TOP 10 loài cây dễ trồng trong nhà

TOP 10 loài cây dễ trồng trong nhà

07/08/2021

Trồng cây trong nhà đem đến nhiều lợi ích thiết thực như giúp thanh lọc không khí, giảm căng thẳng và đem lại “mảng xanh” cho không gian nhà bạn. Xu hướng thiết kế hiện đại của bất kì căn hộ nào cũng đều có những nét “tô điểm” bằng những chậu cây lá xanh đẹp mắt. Tuy nhiên, việc chăm sóc cây chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là với những người bận rộn hoặc ít thời gian ở nhà nhiều.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 loài cây dễ trồng trong nhà” sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn phù hợp hơn để luôn tạo nên mảng xanh thư giãn cho mái ấm thân yêu của bạn.

1Cây trầu bà

Cây trầu bà

Cây trầu bà có lẽ luôn là một loại cây trồng “Dễ tính” nhất. Về cơ bản nó là Cây trầu bà không thể chết, ngay cả khi bạn giữ chúng trong một căn phòng chật hẹp với ánh sáng mặt trời gián tiếp. Tuy nhiên, tốt nhất thì bạn nên đặt các Cây trầu bà ở trước cửa sổ lớn hoặc một nơi tiếp xúc ánh sáng tốt. Các dây leo của cây sẽ vươn ra và phát triển nhanh chóng. Lưu ý rằng bạn nên tưới nước cho Cây trầu bà khi đất khô một phần.

2Cây thường xuân

Cây thường xuân

Nếu bạn thích những hàng dây leo tuyệt đẹp, thì cây thường xuân là lựa chọn tuyệt vời. Cây thường xuân có thể trồng trong các loại chậu với kích thước đa dạng, nhưng các chậu bé thì là tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể để dây leo thường xuân quấn khắp cửa sổ để tạo nên không gian ấn tượng. Chắc chắn bạn bè của bạn sẽ ấn tượng với không gian xanh từ cây thường xuân của bạn.

3Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ không chỉ là một vật phẩm trang trí tuyệt vời như “ngọn lửa”, mà còn là một trong những loại cây dễ chăm sóc nhất. Cây lưỡi hổ cũng là một máy lọc không khí khi hấp thụ carbon dioxide, và cả các chất độc như benzen, formaldehyde và trichloroethylen qua lá và rễ của chúng. Hãy trang trí nhà của bạn bằng vài chậu Cây lưỡi hổ, và chúng sẽ giúp thanh lọc không khí một cách tự nhiên.

4Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền

Cây kim tiền là một loại cây thân thiện, mọc đẹp và dễ phát triển nhanh chóng. Cây kim tiền có thể hoạt động tốt và sinh trưởng ngay trong điều kiện ánh sáng yếu và ít công chăm sóc. Những chiếc lá xanh như sáp của nó có kích thước vừa phải, và bạn có thể trang trí Cây kim tiền ở bất kì đâu trong nhà. Gợi ý rằng bạn chỉ nên tưới nước khi đất khô hoàn toàn.

5Cây xương rồng

Cây xương rồng

Cây xương rồng luôn là lựa chọn ưu tiên cho những người bận rộng. Cây xương rồng có thân dày, và giữ nước tốt hơn bất kì loài cây nào khác. Trong điều kiện tốt nhất, một cây xương rồng có thể sống hàng trăm năm. Thật thích thú nếu bạn nuôi dưỡng Cây xương rồng yêu thích và khoe chúng với con cháu của bạn trong căn phòng ấm áp. Chỉ nên tưới nước khi đất khô hoàn toàn.

6Cây sen đá

Cây sen đá

Cây sen đá là loài cây khá dễ thương trong thế giới thực vật. Cây sen đá có thể được dùng trang trí nội thất ở bất kì căn phòng nào, hoặc cũng thích hợp với các không gian kín của bất kỳ quán cà phê nào. Có vô số loại cây Cây sen đá để phù hợp với phong cách cá nhân của bạn. Cây sen đá có giá trị thấp nên rất dễ mua và thường được trồng trong các chậu nhỏ với thiết kế dễ thương.

7Cây lô hội

Cây lô hội

Cây lô hội là một loài cây tuyệt vời để trồng ở trong nhà. cây lô hội chỉ cần đặt ở những nơi thoáng đãng với nhiều ánh nắng mặt trời, và ít có nhu cầu tưới nước. Theo thời gian, cây lô hội tạo ra những cây lô hội nhỏ mà bạn có thể tặng cho bạn bè của mình. Nước ép lô hội có thể được sử dụng để điều trị vết thương hoặc dùng trong các món thức uống giải nhiệt.

8Cây dây nhện (lan chi)

Cây dây nhện (lan chi)

Đây là một loài thực vật có vẻ ngoài kỳ lạ với những chiếc lá tua tủa như hình hài một loài nhện một xanh thú vị. Cây nhện đặc biệt dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần đặt chúng ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp và cắt tỉa những phần bị vàng và nâu. Nếu cây nhện được chăm sóc tốt, thì những sợi dây leo sẽ trổ dài vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra, cây nhện cũng sẽ giúp thanh lọc không khí trong nhà bạn.

9Cây cọ đuôi ngựa

Cây cọ đuôi ngựa

Cây cọ đuôi ngựa có tên tiếng Anh là Ponytail Palm Tree. Nhìn từ xa thì chúng như những mái tóc buộc đuôi ngựa phức tạp, nhưng lại dễ tạo nên không gian xanh tinh tế cho căn phòng của bạn. Về mặt kỹ thuật, Cây cọ đuôi ngựa là loại mọng nước và sẽ phát triển mạnh ngay trong điều kiện có ánh sáng trung bình. Nếu bạn thích một không gian cảm giác nhiệt đới hơn, thì hãy chọn Cây cọ đuôi ngựa.

10Cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore là một loại cây cực kì phù hợp cho các căn nhà theo thiết kế nội thất tối giản hoặc các văn phòng “kiểu mới”. Cây bàng Singapore có thân cứng và nếu phát triển tốt thì chiều cao tối đa đạt đến hàng chục mét. Cây bàng Singapore không cần nhiều nước, đặt ở nơi gần cửa sổ để hút ánh nắng. Lưu ý rằng bạn nên cần một chậu lớn nếu muốn chứa Cây bàng Singapore “cao lớn”.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *