TOP 10 Loài Chó Đắt Nhất Thế Giới

TOP 10 Loài Chó Đắt Nhất Thế Giới

04/06/2021

Chó là loại vật nuôi tốt nhất và được nuôi nhiều nhất trong các gia đình hiện nay. Chúng được con người yêu thương và xem là một thành viên không thể thiếu của gia đình mình. Có nhiều gia đình sẵn sàng bỏ ra một số tiền khủng chỉ để sở hữu một giống cho yêu thích. Vậy thì Bạn có biết loài chó đắt nhất hiện nay được bán với giá bao nhiêu không? Hôm nay TOP10AZ sẽ chia sẻ cho bạn top 10 giống chó đắt nhất thế giới.

1Chó Rottweiler

Rottweiler là giống chó của Đức, chúng được nuôi dạy để chăn gia súc. Với bản tính thông minh, trung thành, tinh thần chiến đấu cao và chịu đau giỏi chúng được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ cho ngành Cảnh sát và Quân đội.

Chó Rottweiler rất trung thành và biết cách bảo vệ chủ nhân, chúng làm được rất nhiều việc cho con người như bảo vệ, canh gác, kéo xe, chơi cùng trẻ con… Đặc biệt chúng không phá phách, ít sủa bậy và đặc biệt không đòi hỏi chủ phải cưng nựng hay chiều chuộng.
Giá trung bình của 1 con chó Rottweiler dao động từ 5.000-6.000 USD tuỳ từng thời điểm, có thể cao hơn. Hiện giống chó này đã được nhân giống thành công ở Việt Nam với giá 1 con khoảng 10-20 triệu đồng.

2Chó Samoyed

Samoyed là một trong những loài chó đắt nhất thế giới có lông trắng như tuyết, chúng có nguồn gốc từ Siberia, nước Nga. Chúng được nuôi để dùng kéo xe trên tuyết. Sở hữu Samoyed được săn đón như vậy là vì bộ lông của chúng trông vô cùng bắt mắt.
Giá của 1 con Samoyed dao động từ 7.000-9.000 USD (khoảng 150-200 triệu). ở Việt Nam giống cho này cũng đã được nhân giống thành công có giá dao động từ 10-30 triệu đồng.Trong nhiều năm nay, Samoyed vẫn giữ vững vị trí của mình trong top 3 những giống chó đắt nhất trên Thế Giới hiện nay.

3Chó Bulldog Anh

Chó Bulldog Anh là thú cưng yêu thích của nhiều gia đình trên thế giới, chúng là kết quả lai tạo giữa chó Pug và chó Ngao Anh Mastiff. Chó Bulldog Anh lúc đầu có bản tính hung dữ, hiếu chiến sau này được con người thuần hoá chúng trở nên hiền lành và trông rất đáng yêu.

Giá của một chú Chó Bulldog Anh dao động từ 5.000-7.000 USD một chú (~100-180 triệu đồng). Ngoài việc bỏ ra một số tiền lớn để mua thì chi phí chăm sóc và khám chữa bệnh cho Bulldog Anh cũng tốn khá nhiều tiền.

4Chó Ngao Tây Tạng

Ngao Tây Tạng là một trong những loại chó đắt nhất thế giới, chúng có nguồn gốc từ cao nguyên Tây Tạng – Trung Quốc. Đây là giống cho đắt nhất thế giới và cũng nguy hiểm nhất thế giới. Chúng sở hữu thân hình vô cùng vạm vỡ có thể hạ gục những con thú lớn như hổ, báo, sư tử.

Lúc trước cho Ngao Tây Tạng có giá khoảng 1-2 triệu USD/ một em. Ngày nay giống cho Ngao được nhân giống không còn thuần chúng thì giá của chúng còn khoảng 200 triệu/con. Chó Ngao hiện đăng nắm giữ kỷ lục con chó đắt nhất thế giới khi được mua với giá 99 tỷ đồng.

5Chó Nhật Akita

Sau khi bộ phim“Hachiko: A Dog’s Tale”, giống cho Akita bỗng trở nên rất nổi tiếng, bởi sự trung thành tuyệt vời mà không phải giống chó nào cũng có được. Akita có 2 giống riêng biệt một chủng Nhật Bản và một chủng Mỹ.
Giá của của chó Akitas dao động 800 – 4.500 USD (18 – 103 triệu đồng)
Giống chó thuần Nhật Bản đắt hơn. ở Nhật Bản cấm xuất khẩu giống chó này ra nước ngoài nên số lượng của chúng rất khan hiếm cũng là nguyên nhân khiến chó Akita có giá cao như thế.

6Chó săn Pharaoh – Pharaoh Hound

Chó săn Pharaoh xuất hiện cách đây hơn 3000 năm TCN, có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại. Chúng được nuôi bởi các Pharaoh và được ướp xác khi qua đời. Loài chó này được nuôi với mục đích đi săn vì chúng có thân hình thon gọn cùng đôi chân dài nên vô cùng nhanh nhẹn. Vì số lượng khan hiếm nên chúng cũng góp mặt vào top những chú cho đắt đỏ nhất thế giới.
Giá của môt chú chó Pharaoh vào khoảng 3.000 USD (65 triệu đồng) cho một chú.

7Chó Becgie Đức GSD

Chó Becgie có nguồn gốc từ Đức, được con người nuôi để chăn cừu. Loài này rất thông minh và trung thành, chúng đuọc huấn luyện thành cho nghiệp vụ. Người phương Tây ưa chuộng Becgie Đức vì chúng dễ nuôi, dễ huấn luyện. Khả năng canh gác và bảo vệ gia chủ cực kỳ tốt.

Giá của một chú chó Becgie thuần chủng rơi vào khoảng 5.000 USD một chú. Những chú chó này được nhân giống ở Việt Nam có giá dao động khoảng 6-9 triệu đồng 1 chú.

8Chó Chow Chow

Chow chow là một trong những chú chó đắt nhất thế giới nhờ ngoại hình dễ thương cũng bộ lông mềm mượt trông như cục bông gòn. Giống chó này có xuất xứ từ Trung Quốc ban đầu chúng khá hung dữ về sau được con người thuần hoá và trở thành thú cưng yêu thích của nhiều người. Giá của một chú cho Chow Chow dao động vào khoảng 3.000-4.000 USD. Chó Chow Chow có nhiều size và size càng lớn thì giá càng đắt. Một chú có gia thế khủng, giá có thể tăng vọt lên vài trăm triệu.

9Chó Saluki

Giống như loài cho Pharaoh loài Saluki có nguồn gốc từ thời Ai Cập cổ đại, được nuôi bởi tầng lớp quý tộc, hoàng thân quốc thích Ai Cập lúc bấy giờ. Loài chó này có thân hình mảnh mai, nhanh nhẹn nên chúng thường được các Pharaoh mang theo đi săn.
Giá của một chú cho Suluki thuần chủng khoảng 2.500 USD.

10Phú Quốc

Chó Phú Quốc có nguồn gốc từ đảo Phú Quốc của Việt Nam cũng may mắn có mặt trong top 10 chú chó đắt nhất thế giới. Chó Phú Quốc là một trong 3 giống chó Xoáy quý hiếm trên Thế Giới. cho Phú Quốc rất được yêu thích ở các nước phương tây vì thân hình nhỏ gọn và rất thông minh.

Giá của một chú chó Phú Quốc xuất khẩu sang nước ngoài khoảng 12.000-15.000 USD. Tuy nhiên giá của nó ở Việt Nam thì khoảng 4-5 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *