi cơ thể chúng có thể sản sinh ra dòng điện lên tới 600 Volts, với dòng điện này có thể đốt cháy nội tạng của nạn nhân đến chết. Chúng thường được tìm thấy ở các con sống và có thể khiến nạn nhân bị giật điện khi ở cách đó 1 vài mét. Với khả năng đặc biệt như thế lươn điện có thể hạ gục bất kỳ con vật khổng lồ nào kể cả ngựa và cá sấu. để bắt chúng người ta thường dùng bao tay cao su có ngăn được điện. Những người bị lươn điện giật nhẹ có thể bị ngất và cần được chăm sóc y tế ngay lập tức để ngăn ngừa ngừng tim.

9Payara

Payara vô cùng nguy hiểm có thể gây chết người, chúng được tìm thấy trong trong lưu vực sông Amazon. Chúng có hàm giống như một con chó và một vét cắn của nó có thể nuốt chửng nạn nhân giống như con người ăn một miếng bánh vậy. Đây là loài cá duy nhất có thể đuổi theo một con Piranha và nuốt chúng đến chết.

10Sứa hộp

Sứa hộp là loại cá rất nguy hiểm, nọc độc của chúng có thể khiến con người tử vong. Đầu của chúng giống như một cái hộp với những xúc tu trải rộng bên dưới. Chúng được tìm thấy chủ yếu ở nước Úc. Khi bị loài sứa này cắt nạn nhân có thể bị ngất dần, làm chậm nhịp tim và cuối cùng dẫn đến ngừng tim. Một con sứa hộp trưởng thành có thể nặng tới 2 kg và có thể bao gồm 15 xúc tu độc trở lên với chiều dài khoảng 2 mét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *