TOP 10 Loài Chó Nguy Hiểm Nhất Thế Giới

TOP 10 Loài Chó Nguy Hiểm Nhất Thế Giới

02/06/2021

Trong các loài vật nuôi thì chó là loài vật trung thành và được nhiều người chọn nuôi nhất. Ngoài những chú chó được thuần hoá, trở thành thú cưng, trở thành bạn của con người thì có không ít loài chó có tính cách hung dữ, có thể gây nguy hiểm cho con người bất cứ lúc nào. Bạn có biết đó là giống cho nào không? Hãy theo dõi bài viết của TOP10AZ để biết top 10 loài chó nguy hiểm nhất thế giới ngay sau đây nhé!

1Rottweiler

Rottweilers là một trong những chú chó nguy hiểm nhất thế giới. Chúng có nguồn gốc từ nước Đức, được những người nông dân nuôi dạy để chăn gia súc. Loài chó này rất mạnh mẽ và nhanh nhạy nên được huấn luyện làm chó nghiệp vụ. Đối với chủ nhân thì chúng tuyệt đối nghe lời và trung thành nhưng nó lại không mấy thân thiện với người lạ. Chúng có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào, lúc đấy bạn phản kháng lại càng nguy hiểm.

2Boxer

Boxer là một giống chó của nước Đức, chúng vô cùng dũng mãnh, có thể đấu tay đôi với bò, gấu. Mặc dù chúng không quá to nhưng cơ thể vô cùng nhanh nhẹn có thể làm kẻ thù sợ hãi. Mặc dù vậy, chúng vẫn được ưa chuộng bởi nghe lời chủ nhân, thân thiện với trẻ con.

3Chow Chow

Chow chow có nguồn gốc từ giống chó ngao Tây Tạng. Đây là loài chó hung dữ và nguy hiểm. Chúng được người Trung Quốc nuôi để săn bắt và canh gác. Chow chow có tính cảnh giác rất cao. Chúng sẵn sàng tấn công kẻ thù hoặc con người nếu thấy cần thiết.

4Giống chó German Shepherd (Berger)

Berger một giống cho đến từ nước Đức, được nuôi để chăn cừu. Loài chó này có thân hình cao lớn và vô cùng hung dữ tuy vậy nó lại rất thông minh nên được huấn luyện để làm chó nghiệp vụ. Chúng có dòng máu của giống chó sói nên rất hung ác có thể giết chết bạn chỉ bằng một cú cắn. Thế nhưng bù lại chúng rất trung thành, nghe lời chủ nhân nếu được dạy dỗ đúng cách.

5Pit Bull

Pit Bull là giống chó được lai tại từ cho Bull và Terrier, thuộc vào một trong những loài chó nguy hiểm nhất thế giới. Đây là giống cho chân thấp nhưng thân hình trong vạm vã và có khuôn mặt khá hung dữ. Chúng được tạo ra để dùng cho mục đích chiến đấu vì thế chúng sở hữu những kỹ năng vô cùng nguy hiểm. Vì vậy không nên kích động chúng nếu không bạn sẽ phải trả giá đắt. Đổi lại Pit Bull thuần hoá được nuôi dạy bài bản thì cũng sẽ rất trung thành và bảo vệ chủ nhân.

6Dobermann

Dobermann có ngoại hình vô cùng hổ báo cũng được xếp vào top 10 giống cho nguy hiểm nhất thế giới. Với chủ nhân giống chó này tuyệt đối trung thành nhưng đối người lạ chúng sẵn sàng tấn công bất cứ lúc nào.Vì vậy, nếu nuôi Dobermann thì chủ nhân cần dạy bảo chúng thật cẩn thận.

7Presa Canario

Canario là giống chó ngao Tây Ban Nha, chúng là một trong những loài chó nguy hiểm nhất thế giới. Chúng là loài chó thông minh, có khả năng phân tích tình hình, có khả năng canh gác tốt. Mặc dù vậy chúng cũng rất nguy hiểm. Chúng rất trung thành với chủ nhưng chỉ cần người lạ có hành động vượt quá giới hạn chúng sẵn sàng tấn công bất cứ lúc nào.

8Alaskan Malamute

Alaska Malamute là giống cho lai sói mạnh mẽ và nguy hiểm, chúng được nuôi tại vùng đất Alaska để dùng cho mục đích kéo xe, chở hàng. Mặc dù đôi lúc chúng cũng khá thân thiện tuy nhiên chúng cũng hay cáu bẳn, mất kiểm soát khi cảm thấy stress hay buồn chán, lúc đấy chung sẽ quay lại tấn công con người, đập phá đồ đạc. Bởi vậy giống chó này được xem vào một trong những giống nguy hiểm nhất.

9Siberian Husky

Husky được mệnh danh là thánh ngáo vì khuôn mặt của chúng vừa ngáo vừa ngờ nghệch. Tuy nhiên với loài Husky chưa thuần chúng thì chúng rất nguy hiểm. Sự nguy hiểm của giống chó này chính là những hành vi khó phán đoán, dễ gây rắc rối khó dạy bảo.

10Dalmatian

Dalmatian sở hữu vẻ ngoài vô cùng đáng yêu nhưng lại thuộc giống chó nguy hiểm nhất thế giới. Chúng rất thông minh nên được huấn luyện để làm nhiệm vụ canh gác bảo vệ tuy nhiên tích cách giống chó này là dễ mất kiểm soát nên đôi khi nó sẽ tấn công bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *